DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Ca khúc mới “thổi lửa” cho “Nhân tố bí ẩn”

25-09-2014 19:39
Kinhtedothi - Tối Chủ nhật (28/9), cuộc thi “The X-factor - Nhân tố bí ẩn” sẽ được “thổi lửa” với những ca khúc lần đầu được ra mắt công chúng hoặc chưa được nhiều người biết đến.
Với chủ đề “Bài hát mới”, các thí sinh sẽ thể hiện một ca khúc hoàn toàn mới hoặc chưa được phổ biến rộng rãi để gửi tới các khán giả. 

Trong thời gian này, các thí sinh đang cùng làm việc với các nhạc sĩ của các ca khúc để có thể có một màn trình diễn độc đáo và ấn tượng nhất. Một điều đặc biệt trong tối Chủ nhật tới là có một số phần thi, các tác giả sẽ cùng lên hỗ trợ cho các thí sinh, để cùng nhau mang đến một màn chào sân hoàn hảo cho các “đứa con tinh thần” của mình.
Với các sáng tác mới, chưa được phát hành rộng rãi, nó luôn mang đến sức hấp dẫn khi mang theo sự mới lạ, bí ẩn, khơi gợi sự tò mò và tập trung cho người nghe, thí sinh sẽ dễ dàng tạo được ấn tượng gắn liền với bài hát nếu truyền tải ca khúc tốt. Tuy vậy, thí sinh cũng phải hoàn toàn tạo được sự chú ý của khán giả với chính sự thể hiện của mình mà không có sự ủng hộ với ca khúc như những bài hát đã nổi tiếng. Phạm Đình Thái Ngân chia sẻ: “Mình nghĩ đối với ca khúc cũ sẽ dễ dàng để hát và nhập tâm hơn vì mình đã cảm được ca khúc qua những ca sĩ trình diễn trước đó. Còn với bài hát mới, mình sẽ là người đầu tiên thể hiện nên rất băn khoăn để làm sao ca khúc có thể đóng đinh cùng giọng hát của mình. Đồng thời, mình cũng lo lắng có truyền tải được cảm xúc, tâm sự của tác giả đã gửi gắm trong bài hát đến được khán giả hay không?”
Còn nhóm F-Band cho biết: “Ở đêm thi sắp tới, khó khăn lớn nhất của nhóm là phải tập một bài hát mới và phải phải thể hiện được cá tính của nhóm. Thời gian F-Band không có nhiều, nhưng nhóm phải biến cá tính của nhạc sỹ thành một cá tính hoàn toàn khác của nhóm. Ngoài việc phải học thuộc lời vì bài hát này khá nhiều chữ, nhóm còn phải suy nghĩ để đem tới khán giả những cái là mắt vui tai, mong là mọi người sẽ thích. Lần này, nhóm sẽ làm việc và sẽ được hát cùng với một nhạc sỹ khá nổi tiếng trong giới trẻ hiện nay, nhóm hy vọng với sự kết hợp này, các bạn sẽ được thưởng thức một màn trình diễn đầy hài hước, thú vị.

Trong liveshow 7 của “The X-factor-Nhân tố bí ẩn”, ca sĩ Trang Pháp sẽ là một trong những nhạc sĩ có sáng tác được các thí sinh thể hiện. Với việc lần đầu ra mắt ca khúc tại cuộc thi, cô chia sẻ: “Nguyên bản của ca khúc là một bài hát được viết bằng tiếng Pháp mà Trang viết dang dở từ Noel năm 2013 và sau khi viết xong nhạc sĩ Dương Khắc Linh và nhóm Oplus đã giúp Trang có những thay đổi để phù hợp với giọng hát và màn thi sắp tới của O Plus. Ca khúc này có phong cách ballad đặc trưng của Pháp, nói về sự nuối tiếc của chàng trai khi người yêu ra đi.”
TAG: