Ca sĩ Nhật Thảo: Sau album này, tôi vẫn là một cô phóng viên giản dị

Hoàng Lan
Chia sẻ

Kinhtedothi-Chọn chủ đề Biết ơn cho buổi gặp gỡ giới thiệu album “Những ngày thơ mộng”, ca sĩ Nhật Thảo mong muốn đây không đơn thuần là sự kiện ra mắt album mà muốn thông qua buổi gặp mặt để thể hiện lòng biết ơn với những con người, câu chuyện, không gian đã theo mình suốt 20 năm.

Có mặt tại buổi họp báo, ca sĩ Anh Thơ lên đứng sát cạnh học trò, khoác vai tâm tình: “Thảo học với tôi từ những năm đầu, khi tôi là cô giáo mới ra trường chưa nhiều kinh nghiệm, trò thì chưa xác định rõ ràng con đường muốn theo đuổi. Trong những năm học, tôi thấy Thảo là cô bé có giọng ca lạ, nhiều cố gắng. Thảo rất lãng mạn, hay làm thơ, bay bổng trong đầu toàn những chuyện cổ tích về tình yêu, long đong nên thương lắm. Ra trường em không làm nghề nên tôi thấy rất tiếc. Hôm nay được cầm trên tay sản phẩm của em, tôi rất mừng, album hay, hấp dẫn lắm. Mong em sẽ phát triển con đường âm nhạc để có ngày để cô trò có thể đứng cùng một sân khấu biểu diễn”.

Ca sĩ Anh Thơ chia sẻ về cô học trò đã rẽ ngang sang lĩnh vực báo chí nhưng vẫn đau đáu với âm nhạc.
Ca sĩ Anh Thơ chia sẻ về cô học trò đã rẽ ngang sang lĩnh vực báo chí nhưng vẫn đau đáu với âm nhạc.

Album Những ngày thơ mộng gồm 11 ca khúc: Kiếp nào có yêu nhau, Phố chiều, Thung lũng hồng, Trong miệt mài em quên, Bão tình, Mộng sầu, Bước chân dĩ vãng, Một ngày không có em, Nước mắt mùa thu, Những ngày thơ mộng, Chờ. 

Nhiều người ngạc nhiên khi ở tuổi 40, Nhật Thảo mới ra mắt album thương mại đầu tiên. Trước đó, cô làm hai CD nhưng chỉ để kỷ niệm, dành tặng bạn bè người thân. Tuy nhiên Nhật Thảo không ngại rằng mình muộn màng. Cô bông đùa: “Tôi cho là vẫn còn sớm vì tôi sẽ hát đến năm 80-90 tuổi. Đây là dấu ấn trong con đường rong chơi âm nhạc của mình, từ đây sẽ chân thành hơn với âm nhạc”.

Ca sĩ Nhật Thảo hiện đang là phóng viên Truyền hình Quốc hội.
Ca sĩ Nhật Thảo hiện đang là phóng viên Truyền hình Quốc hội.

Ca sĩ Tuấn Anh - người “tái sinh” giọng hát Nhật Thảo lần thứ hai – nói về lý do đưa Nhật Thảo ra khỏi vỏ ốc sau hơn 10 năm rời xa sân khấu: “Tôi rất yêu những giọng ca gai góc, hoài niệm. Thảo được đào tạo rất chuyên nghiệp nên dù Thảo có rời xa âm nhạc 10 - 20 năm đi nữa thì âm nhạc vẫn là dòng chảy trong Thảo”.

11 ca khúc anh lựa chọn cho Nhật Thảo khi biên tập album có tới 90% mới lạ hoàn toàn với Nhật Thảo. “Anh Tuấn Anh bảo đó là những bài rất kinh điển, hay và quan trọng là kể cuộc đời em. Khi nghe tôi thấy quá hay, khi luyện tập thấy những bài hát rất thân thuộc, mỗi bài hát như một cột mốc trong cuộc đời Thảo, có thể là quá khứ, hoặc hiện tại. 11 ca khúc đều liên quan nhất định đến cuộc đời tôi nhưng giờ tôi không hát với tâm thế cuộc đời mình nữa, không phải vì mình thất tình mới hát nhạc sầu. Tôi thu âm “Những ngày thơ mộng” trong giai đoạn bình yên nhất. Đó cũng là sự trưởng thành của tôi. 11 bài trong album còn mới mẻ, lạ lẫm nhiều người cho là mạo hiểm nhưng tôi làm âm nhạc không có tính toán thiệt hơn, muốn góp phần nhỏ bé để âm nhạc lan toả và để những ca khúc nhạc xưa được nhiều người biết đến” - Nhật Thảo giãi bày.

Ca sĩ Nhật Thảo: Sau album này, tôi vẫn là một cô phóng viên giản dị - Ảnh 1

Nhật Thảo tên thật là Phạm Thị Thu Thảo, tốt nghiệp Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam năm 2011. Sau đó, cô về Đài Tiếng nói Việt Nam công tác, rồi chuyển sang Truyền hình Quốc hội và theo đuổi nghề báo tới bây giờ.

Nhật Thảo chưa bao giờ hối hận về lựa chọn rẽ sang con đường báo chí vì mơ ước làm báo từ nhỏ. “Với tôi, âm nhạc và báo chí không thể tách rời. Mọi người ở cơ quan bảo, nhờ âm nhạc nên tôi làm báo rất tình cảm và đi làm báo gặp nhiều cảnh đời giúp tôi hát nhiều cảm xúc. Sau album này, tôi vẫn là một cô phóng viên giản dị” - Nhật Thảo thật thà tâm sự. 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần