Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Burkina Faso thông báo tìm thấy máy bay Air Algerie mất tích

Kinhtedothi - Ngày 24/7, Tướng Gilbert Diendiere thuộc Quân đội Burkina Faso cho hay xác chiếc máy bay mất tích mang số hiệu AH-5017 của Hãng hàng không Air Algerie đã được tìm thấy ở Mali, gần biên giới với Burkina Faso.
Người đứng đầu đơn vị giải quyết khủng hoảng tại Ouagadougou trên nói: “Chúng tôi đã tìm thấy máy bay của Algeria, xác máy bay được xác định ở vị trí cách biên giới Burkina Faso 50 km về phía Bắc”, tại khu vực Gossi của Mali.
Chiếc máy bay mất tích AH-5017 của Air Algerie được thông báo tìm thấy ở gần biên giới với Burkina Faso. (Ảnh: jomtopi.blogspot.com)
Chiếc máy bay mất tích AH-5017 của Air Algerie được thông báo tìm thấy ở gần biên giới với Burkina Faso. (Ảnh: jomtopi.blogspot.com)
Tướng Diendiere cho biết thêm: “Một nhân chứng cho chúng tôi biết đã nhìn thấy máy bay rơi vào hồi 1 giờ 50 phút (GMT và giờ địa phương ngày 24/7). Chúng tôi đang liên hệ với nhân chứng này và sẽ khảo sát vị trí để xác minh thông tin. Chúng tôi tin rằng thông tin này là chính xác vì chúng tôi đã so sánh với hình ảnh đường bay trên rađa cho đến khi chiếc máy bay biến mất."

Trong khi đó, Hãng thông tấn quốc gia Algeria (APS) ngày 24/7 dẫn lời Bộ trưởng Giao thông nước này Amar Ghoul cho biết mảnh vỡ của chiếc máy bay trên "có thể đã được nhìn thấy tại Mali". Tuy nhiên, ông cho rằng thông tin này "cần được khẳng định lại". Còn Tổng thống Mali Ibrahim Boubakar Keita nói rằng người ta "nhìn thấy mảnh vỡ" của chiếc máy bay trên "tại Bắc Mali."

Hiện chưa rõ nguyên nhân máy bay bị rơi. Giới chức Pháp một mặt thừa nhận chiếc máy bay này ở trong trạng thái tốt trong đợt kiểm tra tuần qua tại Pháp, mặt khác không loại trừ khả năng trục trặc kỹ thuật, nhưng không cho đó là giả thiết hàng đầu.

Cơ quan an toàn hàng không châu Phi và Madagascar (ASECNA) cho biết đang tập hợp các yếu tố kỹ thuật từ kế hoạch bay, các đoạn ghi âm hội thoại giữa phi công và nhân viên kiểm soát không lưu, màn hình rađa… để sàng lọc thông tin trước khi đưa ra kết luận.

Tuy nhiên, cơ quan này không loại trừ khả năng máy bay AH-5017 bị rơi do thời tiết xấu. Một số chuyên gia Pháp không loại trừ khả năng máy bay bị khủng bố bắn rơi hoặc bị đánh bom trong khi bay do liên lạc vô tuyến bị cắt đứt quá nhanh./.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xã Vân Đình: hoàn thành 13/13 chỉ tiêu được giao

Xã Vân Đình: hoàn thành 13/13 chỉ tiêu được giao

05 Dec, 09:59 PM

Kinhtedothi - Ngày 5/12, Đoàn giám sát số 8 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Ủy viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Trưởng ban Nội chính Thành ủy Trần Đình Cảnh làm Trưởng đoàn làm việc với Ban Thường vụ Đảng uỷ xã Vân Đình.

Tạo không gian phát triển mới, kết nối vùng mạnh mẽ

Tạo không gian phát triển mới, kết nối vùng mạnh mẽ

05 Dec, 05:53 PM

Kinhtedothi - Ngày 5/12, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Trần Duy Đông đã chủ trì hội nghị nghe Sở Xây dựng báo cáo phương án quy hoạch phát triển giao thông vận tải trên địa bàn tỉnh. Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quách Tất Liêm và lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Thành ủy Hà Nội giám sát công tác thực hiện chuyên đề trọng tâm, cấp bách tại phường Phương Liệt

Thành ủy Hà Nội giám sát công tác thực hiện chuyên đề trọng tâm, cấp bách tại phường Phương Liệt

05 Dec, 05:33 PM

Kinhtedothi - Chiều 5/12, Đoàn giám sát số 06 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đỗ Anh Tuấn làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát Ban Thường vụ Đảng ủy phường Phương Liệt, nhằm rà soát kết quả vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp và kiểm tra việc thực hiện các chuyên đề trọng tâm cuối năm 2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ