Ca sĩ Sỹ Ben lừa đồng nghiệp 110 lượng vàng

Chia sẻ

KTĐT - Những ngày qua, nhiều bầu sô, đạo diễn, ca sĩ... đã gửi đơn tố cáo sự việc mà theo họ “có nằm mơ cũng không thể hiểu nổi vì sao mình bị lừa”.

KTĐT - Những ngày qua, nhiều bầu sô, đạo diễn, ca sĩ... đã gửi đơn tố cáo sự việc mà theo họ “có nằm mơ cũng không thể hiểu nổi vì sao mình bị lừa”.

Đó là việc họ bị ca sĩ Sỹ Ben (tên thật là Lợi Thọ Sanh, SN 1967, ngụ đường 3 Tháng 2, phường 11, quận 10 - TPHCM) lừa gạt, ôm trọn 110 lượng vàng trốn mất.

Quen đâu, lừa đó
 
Sự kiện này được xem là giọt nước tràn ly khi nhiều năm qua họ là nạn nhân nhưng âm thầm chịu đựng hành vi lừa gạt của Sỹ Ben. “Tôi nghĩ đã là đồng nghiệp thì có lúc người ta sẽ nghĩ lại và sống tử tế với anh em. Nào ngờ...” – đạo diễn Xuân Phước nói trong nỗi bức xúc.
 
Theo các nạn nhân của Sỹ Ben, chàng ca sĩ này mỗi lần xuất hiện đều giới thiệu xe hơi đời mới, có đệ tử rất đông. Anh thường khoe khoang đang đào tạo nhiều ca sĩ trẻ sẽ là ngôi sao tương lai, giúp anh hái ra tiền và xây nhiều biệt thự.
 
Đạo diễn Xuân Phước tâm sự: “Chúng tôi mong các cơ quan chức năng sớm vào cuộc để trả lại sự công bằng cho những người bị hại và không để một người như Sỹ Ben hoạt động trong môi trường nghệ thuật”.
Ông bầu Hoàng Tuấn (Lý Hoàng Tuấn - bầu của ca sĩ Đan Trường) cho biết: “Tôi mua một căn nhà ở quận 10 - TPHCM do Sỹ Ben gạ bán cách đây 4 năm nhưng cứ hẹn lần, hẹn lữa việc sang tên chủ quyền. Đến giờ chót gặp tôi, Sỹ Ben khóc lóc, than thở xin được giao căn nhà khác ở quận 4 - TPHCM. Nghĩ đến tình đồng nghiệp, lại ngại việc dây dưa kéo dài mất thời gian nên tôi nhận căn nhà 190 Bến Vân Đồn, phường 5, quận 4 (bề ngang 2,8 m dài 21 m) do Sỹ Ben nói là nhà của anh ta đang chờ làm thủ tục hợp thức hóa”.

Ông Hoàng Tuấn sử dụng căn nhà này được một năm thì có người đến trưng ra giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, quyền sử dụng đất đối với căn nhà trên. Lúc đó, ông mới biết ca sĩ Sỹ Ben chỉ là người thuê nhà này và lừa ông để bán!
 
Chưa hết, Sỹ Ben còn dùng chiêu cũ lừa vợ chồng nghệ sĩ Phượng Hằng và Hiền Phương (biên tập viên Đài Truyền hình TPHCM– HTV) làm hợp đồng mua bán một căn nhà trên đường Lạc Long Quân, quận 11 - TPHCM, chiếm đoạt 25 lượng vàng...
 
Thuê nhà rồi... bán
 
Không chỉ thế, Sỹ Ben còn thực hiện phi vụ mua bán căn nhà trên đường Huỳnh Tấn Phát, phường Phú Thuận, quận 7 - TPHCM (mà Sỹ Ben cho rằng thuộc quyền sở hữu của mình, đang trong giai đoạn chờ làm giấy hồng) cho đạo diễn Xuân Phước với giá 40 lượng vàng.

Đạo diễn Xuân Phước đã giao trước cho Sỹ Ben 25 lượng vàng. Thế nhưng sau 3 năm nhận vàng, nhà vẫn chưa giao cho người mua, Sỹ Ben lại tung chiêu lừa tiếp, ký hợp đồng bán căn nhà trên cho ông Lưu Đăng Trung với giá 40 lượng vàng. Khoảng 4 tháng sau khi ký giấy bán cho ông Trung, Sỹ Ben lại một lần nữa lừa diễn viên múa Lê Huy Đông bán căn nhà trên với giá 38 lượng vàng! Đông đã đưa trước cho Sỹ Ben 15 lượng vàng và căn nhà cứ... biệt tăm hơi cùng ông chủ của nó.
 
Biết tin Sỹ Ben bỏ trốn, những nạn nhân đã đồng loạt làm đơn tố cáo. Họ tìm đến căn nhà trên đường Huỳnh Tấn Phát, phường Phú Thuận, quận 7 thì được biết đó cũng là nhà thuê. Qua những chiêu lừa này, Sỹ Ben đã chiếm đoạt tổng cộng khoảng hơn 110 lượng vàng.
 
Chưa hết, ông Nguyễn Hoài Trợ (nguyên cán bộ lãnh đạo tỉnh Quảng Nam là cha nuôi của ca sĩ Đan Trường) đã từng bị Sỹ Ben nhiều lần than nghèo kể khổ vay tiền tổng cộng 430 triệu đồng rồi trốn mất. Cú lừa đó đẩy ông Trợ và gia đình lâm vào cảnh khốn đốn vì căn nhà của ông đã mang thế chấp để lấy tiền cho Sỹ Ben mượn.