Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Cà Mau: Uống rượu pha nước màu, hai dì cháu bị ngộ độc menthanol

Kinhtedothi – Được người thân ở tỉnh Tây Ninh tặng 3 lít rượu trắng, người phụ nữ trở về từ Hàn Quốc đã mang xuống Cà Mau pha với nước màu để uống cùng người cháu, dẫn đến cả hai đều ngộ độc methanol phải nhập viện cấp cứu.

Ngày 1/9, nguồn tin của báo Kinh tế & Đô thị cho biết , Sở Y tế Cà Mau vừa có báo cáo kết quả xác minh bước đầu vụ việc hai dì cháu bị ngộ độc menthanol xôn xao dư luận những ngày qua.

Theo báo cáo, ngày 22/8 bà T.B.X. (33 tuổi, ngụ xã Tạ An Khương, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau) từ Hàn Quốc trở về Việt Nam và có uống rượu cùng người thân tại tỉnh Tây Ninh (số lượng rượu không rõ). Tại Tây Ninh, bà X. được chủ nhà tặng 3 lít rượu trắng để mang về Cà Mau.

Đến 19h ngày 26/8, hộ gia đình bà T.K.A. (ngụ ấp 4, xã Tắc Vân, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) tổ chức ăn tiệc chia tay bà X. Trong đó, có 4 người uống bia, 2 người uống rượu là bà T.B.X. và Q.T.M. (23 tuổi, ngụ xã Tắc Vân, TP Cà Mau). Cả hai người này là 2 dì cháu.

Trong buổi tiệc, bà X. đã pha chế một lít rượu trắng mang từ Tây Ninh về với một lít nước lọc và 2 muỗng cà phê nước màu (dùng chế biến thực phẩm, kho cá) và đã uống hết 1,5 lít. Sau khi nhậu xong, mọi người về nhà ngủ, đến sáng hôm sau (ngày 27/8), bà X. và M. đều có những dấu hiệu buồn nôn, nôn, mệt mỏi, mờ mắt,.... nên được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Cà Mau cấp cứu.

Hiện tại, lượng rượu còn lại khoảng 1,5 lít rượu trắng, 0,5 lít rượu đã pha đang được Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm lấy mẫu phục vụ điều tra nguyên nhân.

Trước đó, tối ngày 27/8, Khoa Hồi sức tích cực và Chống độc, Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau đã tiếp nhận 2 nữ bệnh nhân gồm dì và cháu nhập viện trong tình trạng bị ngộ độc methanol sau khi uống rượu. 2 bệnh nhân đều phải thở máy, riêng người dì nặng hơn, huyết áp khó đo được.

Theo các chuyên gia, methanol là cồn công nghiệp, có nhiều công dụng như làm sơn, dung môi. Chất này rất độc với cơ thể và hoàn toàn không được dùng làm rượu thực phẩm. Ngộ độc rượu do methanol thường nặng hơn ethanol. Người ngộ độc methanol nhập viện muộn có thể bị toan chuyển hóa (axit máu cao), tổn thương đa cơ quan, thậm chí tử vong. Theo đó, triệu chứng ngộ độc rượu methanol thường xuất hiện sau khi uống 1-2 ngày. Dấu hiệu gồm bí tiểu, đau đầu kéo dài, mệt mỏi tăng dần, ý thức lơ mơ hoặc kích thích vật vã, mất tỉnh táo. Đặc biệt, người bệnh có dấu hiệu rối loạn thị lực rất sớm, thường nhìn thấy đám mây trắng như sương mờ trước mặt.

Cà Mau: Liên quan Việt Á, 3 cán bộ y tế bị đề nghị truy tố

Cà Mau: Liên quan Việt Á, 3 cán bộ y tế bị đề nghị truy tố

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Y tế Thủ đô: những giải pháp đột phá từ tinh thần Nghị quyết 72-NQ/TW

Y tế Thủ đô: những giải pháp đột phá từ tinh thần Nghị quyết 72-NQ/TW

13 Jan, 09:44 PM

Kinhtedothi - Ngày 13/1, Sở Y tế Hà Nội tổ chức hội nghị phối hợp thực hiện Nghị quyết số 72-NQ/TW của Bộ Chính trị về một số giải pháp đột phá, tăng cường bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân trên địa bàn Thủ đô. Tới dự có TS Nguyễn Trọng Khoa - Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế.

Diễn tập bảo đảm công tác y tế phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Diễn tập bảo đảm công tác y tế phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

12 Jan, 04:49 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, GS.TS Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Hội đồng Y khoa, Trưởng Tiểu ban Y tế phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã chủ trì buổi diễn tập công tác y tế bảo đảm cho Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ