Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Ca trù, dân ca Việt Nam được yêu thích tại Ngày gia đình ASEAN

Kinhtedothi - Đại sứ các nước ASEAN tham dự Ngày Gia đình ASEAN tại Cộng hòa Séc (Đại sứ Việt Nam Trương Mạnh Sơn đứng ngoài cùng bên trái). (Nguồn: Ngọc Mai/Vietnam+)
Nhằm tăng cường tình hữu nghị và sự gắn kết trong cộng đồng các nước ASEAN tại Cộng hòa Séc, Ngày Gia đình các nước ASEAN đã được tổ chức vào 27/9 trong khuôn viên nhà riêng của Đại sứ Malaysia ở Prague.

 
Đại sứ các nước ASEAN tham dự Ngày Gia đình ASEAN tại Cộng hòa Séc (Đại sứ Việt Nam Trương Mạnh Sơn đứng ngoài cùng bên trái). (Nguồn: Ngọc Mai/Vietnam+)
Kinhtedothi - Đại sứ các nước ASEAN tham dự Ngày Gia đình ASEAN tại Cộng hòa Séc (Đại sứ Việt Nam Trương Mạnh Sơn đứng ngoài cùng bên trái). (Nguồn: Ngọc Mai/Vietnam+)
Sau lời phát biểu khai mạc của Đại sứ Philippines tại Cộng hòa Séc Victoriano Lecaros, Chủ tịch Ủy ban ASEAN tại Prague (ACP) năm 2014, những người tham dự sự kiện đã thưởng thức các món ăn truyền thống độc đáo của các nước ASEAN cùng chương trình văn nghệ quần chúng mang đậm bản sắc dân tộc.

Khán giả đặc biệt thích thú tiết mục ca trù của ban nhạc gia đình Sơn Hương - nghệ sỹ ưu tú Kim Dung cũng như bài dân ca Bắc Bộ ''Hoa thơm bướm lượn'' do hai diễn viên nhỏ tuổi là Phương Thảo và Ba Dương biểu diễn. 

Bài dân ca Philippines với giai điệu mượt mà, tình cảm do Đại sứ Philippines Victoriano Lecaros cùng phu nhân trình diễn đã được người nghe nhiệt liệt tán thưởng.

Bên cạnh đó, khu vực vui chơi, giải trí với nhiều trò chơi lý thú đã thu hút không chỉ các em nhỏ, mà cả rất đông phụ huynh cùng tham gia.

Ngày Gia đình ASEAN là sự kiện được Đại sứ quán Việt Nam, Indonesia, Malaysia, Philippines và Thái Lan tại Cộng hòa Séc luân phiên tổ chức hàng năm trong khuôn khổ chương trình hoạt động của Ủy ban ASEAN tại Prague (ACP) nhằm tạo một sân chơi có ý nghĩa, góp phần tăng cường hơn nữa tình hữu nghị và đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng ngoại giao các nước ASEAN nói riêng và với người dân Séc nói chung.

Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Séc Trương Mạnh Sơn cho biết, năm 2015, Đại sứ Việt Nam sẽ đảm nhiệm cương vị Chủ tịch Ủy ban ASEAN tại Prague và Đại sứ quán Việt Nam sẽ xây dựng chương trình hoạt động của Ủy ban với nội dung đa dạng, phong phú, mang đậm bản sắc khu vực Đông Nam Á. Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc có thuận lợi là được sự hậu thuẫn của cộng đồng đông đảo gồm hơn 65.000 người Việt với nhiều nhân tố nổi bật về thể thao, văn hóa, nghệ thuật.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khai mạc hội thao chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương

Khai mạc hội thao chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương

20 Sep, 03:51 PM

Kinhtedothi - Hội thao được tổ chức là dịp để các ban, đơn vị giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết, góp phần củng cố khối đại đoàn kết giữa các ban, đơn vị Cơ quan Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc (MTTQ) Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội ở Trung ương.

Từ tháng 10, 25 dịch vụ công chuyển sang xử lý hoàn toàn điện tử

Từ tháng 10, 25 dịch vụ công chuyển sang xử lý hoàn toàn điện tử

20 Sep, 10:50 AM

Kinhtedothi- Theo Chỉ thị số 24/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về thúc đẩy triển khai các giải pháp công nghệ phục vụ người dân và doanh nghiệp gắn với dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử, từ ngày 1/10/2025, Trung tâm Phục vụ hành chính công các cấp sẽ không còn thu thành phần hồ sơ giấy đối với 25 dịch vụ công thiết yếu.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ