Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Cà Mau: bắt giữ một tàu cá chở 9 thiết bị VMS của tàu khác

Kinhtedothi - Lực lượng Vùng Cảnh sát biển 4 bắt quả tang và tạm giữ một tàu cá của ngư dân Cà Mau đang mang 9 thiết bị giám sát hành trình (VMS) của các tàu khác.

Khoảng 4 giờ ngày 17/10, lực lượng Vùng Cảnh sát biển 4 kiểm tra tàu cá số hiệu CM 08710 - TS, do ông T.V.S 37 tuổi, ngụ xã Tân Ân, huyện Ngọc Hiển, Cà Mau làm thuyền trưởng, phát hiện trên tàu đang vận chuyển 9 thiết bị giám sát hành trình của các tàu cá khác. Tại thời điểm kiểm tra, thuyền trưởng xuất trình đầy đủ giấy tờ liên quan đến tàu cá và chứng chỉ thuyền trưởng. Tuy nhiên, việc vận chuyển thiết bị giám sát hành trình của tàu cá khác mà không có sự cho phép là hành vi vi phạm pháp luật. Do đó, lực lượng Vùng Cảnh sát biển 4 đã lập biên bản, đưa tàu cùng thuyền trưởng về cảng Hải đội 421 thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn để tiếp tục điều tra, xử lý.

Theo kết quả xác minh ban đầu, tàu cá CM 08710 - TS do ông Đ.Đ.N 53 tuổi, ngụ thị trấn Rạch Gốc, huyện Ngọc Hiển làm chủ. Tàu này được ông N. cho ông T.V.S thuê lại (thời hạn 3 tháng) theo hợp đồng viết tay từ ngày 6/9/2024. Theo ông N., mục đích cho thuê tàu là để ông S. hành nghề lưới ghẹ và ông không biết về việc tàu này vận chuyển các thiết bị giám sát hành trình của tàu cá khác. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng huyện Ngọc Hiển tiếp tục điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

Cà Mau hỏa tốc xử lý vụ tàu cá ở biển, thiết bị VMS ở nhà

Cà Mau hỏa tốc xử lý vụ tàu cá ở biển, thiết bị VMS ở nhà

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hoàn thiện Luật Thống kê: Hướng tới dữ liệu chính xác và minh bạch

Hoàn thiện Luật Thống kê: Hướng tới dữ liệu chính xác và minh bạch

21 Nov, 04:05 PM

Kinhtedothi - Chiều 21/11, thảo luận ở hội trường về Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thống kê, đại biểu Quốc hội đã tập trung trao đổi về những điểm cần làm rõ trong Dự thảo Luật, nhấn mạnh vấn đề trùng lặp số liệu, phân quyền, phân cấp trong thống kê và mối quan hệ phối hợp giữa các cơ quan, trong khi Bộ trưởng Bộ Tài chính báo cáo các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, minh bạch và thống nhất dữ liệu quốc gia.

Hà Nội: hơn 10.000 người tham dự triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp

Hà Nội: hơn 10.000 người tham dự triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp

21 Nov, 04:04 PM

Kinhtedothi - Chiều 21/11, Thành ủy Hà Nội tổ chức Hội nghị triển khai về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Hội trường Thành ủy Hà Nội và trực tuyến đến 127 điểm cầu trên địa bàn TP với hơn 10.000 người tham dự.

Cuộc thi viết "Vòng tay Công đoàn": nơi tiếng nói của người lao động được sẻ chia và trân trọng

Cuộc thi viết "Vòng tay Công đoàn": nơi tiếng nói của người lao động được sẻ chia và trân trọng

21 Nov, 03:00 PM

Kinhtedothi - Ngày 21/11, hội nghị Tổng kết và Trao giải cuộc thi viết "Vòng tay Công đoàn" lần thứ V và Trao giải cuộc thi trực tuyến về Phòng chống tác hại thuốc lá trong đoàn viên, người lao động đã diễn ra với sự tham gia của Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam Nguyễn Xuân Hùng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ