Cá ó sao có hình dạng giống con cá đuối nhưng nhỏ hơn rất nhiều nhưng thịt lại ngon hơn. Thân cá dẹp bằng dạng đĩa rộng, hình chim ó bay. Cá ó sao dạng khô có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 200g khô cá ó
- 10 tép tỏi
- 1 trái ớt
Cách làm:
Bước 1: Đun sôi nước, cho cá ó vào nấu khoảng 7 phút thì cá mềm.
Khô cá ó xào tỏi ớt lạ miệng 2
Bước 2: Vớt cá ra rổ cho ráo.
Sau đó xé sợi cá khi còn ấm.
Bước 3: Tỏi rửa sạch, giã dập (giã luôn vỏ cho thơm) với ớt. Thêm ½ muỗng cafe bột ngọt, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước.
Bước 4: Đun nóng 3 muỗng canh dầu, cho cá vào đảo, hạ lửa nhỏ đảo cho cá săn lại thì cho chén nước tỏi ớt vào.
Bước 5: Đảo đều trên lửa nhỏ cho cá ngấm và ráo là được.
Khô cá ó xào tỏi ớt ăn kèm cơm trắng rất ngon!
Chúc bạn và gia đình ngon cơm với khô cá ó xào tỏi ớt!