BXH ATP tennis: "Tàu tốc hành" giảm 1 bậc

Nguyên Phong
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sau Australian Open 2017, thế giới tennis có vẻ như trầm lắng hơn khi các ngôi sao như Federer, Nadal, Djokovic..., không thi đấu, tuần này sự sôi động sẽ trở lại khi có hai giải ATP 500 cùng diễn ra và có những tay vợt lớn tham dự.

Ở Mexico có Acapulco (Nadal, Djokovic tham dự) và U.A.E là Dubai Duty Free nơi Federer sẽ trở lại thi đấu sau khi vô địch tại Australian Open.

 "Tàu tốc hành" giảm 1 bậc 

Trong tuần qua, thứ hạng của "Tàu tốc hành" giảm 1 bậc so với tuần trước, đó là do sự trỗi dậy của Tsonga (tay vợt vừa chiến thắng tại Marseille Pháp) dù vậy bước lùi này không có gì đáng lo ngại bởi nếu FedEx tiếp tục chơi khởi sắc ở Dubai vị trí của anh sẽ được cải thiện đáng kể, có thể lên hạng 7 nếu vô địch.

Tin vui lại tới với anh em nhà Zverez khi cả hai cùng có mặt trong top 30 thế giới. Mischa Zverev (+3) lên số 30, vị trí tốt nhất của anh trong sự nghiệp trong khi cậu em tài năng đang đứng ở số 20.

Tại BXH đơn nữ, Kerber vẫn chưa thể đòi lại ngôi vị số 1 từ tay Serena khi cô chơi thất vọng trong tuần qua. Elina Svitolina (+3) bậc lọt top 10 thế giới. Tay vợt thăng tiến tốt nhất là Anastasija Sevastova (+11) bậc lên số 24 thế giới.

Với các tay vợt Việt Nam. Hoàng Thiên và Linh Giang đều giữ nguyên được số điểm và thăng tiến trên BXH, Hoàng Nam mất một điểm so với tuần trước nên anh bị tụt 8 bậc. Điều này là do Nam bị loại từ vòng 2 - F1 Futures Trung Quốc 2017 (năm ngoái anh lọt vào tứ kết) nên anh mất 1 điểm, tuy nhiên Nam sẽ nhận được thêm 1 điểm nhờ lọt vào vòng 2 F2 Trung Quốc 2017.