Ca sĩ Tuấn Hưng: 2 show “Chị tôi” lỗ nhưng vẫn làm

Linh Anh
Chia sẻ

Kinhtedothi-Diva Thanh Lam và ca sĩ Tuấn Hưng có đêm diễn đầu tiên vào tối 29/10 tại Hà Nội. Dù khán giả đến chật kín khán phòng nhưng theo Tuấn Hưng: Cộng show hôm 29 và 30/10 là lỗ, nhưng vẫn làm bởi khoảnh khắc có được ngày hôm nay là động lực thêm yêu ca hát cho ngày mai.

Trước đêm diễn, ai cũng tò mò Tuấn Hưng sẽ đồng hành như thế nào bên cạnh diva Thanh Lam. Nhưng 2 chị em đã có phần mở màn hòa giọng khá ấn tượng trong tác phẩm “Không thể và có thể” của nhạc sĩ Phó Đức Phương. Cả hai ca sĩ tưởng như sẽ lệch tông nhưng đã chịu nhún, tiết chế lẫn nhau để cùng hòa giọng thật ăn ý. Đêm nhạc này Tuấn Hưng muốn lùi lại phía sau làm chỗ dựa cho Thanh Lam.

Thnh Lam và Tuấn Hưng có phần mở màn ấn tượng bằng ca khúc "Không thể và có thể " của nhạc sĩ Phó Đức Phương
Thnh Lam và Tuấn Hưng có phần mở màn ấn tượng bằng ca khúc "Không thể và có thể " của nhạc sĩ Phó Đức Phương

Sở dĩ đêm diễn được đặt tên là “Chị tôi” bởi vì theo Tuấn Hưng, anh muốn tri ân đến những người chị đã nâng đỡ mình trong thời gian vào Nam lập nghiệp, cảm ơn Thanh Lam – người chị nuôi hiện tại và cùng khán giả cảm ơn rất nhiều người chị nào đó luôn hỗ trợ nâng đỡ mình trên bước đường đời.

Tuấn Hưng bảo sân khấu biểu diễn lần đầu của mình là Cung Văn hóa hữu nhgị Hà Nội cùng nhóm Quả Dưa Hấu. “Lúc đó giọng hát của tôi thường thôi, không chín như bây giờ. Khi anh Bằng Kiều rời nhóm tôi hoang mang không biết mình sẽ ra sao và quyết định vào TP Hồ Chí Minh lập nghiệp mong tiếp tục đam mê ca hát. Khi ấy Lam Trường, Đan Trường hát nhạc Hoa và khán giả rất thích. Tôi cũng đi mua đĩa của họ về nghe rồi tập tành viết lời việt cho ca khúc Hoa và tự viết không ngờ dần được khán giả yêu mến”- Tuấn Hưng bày tỏ.

Ca sĩ Tuấn Hưng: 2 show “Chị tôi” lỗ nhưng vẫn làm - Ảnh 1

Hai ca sĩ Thanh Lam và Tuấn Hưng đã biểu diễn tổng thể 20 bài trong show diễn “Chị tôi”. Gần 3 tiếng khán giả được chìm đắm trong không gian của những ca khúc đã từng là hít của 2 ca sĩ hoặc những ca khúc mới nhưng cũng được trình diễn vô cùng ấn tượng, khiến khán giả cùng lắc lư hòa giọng theo nghệ sĩ. Chưa kể sân khấu của đêm nhạc được đạo diễn hot nhất làng giải trí hiện nay – Hoàng Công Cường sắp xếp một cách rất tinh tế, mới mẻ. Sân khấu của Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội như thêm xa hoa, lộng lẫy và có chiều sâu nhờ cách bố trí nhiều màn hình led và hệ thống bục hợp lý, nhiều sáng tạo.

Diva Thanh Lam đã giành hít "Nắm lấy tay anh" của Tuấn Hưng để bày tỏ tình cảm với bạn trai - bác sĩ Bùi Tiến Hùng.
Diva Thanh Lam đã giành hít "Nắm lấy tay anh" của Tuấn Hưng để bày tỏ tình cảm với bạn trai - bác sĩ Bùi Tiến Hùng.

Đạo diễn Hoàng Công Cường dàn dựng bài hát "Cắt tiền duyên" của nhạc sĩ Nguyễn Minh Tiến do Thanh Lam thể hiện theo đúng câu chuyện của nhạc sĩ. Đó là ngày xưa nhạc sĩ có duyên âm đi theo, phải nhờ đến các thầy và các cô ở chùa cắt tiền duyên ra sông. Vì vậy trên sân khấu liveshow ‘’Chị tôi’’ có rất nhiều sợi dây tiền duyên và không gian ma mị để tái hiện lại đúng bối cảnh sáng tác của nhạc sĩ.

Trong màn biểu diễn ca sĩ Thanh Lam tếu táo nói ai mà đang lận đận tình cảm thì hãy học thuộc ca khúc ‘’Cắt tiền duyên’’ của nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến vì nhờ bài này chị tìm được bác sĩ Tiến Hùng và họ nên duyên vợ chồng. Nữ diva cũng thành thật nói chị có chút run khi hát trong show này vì khán giả thuộc bài hát của Tuấn Hưng nhiều hơn các bài của chị.

Đam mê với nghề luôn được Tuấn Hưng nuôi dưỡng trong suốt hơn 20 năm ca hát.
Đam mê với nghề luôn được Tuấn Hưng nuôi dưỡng trong suốt hơn 20 năm ca hát.

Ấn tượng trong ý tưởng sân khấu còn ở màn xuất hiện của chiếc Harley Davidson được thiết kế làm decor trên sân khấu trong tiết mục “Đam mê”. Chiếc xe được chính Tuấn Hưng độ công phu cho liveshow lần này. “Tôi muốn mượn hình ảnh chiếc xe để thể hiện nội lực của anh Hưng, mỗi lần khó khăn anh lại bùng cháy, rực lửa để đứng lên” - đạo diễn Hoàng Công Cường chia sẻ.

Tuấn Hưng và Thanh Lam chỉ có 20 ngày chuẩn bị từ việc lên ý tưởng chuẩn bị mọi khâu cho 2 đêm nhạc “Chị tôi”. “Chúng tôi làm làm 2 show lỗ nhưng Hưng nói với chị Lam là dù gì vẫn phải thực hiện bởi những khoảnh khắc, ký ức đẹp hai chị có được của ngày hôm nay sẽ là động lực để yêu thêm đam mê hát của ngày mai” - Tuấn Hưng nói.

"Chị tôi" là tiết mục cuối cùng khép lại gần 3 tiếng bùng nổ trên sân khấu liveshow  của hai nghệ sĩ
"Chị tôi" là tiết mục cuối cùng khép lại gần 3 tiếng bùng nổ trên sân khấu liveshow  của hai nghệ sĩ

Trong 3 tiếng đồng hồ, ngoài thể hiện các bài hát cũ đã gắn với tên tuổi như: Tình yêu lung linh, Độc thoại Vẫn nhớ, Cầu vồng khuyết…, Tuấn Hưng cũng liều lĩnh chọn một ca khúc mới tinh có tựa đề “Quả táo Vàng” của Phúc Bồ và Rick sáng tác. Anh nói đùa là nếu khán giả ủng hộ tác phẩm mới này thì sẽ ra CD các ca khúc mới. Và chính những tràng vỗ tay kéo dài sau phần trình diễn của Tuấn Hưng trong tác phẩm mới cho thấy giọng hát của anh vẫn còn sức hút ở các ca khúc lần đầu thể hiện.

Nhạc sĩ Tú Dưa, Trương Lê Sơn - hai tác giả của bản hit “Nắm lấy tay anh’’ và “Đêm định mệnh’’ xuất hiện ở hàng ghế khán giả xem liveshow của Tuấn Hưng và Thanh Lam.