Ca sĩ Tùng Dương, Lương Nguyệt Anh: Bật mí hậu trường sân khấu

Chia sẻ

KTĐT - Chiều 9/1, ca sĩ Tùng Dương và Sao Mai 2011 Lương Nguyệt Anh đã có buổi giao lưu trực tuyến với độc giả báo Kinh tế & Đô thị. Hai ca sĩ đã thẳng thắn trả lời rất nhiều câu hỏi của bạn đọc, không lảng tránh câu hỏi khó, cung cấp nhiều thông tin về hậu trường sân khấu và dự định âm nhạc trong thời gian tới.

Tùng Dương tự tin vào kết quả Bài hát yêu thích

Sau thành công với giải thưởng Bài hát yêu thích (BHYT) của năm và đoạt 1 tỷ đồng tiền thưởng, rất nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề giải thưởng cũng như câu chuyện lùm xùm sau giải thưởng đặt cho Tùng Dương.

Cho dù, nhạc sĩ Lưu Thiên Hương và ca sĩ Uyên Linh có những động thái khiếu kiện, nhiều thông tin công an sẽ vào cuộc điều tra, Cục Nghệ thuật biểu diễn cũng yêu cầu Ban tổ chức BHYT giải trình, nhưng Tùng Dương tin rằng: "Kết quả đã rõ, không có gì khuất tất, ảnh hưởng đến niềm hạnh phúc trọn vẹn của tôi".
 
 
Ca sĩ Tùng Dương, Lương Nguyệt Anh: Bật mí hậu trường sân khấu - Ảnh 1
 
Ca sĩ Tùng Dương và Lương Nguyệt Anh trong buổi giao lưu trực tuyến tại báo Kinh tế & Đô thị chiều 9/1. Ảnh:  Hải Linh
 

Một trong những lý do khiến Tùng Dương tự tin trước chiến thắng của "Chiếc khăn Piêu" là cách đây 2 năm, bài hát là một điểm nhấn trong liveshow "Những chuyến đi" và giúp liveshow giành được giải Âm nhạc Cống hiến. "Sau đó, Dương lại được yêu cầu hát trong chương trình "Góp đá xây Trường Sa" do các kiều bào và lưu học sinh tại Paris tổ chức. Khi ấy khán giả yêu cầu Dương hát lại 3 lần bài hát "Chiếc khăn Piêu". Mỗi lần Dương hát bài này, khán giả đều cổ vũ nhiệt tình đến mức họ có thể đứng dậy nhún nhẩy và vỗ tay theo nhịp điệu của bài hát".

"Chiếc khăn Piêu" là một bài hát phát triển từ làn điệu dân ca Khơ mú nên đặc thù vùng miền cũng sẽ là sự thử thách lớn nhất với Tùng Dương. Và để hát thành công bài hát này, Tùng Dương đã phải lặn lội lên Tây Bắc, chứng kiến và cảm nhận tình yêu của các chàng trai cô gái nơi đây. "Hơn nữa, Dương may mắn có bản hòa âm rất đương đại của nghệ sĩ quốc tế Nguyên Lê. Anh cũng là người sáng tạo một lần nữa cho tác phẩm "Chiếc khăn Piêu" để giọng hát của Dương thật sự thăng hoa", Tùng Dương không quên nhấn mạnh đến công lao rất lớn của nhạc sĩ Nguyên Lê.

Sau khi giành được 300 triệu đồng tiền thưởng, Tùng Dương sẽ dành một nửa số tiền mặt nhận được để làm từ thiện, một nửa còn lại để thực hiện album mới với nhạc sĩ Nguyên Lê. Ngoài ra, trong năm 2013, Tùng Dương có ý định phát hành CD và DVD "Tùng Dương hát tình ca", hoàn thiện album "Hương xưa" và lên kế hoạch thực hiện album "Tùng Dương hát nhạc Trịnh".

Lương Nguyệt Anh luôn tìm một hướng đi riêng

Trưởng thành từ cuộc thi Sao Mai 2011, Lương Nguyệt Anh luôn được coi là ca sĩ "sinh sau đẻ muộn" so với một số giọng hát dân gian đã thành danh như: Anh Thơ, Tân Nhàn... Chính vì vậy, giọng hát của cô không khỏi bị so sánh với những đàn chị. Đối với Nguyệt Anh, "các anh chị đi trước luôn là những "tượng đài".

 Nguyệt Anh không cố gắng để vượt qua những “tượng đài” đó mà sẽ tìm cho mình một hướng đi riêng". Chính vì vậy, ngay sau khi giành giải Nhất dòng nhạc dân gian cuộc thi Sao Mai, cô cho ra đời album đầu tay "Bờ sông vẫn gió" và ngay sau đó là "Câu hát người thương". Những album này đã thể hiện phong cách rất riêng của một ca sĩ sinh ra ở vùng quê Bắc Giang hát về dân ca miền Bắc với những bài "Làng quan họ quê tôi", "Nhớ về sông Lục"... Ca sĩ Tùng Dương nhận xét "Nguyệt Anh sở hữu một giọng hát dân gian rất văn minh".

Cho dù, thời gian gần đây giữa dòng nhạc trẻ và dòng nhạc dân gian có sự "đổi ngôi". Ca sĩ hát dòng nhạc dân gian trở nên "đắt sô" nhưng theo Lương Nguyệt Anh: "Ngoài việc đi hát sự kiện, tôi tham gia rất nhiều vào chương trình từ thiện. Hơn nữa, vì đam mê với ca hát, nên Nguyệt Anh rất cố gắng tích lũy, rèn luyện và đầu tư cho những sản phẩm âm nhạc chất lượng".

Hiện nay, Nguyệt Anh đang đầu tư cho một dự án âm nhạc có nhiều sáng tạo trong cách chọn bài, phối khí trong dòng nhạc dân gian để cho ra đời một Nguyệt Anh hoàn toàn khác.Bên cạnh các dự án âm nhạc, Tùng Dương và Nguyệt Anh cũng chia sẻ rất nhiều về đời sống của người nghệ sĩ. Để theo dõi toàn bộ nội dung cuộc giao lưu, bạn đọc có thể truy cập vào trang web: ktdt.vn

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần