Ca nhiễm virus Ebola người Italy đã qua cơn hiểm nghèo

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Theo hãng tin ANSA, tình hình sức khỏe của bác sỹ người Italy bị lây nhiễm virus Ebola...

Kinhtedothi - Theo hãng tin ANSA, tình hình sức khỏe của bác sỹ người Italy bị lây nhiễm virus Ebola trong quá trình làm việc tại Sierra Leone đã khả quan hơn rất nhiều sau thời gian được điều trị tại bệnh viện Spallanzani Rome, nơi đặc trị các căn bệnh truyền nhiễm.

Ngày 17/12, bà Cecilia Strada, Chủ tịch tổ chức phi chính phủ Emergency đã phát biểu trước báo giới bên lề một cuộc hội thảo tại Venice (Bắc Italy) rằng vị bác sỹ bị lây nhiễm virus Ebola trong quá trình làm việc tại Sierra Leone vẫn đang tiếp tục được điều trị tại bệnh viện Spallanzani ở Rome và tình hình sức khỏe đã tiến triển rất tích cực.

 
Viện điều trị các bệnh lây nhiễm Lazzaro Spallanzani ở Rome, nơi bác sỹ nghi nhiễm Ebola được điều trị. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Viện điều trị các bệnh lây nhiễm Lazzaro Spallanzani ở Rome, nơi bác sỹ nghi nhiễm Ebola được điều trị. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Bà Strada cho biết thêm: "Chúng tôi có thể nói rằng đã nhìn thấy ánh sáng ở cuối đường hầm. Đối mặt chiến đấu với Ebola hẳn nhiên không phải một cuộc dạo chơi, nhưng giờ đây, chúng tôi đã có thể thở phào trước kết quả rất tích cực này."

Theo thông tin từ báo chí Italy, sau thời gian đầu diễn biến xấu về sức khỏe, bệnh nhân đã được điều trị bằng một loại thuốc chống Ebola thử nghiệm được nhập từ nước ngoài, với sự hỗ trợ của Tổ chức y tế thế giới.

Vị bác sỹ 50 tuổi người gốc đảo Sicily này được đưa về Italy trên một máy bay đặc biệt của Không quân Italy hồi đầu tháng 12, sau khi ông bị xác định là đã nhiễm virus Ebola tại Sierra Leone, nơi ông làm việc trong một chương trình nhân đạo cho tổ chức từ thiện Emergency của Italy.