Các cấp ủy Đảng, chính quyền phải vào cuộc quyết liệt hơn

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Ngày 31/8, Ban Thường vụ Thành ủy đã tổ chức Hội nghị tổng kết 8 năm thực hiện Chỉ thị 22 của Ban Bí thư về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông".

* Báo Kinh tế & Đô thị được tặng Bằng khen

 

Mặc dù đánh giá cao những cố gắng của cấp ủy, chính quyền các cấp và các lực lượng chức năng trong việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT), nhưng Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Công Soái cũng cho rằng, công tác này còn nhiều hạn chế cần khắc phục. Đó là công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục chưa bền bỉ, chưa phù hợp với từng khối đối tượng. Qui hoạch, phát triển hạ tầng giao thông còn chậm; tình hình ùn tắc, tai nạn giao thông vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là khu vực nội thành. Nguyên nhân một phần là do xử lý vi phạm chưa triệt để. Công tác quản lý nhà nước về giao thông của các cấp, các ngành còn hạn chế; vai trò cấp ủy, chính quyền còn mờ nhạt, hầu như đều ủy thác nhiều cho công an, giao thông.

 

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu từ thành phố đến cơ sở tiếp tục làm tốt Chỉ thị 22 của Ban Bí thư. Cần xác định đây là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị, toàn xã hội và mỗi người dân, trong đó sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng có ý nghĩa quyết định. Không ngừng tăng cường, đổi mới phương thức tuyên truyền tới các cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

 

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cũng nhấn mạnh chủ trương thực hiện xã hội hóa để thu hút đầu tư, xây dựng hạ tầng cho giao thông, giảm bức xúc về giao thông đô thị. Làm tốt công tác biểu dương, khen thưởng những đơn vị, cá nhân tiêu biểu và có hình thức xử lý nghiêm túc đơn vị nào thiếu trách nhiệm, không hoàn thành nhiệm vụ đảm bảo trật tự ATGT.

 

Theo đánh giá, việc thực hiện Chỉ thị 22 trên địa bàn thành phố đã nâng cao vai trò lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền, kết hợp chặt chẽ của các ngành, đoàn thể về đảm bảo trật tự ATGT. Ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và người dân trong việc giữ gìn ATGT đã có chuyển biến tích cực. Tình hình tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông được kiềm chế tích cực, giảm cả về 3 tiêu chí: số vụ, người chết, người bị thương.

 

Nhân dịp này, Thành ủy đã tặng Bằng khen cho 34 tập thể và 52 cá nhân, trong đó có báo Kinh tế & Đô thị về thành tích xuất sắc trong công tác này.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần