Các bước quan trọng thí sinh cần thực hiện sau khi biết điểm thi tốt nghiệp

Nam Du
Chia sẻ

Kinhtededothi – Sau khi tra cứu và biết chính xác số điểm đạt được tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, thí sinh cần tập trung thực hiện các bước quan trọng dưới đây để đảm bảo đầy đủ quyền lợi và theo đúng thời hạn quy định.

Thí sinh lưu ý các bước cần thực hiện tiếp theo sau khi biết điểm thi
Thí sinh lưu ý các bước cần thực hiện tiếp theo sau khi biết điểm thi

Làm đơn phúc khảo (nếu cần)

Nếu thấy điểm bài thi không chính xác, thí sinh có thể làm đơn phúc khảo gửi đến điểm thi mà mình đăng ký dự thi. Thời gian nộp đơn phúc khảo từ ngày 24/7 - 3/8. Trong vòng 15 ngày kể từ ngày nhận đơn phúc khảo, Hội đồng thi sẽ công bố và gửi kết quả thi về cho thí sinh.

Đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng và nộp lệ phí xét tuyển 

Từ ngày 22/7 đến 17 giờ ngày 20/8, thí sinh được đăng ký, thay đổi nguyện vọng không giới hạn số lần. Thí sinh đăng nhập trên hệ thống theo tài khoản và mật khẩu đã được cấp trong thời gian dự thi. Thí sinh dựa vào điểm thi của mình, tiến hành đăng ký và thay đổi nguyện vọng để có cơ hội trúng tuyển cao nhất. 

Sau khi hoàn thành việc đăng ký nguyện vọng, từ 21/8 đến trước 17 giờ 28/8 thí sinh cần xác định số lượng nguyện vọng và nộp lệ phí xét tuyển 25.000 đồng/nguyện vọng.

Nhận giấy chứng nhận kết quả tốt nghiệp và kết quả thi

Trước ngày 30/7, các trường THPT trên toàn quốc sẽ trả giấy chứng nhận kết quả cho thí sinh và hoàn thành chậm nhất vào ngày 2/8.  Thí sinh phúc khảo điểm thi sẽ được xét công nhận tốt nghiệp THPT chậm nhất vào ngày 20/8.

Trong trường hợp thất lạc và không nhận được giấy chứng nhận kết quả Tốt nghiệp và kết quả thi tốt nghiệp THPT, thí sinh cần liên hệ ngay với cán bộ nơi đăng ký dự thi để được giải quyết.

Theo dõi điểm chuẩn và xác nhận nhập học 

Trước 17 giờ ngày 17/9, các trường đại học sẽ công bố kết quả xét tuyển đợt 1 cho thí sinh. Thí sinh cần lưu ý để nhận kết quả trúng tuyển và nhập học trên hệ thống theo đúng thời gian quy định.

Trước 17 giờ ngày 30/9, thí sinh cần xác nhận nhập học đợt 1 trên hệ thống. Nếu thí sinh không xác nhận nhập học sẽ phải đợi xét tuyển bổ sung vào các đợt xét tuyển tiếp theo của các trường ĐH.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần