Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Buôn gỗ lậu, còn bắt giữ người trái luật

KTĐT - Tối 27-12-2010, Công an huyện Kbang - Gia Lai nhận được tin báo Trần Vũ Thọ (trú tại xã Trường Sơn, huyện Nông Cống, Thanh Hóa) bị một nhóm đối tượng bắt giữ.

KTĐT - Tối 27-12-2010, Công an huyện Kbang - Gia Lai nhận được tin báo Trần Vũ Thọ (trú tại xã Trường Sơn, huyện Nông Cống, Thanh Hóa) bị một nhóm đối tượng bắt giữ.

Ngay trong đêm, Công an huyện đã kiểm tra, giải thoát cho anh Thọ, đồng thời xác minh danh tính các đối tượng liên quan gồm: Lê Khắc Lâm (43 tuổi, trú tại tổ 11, thị trấn Kbang); Nguyễn Công Thể (34 tuổi, trú ở đường Ngô Mây, thị xã An Khê, Gia Lai); Nguyễn Thanh Truyền (44 tuổi, trú phường An Tân, thị xã An Khê); Nguyễn Ngọc Hậu (32 tuổi, trú phường Trảng Dài, TP Biên Hòa, Đồng Nai); Trần Minh Việt (34 tuổi, trú huyện Phù Mỹ, Bình Định); Tô Quốc Thắng (46 tuổi), Nguyễn Đắc Cương (28 tuổi), Nguyễn Hữu Tiễn (28 tuổi) cùng trú tại Thường Tín, Hà Nội.

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng giữa tháng 12-2010, Tiễn và Cương từ Hà Nội vào thị xã An Khê tìm mua gỗ huỳnh đàn. Nghe tin Nguyễn Hữu Thọ có gỗ, hai đối tượng tìm đến, hai bên thống nhất giá 2,4 triệu đồng/kg gỗ, và được Thọ đưa đi xem hàng.

Với số gỗ 150 kg, Tiễn và Cương đưa Thọ 372 triệu đồng, được Thọ “lại quả” 2 triệu. Sau đó, Tiễn và Cương thuê xe chở gỗ ra Hà Nội, nhưng đến thị trấn Đập Đá (Bình Định), hai đối tượng phát hiện số hàng trên là gỗ hương chứ không phải huỳnh đàn.

Hai đối tượng kể lại cho Tô Quốc Thắng nghe, nhờ Thắng đòi giúp số tiền đã đưa cho Thọ, Thắng đồng ý. Thắng điện thoại cho Thể và Truyền, nhờ tìm Thọ nói chuyện. Sáng 20-12, Thắng và Cương vào thị xã An Khê cùng Thể và Truyền tìm Thọ nhưng không gặp. Thắng và Cương trở về lại Hà Nội và không quên nhờ Thể và Truyền rằng, nếu phát hiện Thọ thì giữ lại để vào đòi tiền. Sáng 26-12, phát hiện Thọ cùng Đàm Thị Lan (trú xã Sơ pai - Kbang) đang ở nhà trọ gần ngã ba Đồng Găng (thị xã An Khê) nên Thể và Truyền đã điện cho Thắng.

Sau đó, Tiễn và Cương tìm gặp các đối tượng nêu trên, tổ chức bắt giữ Thọ, thuê taxi đưa vào Kbang để tìm nơi giam giữ. Các đối tượng đưa Thọ đến quán cà phê Vườn Nhãn, giam trong căn phòng phía sau quán. Tại đây, Thọ khai chỉ là người môi giới, được hưởng 47 triệu đồng, nhưng đã tiêu hết.

Sáng 27-12, Lan đưa đến cho Thọ 10 triệu đồng để giao cho Lâm nhưng Lâm không nhận. Đến trưa, Lan đưa cơm đến cho Thọ, cũng bị giữ lại. Chiều cùng ngày Thể và Truyền từ thị xã An Khê vào lấy 10 triệu đồng từ Thọ và thả Lan ra, để Lan tiếp tục đi vay tiền. Tối 27-12, Thắng và Cương cũng vào đến nơi yêu cầu Thọ trả tiền, và có hành vi đánh đập Thọ.

Thấy vậy, Lan gọi điện nhờ người quen báo tin cho công an nhờ giải cứu Thọ. Nghe được tin này nhóm bắt giữ người trái phép đã đưa Thọ đến nơi giam giữ mới. Trên đường đi, Thọ trốn thoát, sau đó điện thoại báo cho công an huyện Kbang đến đưa về trong tình trạng hoảng sợ và bị nhiều vết bầm do bị đánh.

Công an huyện Kbang đã ra quyết định tạm giữ 7 đối tượng liên quan; do Nguyễn Hữu Tiễn không có mặt lúc xảy ra vụ việc nên chỉ bị triệu tập để điều tra làm rõ. Hiện Công an huyện Kbang đang tiếp tục điều tra.

 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên quốc gia với gần 3.000 bị hại

Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên quốc gia với gần 3.000 bị hại

18 Dec, 03:35 PM

Kinhtedothi - Công an tỉnh Lạng Sơn vừa đấu tranh thành công chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng với quy mô đặc biệt lớn, bắt giữ 22 đối tượng hoạt động tại Campuchia. Theo kết quả điều tra ban đầu, đường dây này đã lừa đảo gần 3.000 bị hại, với tổng số tiền giao dịch lên tới hơn 7.500 tỷ đồng.

Phường Hoàn Kiếm quyết liệt thực hiện cao điểm thu hồi súng, vũ khí nguy hiểm, giữ vững an ninh trật tự

Phường Hoàn Kiếm quyết liệt thực hiện cao điểm thu hồi súng, vũ khí nguy hiểm, giữ vững an ninh trật tự

17 Dec, 08:55 PM

Kinhtedothi - Thực hiện Kế hoạch cao điểm vận động toàn dân giao nộp, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ theo chỉ đạo của các cấp, Công an phường Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã chủ động xây dựng kế hoạch, xác định rõ mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm, trong đó đặc biệt nhấn mạnh chỉ tiêu thu hồi súng và đạn, yếu tố tiềm ẩn nguy cơ cao gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.

Bắt quả tang vụ tàng trữ và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy tại chung cư cao cấp

Bắt quả tang vụ tàng trữ và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy tại chung cư cao cấp

17 Dec, 07:58 PM

Kinhtedothi - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm (CSĐTTP) về ma túy Công an thành phố Đà Nẵng vừa lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với Lê Văn Vỹ (SN 1995; trú xã Duy Xuyên) để điều tra về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, đồng thời ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Phương Hùng (SN 1990; trú xã Duy Xuyên) để điều tra về hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ