Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Cá ó khô xào tỏi ớt lạ miệng

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Cá ó khô xào tỏi ớt vừa thơm vừa giòn sần sật, ăn với cơm trắng rất ngon.

Cá ó sao có hình dạng giống con cá đuối nhưng nhỏ hơn rất nhiều nhưng thịt lại ngon hơn. Thân cá dẹp bằng dạng đĩa rộng, hình chim ó bay. Cá ó sao dạng khô có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 200g khô cá ó

- 10 tép tỏi

- 1 trái ớt

 
Cá ó khô xào tỏi ớt lạ miệng - Ảnh 1
Cách làm:

Bước 1: Đun sôi nước, cho cá ó vào nấu khoảng 7 phút thì cá mềm.

Khô cá ó xào tỏi ớt lạ miệng 2

Bước 2: Vớt cá ra rổ cho ráo.

Sau đó xé sợi cá khi còn ấm.

Bước 3: Tỏi rửa sạch, giã dập (giã luôn vỏ cho thơm) với ớt. Thêm ½ muỗng cafe bột ngọt, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước.

Bước 4: Đun nóng 3 muỗng canh dầu, cho cá vào đảo, hạ lửa nhỏ đảo cho cá săn lại thì cho chén nước tỏi ớt vào.

Bước 5: Đảo đều trên lửa nhỏ cho cá ngấm và ráo là được.

Khô cá ó xào tỏi ớt ăn kèm cơm trắng rất ngon!

Chúc bạn và gia đình ngon cơm với khô cá ó xào tỏi ớt!