Cả 2 đội tuyển bóng đá đều… chờ

Chia sẻ Zalo

KTĐT - SEA Games 25 chỉ còn tính từng ngày. Ở thời điển chỉ còn một tuần nữa, U 23 VN sẽ sang Lào tham dự SEA Games 25, HLV Calisto cho biết công tác chuẩn bị của đội tính cho đến thời điểm này diễn ra bình thường, theo đúng kế hoạch.

KTĐT - SEA Games 25 chỉ còn tính từng ngày. Ở thời điển chỉ còn một tuần nữa, U 23 VN sẽ sang Lào tham dự SEA Games 25, HLV Calisto cho biết công tác chuẩn bị của đội tính cho đến thời điểm này diễn ra bình thường, theo đúng kế hoạch.

Nhưng ông cũng tiết lộ U 23 Việt Nam hiện nay vẫn còn có những điểm yếu sẽ phải khắc phục trong thời gian chuẩn bị còn lại.


Thực tế là từ sau Smartdoor Cup, HLV Calisto đã chỉ huấn luyện U 23 VN thông qua các trợ lý. Thời gian chủ yếu của ông dồn cho ĐTVN ở hai trận đấu với Syria. Vì thế HLV Calisto cần hoàn thiện nốt những khâu chuấn bị cuối cùng.Những bài tập, những mảng miếng phối hợp và cả những bài học chiến thuật trên lý thuyết đã gần như hoàn thành trong thời gian qua. Nền tảng thể lực của các tuyển thủ trẻđược nâng cao thấy rõ, các đường chuyền nhanh trong từng pha phối hợp nhóm cũng đã được luyện khá kỹ càng theo các giáo án mà HLV Calisto để lại cho các HLV phó. Nhưng các trợ lý dù có giỏi tới đâu thì họ cũng không thể làm thay hết phần việc của HLV Calisto. Ông thày người BỒ ĐÀO NHA còn đúng một tuần để hoàn tất quá trình chuẩn bị.

HLV Calisto trong tuần này sẽ phải gút danh sách các cầu thủ chính thức tham dự SEA Games 25. Theo quy định của BTC SEA Games 2009, các đoàn thể thao phải đăng ký danh sách VĐV trước ngày 23/11, tuy nhiên, nhiều khả năng HLV Calisto chỉ gút danh sách chính thức vào ngày 26/11, tức hai ngày trước lúc toàn đội lên đường sang Lào. Theo lý giải của HLV Calisto, ông muốn tất cả các cầu thủ phải giữ được sự tập trung cao nhất cho mục tiêu SEA Games. Vì thế mà ông quyết định sẽ chỉ thông báo danh sách dự SEA Games đúng hai ngày trước lúc lên đường. Theo điều lệ của SEA Games 25, mỗi đội bóng chỉ được phép đăng ký 20 cầu thủ chính thức, nhưng HLV Calisto đang đề nghị với VFF trình lên Tổng cục TDTT để mang sang Lào 23 cầu thủ và sẽ rút xuống còn 20 người trước thời hạn gút lại danh sách thi đấu nhằm đề phòng nguy cơ cầu thủ bị chấn thương phút chót.


Cũng vì bị chấn thương màtuấn qua tiền vệ Anh Tuấn đã phải chia tay đội U 23 về CLB tiếp tục dưỡng thương và chờ tới ngày khai mạc V-League 2010.Sự vắng mặt của Anh Tuấn sẽ là tổn thất không nhỏ với ĐT U 23 Việt Nam, bởi dù chưa phải là trụ cột cỡ Thành Lương hay Trọng Hoàng, song Anh Tuấn là cầu thủ được HLV Calisto ưa thích và chọn làm dự bị chiến lược cho vị trí tiền vệ trung tâm của ĐT U23 Việt Nam. Anh Tuấn là một cầu thủ đa năng, có thể chơi ở cánh trái hoặc sẵn sàng đá ở vị trí tiền vệ trung tâm, nhờ có cái chân trái khá dẻo vàtầm nhìn tinh tế.


Về phía đội tuyển bóng đá nữ VN dự SEA Games 25,BHL đội tuyển đã tiến hành gút danh sách. Nhưng do chưa có câu trả lời cuối cùng về khả năng hồi phục chấn thương của Ngọc Châm, nên HLV Trần Vân Phát vẫn tạm để tên tiền đạo này trong danh sách. Đến thời điểm này, chính các bác sỹ cũng không thể khẳng định được khả năng hồi phục và tham dự SEA Games của Ngọc Châm. Tuy nhiên, với khả năng chuyên môn tốt, khả năng săn bàn, vai trò của Ngọc Châm trong lối chơi của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam là vô cùng quan trọng nên quãng thời gian từ nay đến ngày đăng ký với BTC (26/11), danh sách đội tuyển nữ vẫn “ mở”để chờ Ngọc Châm bình phục.