Ca sĩ Tuấn Hưng kêu gọi ủng hộ, mua tặng nhà cho vợ chồng VĐV khuyết tật dịp Tết Tân Sửu

Lan Ngọc
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Bằng hình thức tổ chức các trận bóng, giải golf để quyên tiền từ thiện, ca sĩ Tuấn Hưng đã kêu gọi đủ số tiền để mua tặng vợ chồng VĐV khuyết tật Hồng Thức và Hoàng Kiên một căn nhà khang trang ở khu đô thị Thanh Hà. Căn nhà đã kịp trao tặng trong dịp Tết Tân Sửu.

 Buổi trao quà ấm cúng của ca sĩ Tuấn Hưng cho gia đình VĐV khuyết tật Hồng Thức và Hồng Kiên

Anh Phạm Hồng Thức và chị Hoàng Hồng Kiên là đôi uyên ương vàng của làng thể thao khuyết tật Việt Nam. Họ từng giành nhiều thành tích ở các kỳ Para Games. Chung sống với nhau gần 20 năm, nhưng cuộc sống của 2 anh chị đầy vất vả. Hàng ngày mưu sinh đủ nghề, dành thời gian tập luyện cống hiến cho thể thao nước nhà nhưng nhưng vợ chồng Hồng Thức và Hồng Kiên vẫn sống ở trong một căn nhà thuê lụp xụp và ẩm mốc, nắng không sao nhưng cứ trời mưa thì lại ngập.

Biết được hoàn cảnh khó khăn của anh chị Hồng Thức và Hoàng Hồng Kiên, ca sĩ Tuấn Hưng đã đứng ra kêu gọi nhiều nhà hảo tâm ở khắp nơi, cùng anh giúp đỡ vợ chồng anh có mái nhà khang trang để ở.

Để có được số tiền không hề nhỏ để mua tặng cho vợ chồng vận động viên Hồng Thức và Hồng Kiên ca sĩ Tuấn Hưng đã phải tổ chức rất nhiều trận bóng đá các giải golf để quyên tiền từ thiện. Đây cũng là lần đầu tiên ca sĩ Tuấn Hưng dùng ảnh hưởng của mình để quyên góp số tiền lớn cho một gia đình mà anh cho là hết sức đặc biệt ở Việt Nam khi cả hai người đều bị khuyết tật và trong nhà thứ quý nhất là những tấm huy chương vàng.

Buổi trao nhà mới giữa Tuấn Hưng và vợ chồng VĐV Hồng Thức diễn ra ấm cúng nhẹ nhàng. "Gia đình ca sĩ Tuấn Hưng và các golf thủ đã chung tay quan tâm và giúp đỡ cho vợ chồng tôi, từ nay chúng tôi có thể an cư - lập nghiệp và có thêm những bước tiến mới trong cuộc sống. Tôi xin gửi lời biết ơn đến Tuấn Hưng và những người bạn", VĐV Hồng Thức xúc động bày tỏ.