DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

“Buốt lòng” đào rừng héo trong giá lạnh

03-02-2016 15:01
Kinhtedothi - Những cây đào rừng, đào phai được chặt về Hà Nội bán trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân có rất nhiều cây không có bông hoa nào và đang héo rũ trong giá lạnh.
Chơi hoa đào là thú vui tao nhã của nhiều người dân trong dịp Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, những cây đào có thể đốn được đưa về bán đều bị đốn. Trong số này, nhiều cây đang héo rũ trên những chợ hoa của Hà Nội.

Theo một số người kinh doanh đào, bây giờ không còn đào rừng mọc tự nhiên như trước đây, hầu hết đào được đưa về xuôi bán trong dịp Tết là của bà con miền núi trồng. 
Đào năm nay đẹp chỉ thưa thớt hoa.
Đào rừng đẹp năm nay rất thưa thớt hoa.
Năm nay do thời tiết bị ảnh hưởng của hiện tượng El Nino nên nhiều cây đào rừng, đào phai được bà con trồng phục vụ cho dịp Tết bị ảnh hưởng, nên không có hoa, hoặc ít hoa. Thế nhưng, nhiều người tham rẻ vẫn chặt đem về Hà Nội bán. Nhiều cây bị đốn đến tận gốc. Cây không có hoa, không có khách mua đang bị bỏ héo trong các chợ hoa. Tận mắt nhìn những cây đào, cành đào đang héo dần trong giá lạnh thật “buốt lòng”. 
Những cành đào đang phơi trong giá lạnh không hoa, không nụ.
Những cành đào đang phơi trong giá lạnh không hoa, nụ, lộc
Nhiều cây đào, cành đào phải có tuổi thọ khá lâu đến cả chục năm, nhưng đem về chỉ để làm củi khô.

Nếu những cây đào, cành đào không có hoa kia, không bị đốn chặt vô tội vạ thì thêm một năm đào phủ xanh cánh rừng Tây Bắc. Và biết đâu, mùa xuân sang năm đào lại nở hoa hồng thắm.

Mong rằng tình trạng chặt đào bừa bãi như hiện nay không còn diễn ra, để cho người trồng không còn thua thiệt khi bán và người buôn cũng không bị thất thu.

Một số hình ảnh đào không hoa tại một số chợ hoa Hà Nội:
Cả cây đào đang được chống lên tại chợ hoa những không có lấy 1 nụ, không người bán cũng chẳng có người xem.
Cả cây đào đang được chống lên tại chợ hoa những không có lấy 1 nụ, không người bán cũng chẳng có người xem.
Cây này có lộc những cũng không hoa.
Cây này có lộc những cũng không hoa.
Cây này cùng cảnh ngô 2 cây đào ở trên.
Cây này cùng cảnh ngô 2 cây đào ở trên.
Vô số những cành đào không hoa đang "đắp chiếu".
Vô số những cành đào không hoa đang "đắp chiếu".

Cành này lộc non đang héo dần.
TAG:
 • Tiền là “oxy” của doanh nghiệp
  Kinhtedothi - Hàng vạn người lao động thất nghiệp, hàng vạn DN phải dừng sản xuất, hơn lúc nào hết, ngân hàng - DN phải chia sẻ với nhau. Sản phẩm ngân hàng là tiền, doanh nghiệp dùng “oxy” đó để thở.
  26-09-2021 15:48
 • Dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 còn 462 ngày để về đích
  Kinhtedothi - Tính đến thời điểm ngày 25/9, dự án Nhà máy Nhiệt điện (NMNĐ) Thái Bình 2 còn 462 ngày để về đích theo mốc cuối năm 2022. Dự án đang dần đi vào giai đoạn hoàn thiện, chuẩn bị chạy thử...
  26-09-2021 10:06
 • Tập đoàn VNPT - “đầu tàu” chuyển đổi số quốc gia
  Kinhtedothi - Không chỉ tập trung vào mảng kinh doanh truyền thống là viễn thông, Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) còn đang thể hiện rõ ràng vai trò dẫn dắt đối với quá trình chuyển đổ...
  26-09-2021 08:53
 • Định hình lại marketing giúp doanh nghiệp vượt khó Covid-19
  Kinhtedothi - Covid-19 gây ra nhiều thách thức cho sự phát triển của doanh nghiệp. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm thuận lợi nhất để mỗi tổ chức rà soát lại quy trình quản trị, vận hành trong doan...
  25-09-2021 18:09
 • Tìm giải pháp giúp doanh nghiệp Thủ đô vượt khủng hoảng Covid-19
  Kinhtedothi - Tìm kiếm giải pháp quản trị doanh nghiệp thích ứng trong tình hình mới; Làm thế nào lãnh đạo được đội ngũ cùng đồng lòng vượt khó... là những vấn đề mà Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội đan...
  25-09-2021 10:46