Cả nước có thể đón Trung thu trong mưa dông

Chia sẻ

KTĐT - Chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục qua Bắc và Trung Trung Bộ, miền Bắc và miền Trung trong 4 ngày tới trời mưa dông, có nơi mưa rất to. Nam Bộ bị chi phối thêm bởi gió tây nam nên đêm Trung thu trời có thể mưa.

Đài khí tượng thủy văn khu vực đồng bằng Bắc Bộ cho biết, Tây Bắc Bộ từ ngày 11 đến 14/9 trời nhiều mây, thỉnh thoảng có mưa rào, khả năng người dân được chiêm ngưỡng trăng đêm rằm (ngày 12/9) là rất ít. Nhiệt độ dao động 22-34 độ C.
 
Phía Đông Bắc Bộ 4 ngày tới trời mưa, riêng khu đông bắc và vùng nam đồng bằng (gồm cả Hà Nội) có lúc mưa rất to, có thể xuất hiện dông, nhiệt độ 22-32 độ C. Do trời nhiều mây nên người dân thủ đô cũng khó có thể ngắm trăng rằm.

Các tỉnh Trung Bộ do cũng chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp nên trong 3 ngày tới trời mưa, có nơi mưa rất to, nhiệt độ nhỉnh hơn miền Bắc một chút (24-33 độ C). Đến ngày 14/9, mưa giảm dần.

Tây Nguyên và Nam Bộ chịu ảnh hưởng của rìa phía nam rãnh áp thấp kết hợp với gió tây nam nên trong hai ngày 11-12/9 trời mưa to. Những ngày sau trời nắng 33 độ C, mưa giảm dần chỉ xuất hiện vào chiều tối.