DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Cá hồi áp chảo sốt chanh dây

14-03-2014 16:42
Kinhtedothi - Cá hồi là thực phẩm bổ dưỡng nhưng không phải ai cũng thích mùi vị của nó. Với hương chanh dây (chanh leo) thơm dịu, bạn có thể làm cho món ăn này có hương vị hấp dẫn hơn.
Nguyên liệu:

Cá hồi 100 g, chanh dây 4 muỗng canh, mật ong một muỗng canh, mứt dứa một muỗng canh, mayonnaise 2 muỗng canh, hành tây một muỗng canh. Ngoài ra bạn cần chuẩn bị một số loại gia vị: lá thyme, dầu olive, tiêu, muối.
Cách làm:

Cá hồi cắt làm 3 rồi đem ướp với muối, tiêu, lá thyme khoảng 30 phút. Trải màng bọc ra rồi cho cá hồi vào cuộn lại cho tròn đều.

Bắc nồi nước hơi nóng rồi cho cá hồi vào luộc khoảng 15 phút. Sau đó, bắc chảo cho dầu vào, cho cá hồi vào áp chảo.

Lưu ý là cho chín phần da trước rồi mới đến phần thịt, áp chảo tới khi thịt chín vàng là được.

Cách làm nước sốt chanh dây: Bắc chảo, cho dầu olive vào, một ít hành tây, nước chanh dây, mật ong, mứt dứa và thìa nước rồi đánh đều.

Khi nước chanh dây đã sôi, vặn lửa nhỏ lại, cho 2 muỗng mayonnaise vào đánh cho tan, nước sệt rồi tắt bếp.

Khi ăn, chấm cá hồi áp cháp với nước sốt chanh leo để thưởng thức hương vị thơm ngon hòa quyện.
TAG: