Các bên cùng đối thoại

Chia sẻ

Kinhtedothi - Chiều 16/8, UBND xã Lại Thượng, huyện Thạch Thất đã tổ chức đối thoại giữa người dân thôn Hoàng Xá, 3 chủ trang trại và đại diện chính quyền xã.

Tham gia buổi đối thoại còn có đại diện các phòng chức năng của huyện Thạch Thất, Công an TP Hà Nội và Công ty CP chăn nuôi CP Việt Nam - đơn vị đầu tư cho 3 trang trại trên.

 
Cuộc đối thoại giữa người dân thôn Hoàng Xá và ba chủ trang trại.        Ảnh: Thắng Văn
Cuộc đối thoại giữa người dân thôn Hoàng Xá và ba chủ trang trại. Ảnh: Thắng Văn
Tại buổi đối thoại, hầu hết người dân thôn Hoàng Xá đều bày tỏ bức xúc vì tình trạng ô nhiễm môi trường do 3 trang trại của ông Đinh Xuân Thủy, Nguyễn Đình Thuận, Trịnh Duy Kim ở cánh đồng Xung gây ra. Các kiến nghị của người dân tập trung vào hai vấn đề chính. Thứ nhất, làm rõ sai phạm trong vụ việc gây thương tích cho ông Nguyễn Văn Thông, 73 tuổi, thôn Hoàng Xá vào sáng 14/8 và xử lý đúng người, đúng tội. Thứ hai, đề nghị các cơ quan chức năng xem xét chuyển đổi mục đích sử dụng đất tại 3 trang trại chăn nuôi ở cánh đồng Xung, không cho phép tiếp tục chăn nuôi lợn.

 

Tiếp thu các ý kiến bày tỏ, kiến nghị của người dân, Đại tá Nguyễn Bá Ngọc - Phó Trưởng Công an huyện Thạch Thất cho biết, hiện, Công an huyện đang điều tra, làm rõ vụ việc gây thương tích cho ông Nguyễn Văn Thông. Cá nhân nào sai đến đâu sẽ xử lý đến đó, không bao che. Còn về hoạt động của các trang trại, ông Ngọc cho biết đã tham mưu cho UBND huyện Thạch Thất đề nghị thành lập một tổ công tác, trong đó có mời Sở TN&MT, Công an TP, UBND huyện tiến hành giám định lại mức độ ô nhiễm của 3 trang trại này. Nếu các trang trại không đáp ứng đủ quy định về đảm bảo môi trường, tổ công tác sẽ đề nghị dừng hoạt động của các trang trại này.