Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

BXH ATP: Nadal soán ngôi vị thứ 2 của Novak Djokovic

Kinhtedothi - Chạm tới cột mốc chưa ai làm được trong lịch sử, Nadal đã chứng minh trên sân đất nện nói chung và tại Roland Garros nói riêng anh thực sự là vị vua số 1.
Trong trận chung kết thứ 10 của mình tại Roland Garros 2017, Rafael Nadal đã lần thứ 10 đăng quang tại giải Grand Slam tại Pháp. Ngoài việc có thêm 2,3 triệu USD chảy vào tài khoản, Nadal cũng có thêm 1.910 điểm thưởng (năm ngoái Nadal dừng bước vòng 3 chỉ phải bảo vệ 90 điểm). Với tổng điểm 7.445 điểm, Nadal đã tăng 2 bậc chính thức soán ngôi số 2 của Novak Djokovic, cựu vô địch Roland Garros 2016 dừng bước ở bán kết nên bị trừ 1.640 điểm.
 Với tổng điểm 7.445 điểm, Nadal đã tăng 2 bậc 
Dù không thể giành chức vô địch, tuy nhiên Wawirnka vẫn có thêm 480 điểm do năm ngoái anh bị loại ở tứ kết và năm nay "Người thép" lọt vào trận đấu cuối cùng. Bất ngờ nhất trong top 10 là việc Thiem (-1) bậc tụt xuống số 8 nhường chỗ cho Cilic, dù vậy đây là điều dễ hiểu bởi tay vợt người Áo không cải thiện được thành tích so với năm ngoái nên đã bị tay vợt Croatia vượt qua.
Trên BXH ATP 12/6 cũng đánh dấu cột mốc mới của tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam. Với tổng 56 điểm, Hoàng Nam (+42) bậc lên 559 thế giới, vị trí tốt nhất sự nghiệp của tay vợt người Tây Ninh. Ở phía sau, tin vui cũng đến với 2 tay vợt Việt Nam khác: Nguyễn Hoàng Thiên (+15) bậc lên vị trí 1.414 và Trịnh Linh Giang (+8) bậc chạm cột mốc 1.630 thế giới.
Kết thúc Roland Garros 2017, BXH đơn nữ cũng sẽ có một loạt thay đổi đáng chú ý, trong đó Jelena Ostapenko chính là cái tên nổi bật nhất. Vô địch Roland Garros, giúp tay vợt 20 tuổi giành trọn 2.000 điểm thưởng và tay vợt Latvia (+35) bậc lần đầu tiên vươn lên vị tí 12 thế giới. Halep á quân giải đấu (+2) bậc lên số 2, đẩy Serena xuống số 4.
Kerber thua sốc nhưng vẫn giữ được ngôi số 1, không có may mắn như đồng nghiệp người Đức, tay vợt Muguruza đã (-10) bậc tụt xuống 15 thế giới khi không bảo vệ thành công ngôi vô địch. Caroline Wozniacki đã trở lại top 10 thế giới khi lọt tới tứ kết Roland Garros.
Tags
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Kỷ lục 125 đội tranh tài, khẳng định vị thế sân chơi thể thao học đường

Kỷ lục 125 đội tranh tài, khẳng định vị thế sân chơi thể thao học đường

24 Oct, 06:05 PM

Kinhtedothi - Chiều 20/10, Lễ khởi động Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội lần thứ XXIV năm 2025 Cúp Number 1 Active đã chính thức diễn ra tại trụ sở Báo An Ninh Thủ Đô, ghi nhận kỷ lục 125 đội tham dự, tiếp tục khẳng định vị thế là sân chơi thể thao học đường uy tín và truyền thống bậc nhất của Thủ đô.

Giải Marathon quốc tế Di sản Hạ Long 2025 được cấp nhãn thế giới

Giải Marathon quốc tế Di sản Hạ Long 2025 được cấp nhãn thế giới

13 Oct, 04:33 PM

Kinhtedothi - Ngày 13/10/2025, tại Quảng Ninh diễn ra Lễ công bố Giải Marathon quốc tế Di sản Hạ Long 2025 chính thức được Liên đoàn Điền kinh Thế giới (World Athletics) cấp nhãn Giải chạy bộ thuộc hệ thống của Liên đoàn Điền kinh Thế giới - World Athletics Label Road Race (nhãn thế giới).

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ