Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Cả 2 đội tuyển bóng đá đều… chờ

KTĐT - SEA Games 25 chỉ còn tính từng ngày. Ở thời điển chỉ còn một tuần nữa, U 23 VN sẽ sang Lào tham dự SEA Games 25, HLV Calisto cho biết công tác chuẩn bị của đội tính cho đến thời điểm này diễn ra bình thường, theo đúng kế hoạch.

KTĐT - SEA Games 25 chỉ còn tính từng ngày. Ở thời điển chỉ còn một tuần nữa, U 23 VN sẽ sang Lào tham dự SEA Games 25, HLV Calisto cho biết công tác chuẩn bị của đội tính cho đến thời điểm này diễn ra bình thường, theo đúng kế hoạch.

Nhưng ông cũng tiết lộ U 23 Việt Nam hiện nay vẫn còn có những điểm yếu sẽ phải khắc phục trong thời gian chuẩn bị còn lại.


Thực tế là từ sau Smartdoor Cup, HLV Calisto đã chỉ huấn luyện U 23 VN thông qua các trợ lý. Thời gian chủ yếu của ông dồn cho ĐTVN ở hai trận đấu với Syria. Vì thế HLV Calisto cần hoàn thiện nốt những khâu chuấn bị cuối cùng.Những bài tập, những mảng miếng phối hợp và cả những bài học chiến thuật trên lý thuyết đã gần như hoàn thành trong thời gian qua. Nền tảng thể lực của các tuyển thủ trẻđược nâng cao thấy rõ, các đường chuyền nhanh trong từng pha phối hợp nhóm cũng đã được luyện khá kỹ càng theo các giáo án mà HLV Calisto để lại cho các HLV phó. Nhưng các trợ lý dù có giỏi tới đâu thì họ cũng không thể làm thay hết phần việc của HLV Calisto. Ông thày người BỒ ĐÀO NHA còn đúng một tuần để hoàn tất quá trình chuẩn bị.

HLV Calisto trong tuần này sẽ phải gút danh sách các cầu thủ chính thức tham dự SEA Games 25. Theo quy định của BTC SEA Games 2009, các đoàn thể thao phải đăng ký danh sách VĐV trước ngày 23/11, tuy nhiên, nhiều khả năng HLV Calisto chỉ gút danh sách chính thức vào ngày 26/11, tức hai ngày trước lúc toàn đội lên đường sang Lào. Theo lý giải của HLV Calisto, ông muốn tất cả các cầu thủ phải giữ được sự tập trung cao nhất cho mục tiêu SEA Games. Vì thế mà ông quyết định sẽ chỉ thông báo danh sách dự SEA Games đúng hai ngày trước lúc lên đường. Theo điều lệ của SEA Games 25, mỗi đội bóng chỉ được phép đăng ký 20 cầu thủ chính thức, nhưng HLV Calisto đang đề nghị với VFF trình lên Tổng cục TDTT để mang sang Lào 23 cầu thủ và sẽ rút xuống còn 20 người trước thời hạn gút lại danh sách thi đấu nhằm đề phòng nguy cơ cầu thủ bị chấn thương phút chót.


Cũng vì bị chấn thương màtuấn qua tiền vệ Anh Tuấn đã phải chia tay đội U 23 về CLB tiếp tục dưỡng thương và chờ tới ngày khai mạc V-League 2010.Sự vắng mặt của Anh Tuấn sẽ là tổn thất không nhỏ với ĐT U 23 Việt Nam, bởi dù chưa phải là trụ cột cỡ Thành Lương hay Trọng Hoàng, song Anh Tuấn là cầu thủ được HLV Calisto ưa thích và chọn làm dự bị chiến lược cho vị trí tiền vệ trung tâm của ĐT U23 Việt Nam. Anh Tuấn là một cầu thủ đa năng, có thể chơi ở cánh trái hoặc sẵn sàng đá ở vị trí tiền vệ trung tâm, nhờ có cái chân trái khá dẻo vàtầm nhìn tinh tế.


Về phía đội tuyển bóng đá nữ VN dự SEA Games 25,BHL đội tuyển đã tiến hành gút danh sách. Nhưng do chưa có câu trả lời cuối cùng về khả năng hồi phục chấn thương của Ngọc Châm, nên HLV Trần Vân Phát vẫn tạm để tên tiền đạo này trong danh sách. Đến thời điểm này, chính các bác sỹ cũng không thể khẳng định được khả năng hồi phục và tham dự SEA Games của Ngọc Châm. Tuy nhiên, với khả năng chuyên môn tốt, khả năng săn bàn, vai trò của Ngọc Châm trong lối chơi của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam là vô cùng quan trọng nên quãng thời gian từ nay đến ngày đăng ký với BTC (26/11), danh sách đội tuyển nữ vẫn “ mở”để chờ Ngọc Châm bình phục.

 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Các chính đảng, tổ chức quốc tế thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam

Các chính đảng, tổ chức quốc tế thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam

23 Jan, 08:28 PM

Kinhtedothi -  Các thư, điện mừng gửi tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam; đánh giá tích cực, toàn diện, thể hiện mức độ ủng hộ chính trị ngày càng cao đối với vai trò lãnh đạo của Đảng ta và định hướng phát triển đất nước trong giai đoạn mới.

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV Tô Lâm

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV Tô Lâm

23 Jan, 08:17 PM

Kinhtedothi- Nhân dịp đồng chí Tô Lâm được Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV bầu lại làm Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình, Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni, Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia Hun Sen đã gửi các điện, thư mừng chúc mừng đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm.

[Infographic] Tiểu sử Tổng Bí thư Tô Lâm

[Infographic] Tiểu sử Tổng Bí thư Tô Lâm

23 Jan, 07:12 PM

Sáng 23/1, tại Hội nghị lần thứ nhất, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã thống nhất tuyệt đối bầu đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII tiếp tục giữ chức Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ