DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Cá voi 3 tấn mắc cạn ở bờ biển Giao Thủy

19-01-2016 10:26
Con cá voi dài gần 6m, nặng khoảng 3 tấn, mắc cạn ở bờ biển Giao Thủy đã được nhiều người hợp sức giải cứu đưa ra biển thành công.
Sáng 18/1, người dân phát hiện một con cá lớn mắc cạn ở bờ biển thuộc địa bàn xã Bạch Long, huyện Giao Thủy (Nam Định). Nhận được tin, chính quyền xã Bạch Long và Giao Phong với sự giúp sức của hơn chục người dân đã tổ chức giải cứu con cá.
Người dân đang tổ chức giải cứu con cá voi sáng nay. Ảnh: Ban đọc cung cấp.
Người dân đang tổ chức giải cứu con cá voi sáng nay. Ảnh: Ban đọc cung cấp.
Ông Nguyễn Văn Nguyên, Trưởng công an xã Bạch Long cho hay, vị trí phát hiện con cá nước xấp xỉ ngang đầu gối. Nhiều người hợp sức dùng tay để đẩy con cá ra nơi nước sâu. Dù qũang đường chỉ dài chưa tới 100m nhưng phải hơn 1 tiếng sau công việc mới hoàn tất. Đến 9h sáng, cá tự bơi về biển.

"Rất may là mực nước nơi cá mắc cạn khá cao nên thuận lợi cho việc giải cứu", ông Nguyên nói và nhận định, có thể đêm hôm qua con nước lên to nên cá đã bơi vào và bị mắc cạn  khi nước rút.

Cũng theo ông Nguyên, năm 2012, một con cá voi cùng loại đã dạt vào khu vực này nhưng đã chết và được người dân địa phương chôn cất theo phong tục.
TAG: