Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Cá hồi áp chảo sốt chanh dây

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Cá hồi là thực phẩm bổ dưỡng nhưng không phải ai cũng thích mùi vị của nó. Với hương chanh dây (chanh leo) thơm dịu, bạn có thể làm cho món ăn này có hương vị hấp dẫn hơn.

Nguyên liệu:

Cá hồi 100 g, chanh dây 4 muỗng canh, mật ong một muỗng canh, mứt dứa một muỗng canh, mayonnaise 2 muỗng canh, hành tây một muỗng canh. Ngoài ra bạn cần chuẩn bị một số loại gia vị: lá thyme, dầu olive, tiêu, muối.
Cá hồi áp chảo sốt chanh dây - Ảnh 1
Cách làm:

Cá hồi cắt làm 3 rồi đem ướp với muối, tiêu, lá thyme khoảng 30 phút. Trải màng bọc ra rồi cho cá hồi vào cuộn lại cho tròn đều.

Bắc nồi nước hơi nóng rồi cho cá hồi vào luộc khoảng 15 phút. Sau đó, bắc chảo cho dầu vào, cho cá hồi vào áp chảo.

Lưu ý là cho chín phần da trước rồi mới đến phần thịt, áp chảo tới khi thịt chín vàng là được.

Cách làm nước sốt chanh dây: Bắc chảo, cho dầu olive vào, một ít hành tây, nước chanh dây, mật ong, mứt dứa và thìa nước rồi đánh đều.

Khi nước chanh dây đã sôi, vặn lửa nhỏ lại, cho 2 muỗng mayonnaise vào đánh cho tan, nước sệt rồi tắt bếp.

Khi ăn, chấm cá hồi áp cháp với nước sốt chanh leo để thưởng thức hương vị thơm ngon hòa quyện.