Ca trù, dân ca Việt Nam được yêu thích tại Ngày gia đình ASEAN

Chia sẻ

Kinhtedothi - Đại sứ các nước ASEAN tham dự Ngày Gia đình ASEAN tại Cộng hòa Séc (Đại sứ Việt Nam Trương Mạnh Sơn đứng ngoài cùng bên trái). (Nguồn: Ngọc Mai/Vietnam+)

Nhằm tăng cường tình hữu nghị và sự gắn kết trong cộng đồng các nước ASEAN tại Cộng hòa Séc, Ngày Gia đình các nước ASEAN đã được tổ chức vào 27/9 trong khuôn viên nhà riêng của Đại sứ Malaysia ở Prague.

 
Đại sứ các nước ASEAN tham dự Ngày Gia đình ASEAN tại Cộng hòa Séc (Đại sứ Việt Nam Trương Mạnh Sơn đứng ngoài cùng bên trái). (Nguồn: Ngọc Mai/Vietnam+)
Kinhtedothi - Đại sứ các nước ASEAN tham dự Ngày Gia đình ASEAN tại Cộng hòa Séc (Đại sứ Việt Nam Trương Mạnh Sơn đứng ngoài cùng bên trái). (Nguồn: Ngọc Mai/Vietnam+)
Sau lời phát biểu khai mạc của Đại sứ Philippines tại Cộng hòa Séc Victoriano Lecaros, Chủ tịch Ủy ban ASEAN tại Prague (ACP) năm 2014, những người tham dự sự kiện đã thưởng thức các món ăn truyền thống độc đáo của các nước ASEAN cùng chương trình văn nghệ quần chúng mang đậm bản sắc dân tộc.

Khán giả đặc biệt thích thú tiết mục ca trù của ban nhạc gia đình Sơn Hương - nghệ sỹ ưu tú Kim Dung cũng như bài dân ca Bắc Bộ ''Hoa thơm bướm lượn'' do hai diễn viên nhỏ tuổi là Phương Thảo và Ba Dương biểu diễn. 

Bài dân ca Philippines với giai điệu mượt mà, tình cảm do Đại sứ Philippines Victoriano Lecaros cùng phu nhân trình diễn đã được người nghe nhiệt liệt tán thưởng.

Bên cạnh đó, khu vực vui chơi, giải trí với nhiều trò chơi lý thú đã thu hút không chỉ các em nhỏ, mà cả rất đông phụ huynh cùng tham gia.

Ngày Gia đình ASEAN là sự kiện được Đại sứ quán Việt Nam, Indonesia, Malaysia, Philippines và Thái Lan tại Cộng hòa Séc luân phiên tổ chức hàng năm trong khuôn khổ chương trình hoạt động của Ủy ban ASEAN tại Prague (ACP) nhằm tạo một sân chơi có ý nghĩa, góp phần tăng cường hơn nữa tình hữu nghị và đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng ngoại giao các nước ASEAN nói riêng và với người dân Séc nói chung.

Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Séc Trương Mạnh Sơn cho biết, năm 2015, Đại sứ Việt Nam sẽ đảm nhiệm cương vị Chủ tịch Ủy ban ASEAN tại Prague và Đại sứ quán Việt Nam sẽ xây dựng chương trình hoạt động của Ủy ban với nội dung đa dạng, phong phú, mang đậm bản sắc khu vực Đông Nam Á. Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc có thuận lợi là được sự hậu thuẫn của cộng đồng đông đảo gồm hơn 65.000 người Việt với nhiều nhân tố nổi bật về thể thao, văn hóa, nghệ thuật.