Ca sỹ Thái Thùy Linh làm cô giáo

Chia sẻ Zalo

KTĐT - “Lớp học hy vọng”- một lớp học đặc biệt đã được khai giảng sáng 16/11 dành cho những em bé từ khi sinh ra đã phải gắn bó với bệnh viện do mắc bệnh hiểm nghèo. Ca sỹ Thái Thùy Linh là một trong những giáo viên đứng giảng của lớp.

Có rất nhiều em bé sinh ra và lớn lên tại bệnh viện. Có những em bé 7 tuổi đã phải nằm viện suốt… 7 năm do mắc bệnh hiểm nghèo. Tại bệnh viện Nhi TW, rất đông những em bé trong độ tuổi đi học nhưng không thể thực hiện được quyền cơ bản là cắp sách đến trường vì phải nằm viện dài ngày để điều trị. Còn có những em bé phải bỏ học giữa chừng do phải nghỉ học quá nhiều chữa bệnh. Những em bé ấy vẫn khát khao, mong mỏi được đi học.

Một lớp học đặc biệt đã được khai giải tại Bệnh viện Nhi TW sáng 16/11, lớp học được đặt tên: Lớp học Hy vọng. Lớp học dành riêng cho những em bé hiện đang điều trị tại bệnh viện. Theo thông tin từ BTC, lớp học sẽ được chia theo độ tuổi của các em, từ đó xếp lớp, xếp chương trình học phù hợp. Các em được học những môn chính như: Văn, Toán, Tiếng Anh, Vẽ, Hát, Kỹ năng sống…

Giáo viên của lớp học đặc việt cũng là một đội ngũ đặc biệt gồm nhiều GS.TS, nhà văn, nhà báo, họa sỹ, nghệ sỹ nổi tiếng… Ca sỹ Thái Thùy Linh là một trong những người đầu tiên nhận lời giảng dạy cho lớp học. Thái Thùy Linh đảm nhận môn hát. Nói như nhạc sỹ Phạm Tuyên, “Âm nhạc luôn có sức mạnh, và có sức mạnh hơn bao giờ hết với một lớp học đặc biệt như thế này…”.

Tại buổi khai giảng sáng 16/11, những em bé bị ung thư, những em bé gầy xanh vì điều trị dài ngày, những em bé ốm yếu nhưng đôi mắt trong veo hạnh phúc đã cùng cô giáo Thái Thùy Linh cất cao tiếng hát giữa không gian ngặt nghèo của bệnh viện…

 
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần