Cả nước có 13 trạm BOT đã miễn, giảm phí

Quý Nguyễn
Chia sẻ

Kinhtedothi - Vụ Đối tác công - tư, Bộ GTVT cho biết, theo thống kê của đơn vị, hiện nay, trên toàn quốc có tổng cộng 13 trạm thu phí BOT thực hiện việc miễn, giảm giá cho các phương tiện thuộc đối tượng được miễn, giảm theo quy định.

Trạm BOT QL6 là một trong số 13 trạm đã miễn, giảm phí.

Hiện nay, trên cả nước có 88 trạm thu phí BOT trên các tuyến Quốc lộ. Trong đó, có 73 trạm do Bộ GTVT quản lý còn lại 15 trạm thuộc quyền quản lý của các địa phương. Ngoài ra, thống kê cho thấy, trong số 88 trạm thu phí trên thì 67 trạm đang tiến hành thu phí (56 trạm do Bộ GTVT quản lý, 11 trạm do địa phương quản lý) và 21 trạm chưa thu phí.

Đến nay, Bộ GTVT đã tiến hành miễn, giảm phí cho các phương tiện khu vực trạm thu phí của 13 trạm, gồm: Trạm QL6, trạm QL32, trạm cầu Hạc Trì, trạm QL3, trạm Bến Thủy, trạm Cầu Rác, trạm Km1064 (QL1 tỉnh Quảng Ngãi), trạm Quán Hàu, trạm Cai Lậy, trạm QL91, trạm Pháp Vân - Cầu Giẽ, trạm Đại Yên QL18 và trạm tuyến tránh TP Biên Hòa.

Ngoài ra, Bộ GTVT cũng đã tiến hành giảm phí cho các xe tải lớn chịu mức phí cao (xe loại 4 và loại 5) của 35 dự án BOT theo tinh thần Nghị quyết 35/2016 của Chính phủ. Còn lại trong số 38 dự án BOT chưa được giảm phí theo Nghị quyết của chính phủ thì 27 dự án BOT hiện đang có mức phí thấp hơn mức trung bình nên không cần giảm nữa; 11 dự án BOT còn lại do lưu lượng phương tiện qua lại thấp hơn dự kiến nên cũng chưa áp dụng việc giảm phí.

Hiện nay, Bộ GTVT đang tiếp tục rà soát và đẩy nhanh công tác quyết toán để tiến hành miễn, giảm phí cho người dân khu vực lân cận trạm thu phí và giảm phức phí chung theo quy định tại những dự án BOT còn lại.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần