Cả gia đình bị phạt vì đầu trần đi chơi Tết Thiếu nhi

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 1/6, Phòng CSGT (Công an TP Hà Nội) đã ra quân thực hiện kế hoạch về việc tăng cường lực lượng kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm về mũ bảo hiểm (MBH) trên địa bàn TP.

Trường hợp người điều khiển phương tiện có đội MBH, nhưng người ngồi sau lại không cũng bị các lực lượng CSGT lập biên bản xử lý theo quy định.
Một trường hợp người ngồi sau không đội MBH bị các lực lượng CSGT lập biên bản xử lý theo quy định.
Theo đó, để thực hiện Kế hoạch, Phòng CSGT đã điều động gần 20 chiến sĩ CSGT tại các huyện ngoại thành Hà Nội tham gia phối hợp với Đội CSGT các quận nội thành tăng cường công tác phát hiện, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, xe đạp máy vi phạm các quy định của pháp luật về đội MBH khi tham gia giao thông. Đợt cao điểm xử lý các hành vi vi phạm liên quan đến MBH sẽ diễn ra từ ngày 1 - 30/6.

Theo ghi nhận của phóng viên báo Kinh tế & Đô thị tại một số tuyến đường, nút giao trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, chỉ trong vòng hơn 1 giờ đã có hàng chục trường hợp người điều khiển phương tiện từ học sinh, thanh niên, người cao tuổi… bị lập biên bản xử lý. Thậm chí, trong sáng nay (1/6), lực lượng CSGT đã lập biên bản xử lý một gia đình gồm bố, mẹ, và con trai thản nhiên đầu trần đi chơi Tết Thiếu nhi. Đối với những trường hợp trên, các lực lượng chức năng đã kiên quyết xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Trung tá Thiều Mạnh Ngọc - Đội trưởng đội CSGT số 1, Phòng CSGT, Công an TP cho biết, trong đợt cao điểm này các tổ công tác của Đội CSGT số 1 sẽ áp dụng theo đúng mô hình của các tổ 141 của Công an TP. Cụ thể, các tổ công tác sẽ thường xuyên thay đổi địa điểm kiểm tra, xử lý vi phạm. 
 Chỉ trong vòng hơn 1 giờ, các lực lượng CSGT đã xử lý hàng chục trường hợp vi phạm.
Chỉ trong vòng hơn 1 giờ, lực lượng CSGT đã xử lý hàng chục trường hợp vi phạm.
Thời gian, địa điểm thực hiện sẽ chỉ được thông báo trước từ 5 - 10 phút trước khi thực hiện. Cũng theo, Trung tá Thiều Mạnh Ngọc, trong đợt ra quân nay, các lực lượng chức năng sẽ tập trung xử lý những hành vi người điều khiển phương tiện không đội MBH khi tham gia giao thông có hành vi lạng lách đánh võng, phóng nhanh vượt ẩu, vượt đèn đỏ, chở quá số người quy định.

Theo số liệu thống kê của Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội, trong 6 tháng đầu năm 2015, Phòng CSGT đã xử lý 235.949 trường hợp vi phạm luật giao thông. Trong đó, xe mô tô là 133.638 trường hợp. Điều đáng nói, trong tổng số 133.638 trường hợp người điều khiển xe mô tô vi phạm thì có đến 60.081 liên quan đến MBH.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần