Kinhtedothi - Lãnh đạo Cảng hàng không Quốc tế Vinh (Nghệ An) thông tin, đến khoảng 9 giờ 30 sáng nay (20/2) thì hoạt động tại sân bay Vinh đã trở lại bình thường để phục vụ hành khách. Trước đó do thời tiết xấu, 7 chuyến bay đã phải hủy chuyến, đổi lịch bay.
Đến gần 11 giờ trưa nay (20/12), Giám đốc Cảng hàng không Quốc tế Vinh (Nghệ An) Nghiêm Mạnh Tuấn thông tin, các chuyến bay đi và đến sân bay Vinh đã hoạt động trở lại bình thường.
"Đến khoảng 9 giờ 30 phút sáng nay thì sân bay Vinh trở lại hoạt động bình thường, các chuyến bay đi và đến đã bắt đầu lịch bay và phục vụ hành khách. Đặc thù thời tiết ở Nghệ An, trong khoảng thời gian này sẽ luôn có những hiện tượng thời tiết gây ảnh hưởng các chuyến bay, ít nhất phải ra ngoài 15 tháng giêng (tức sau 24/2 trở đi) thì thời tiết bắt đầu ổn định hơn, việc bảo đảm các chuyến bay ổn định...", ông Tuấn cho biết.
Đến trưa nay khi thời tiết đã ổn định, đảm bảo, các hãng hàng không đã hoạt động lịch bay trở lại bình thường tại sân bay Vinh.
Trước đó, như báo Kinh tế & Đô thị thông tin, trong sáng nay tại sân bay Vinh có 7 chuyến bay của tất cả các hãng hàng không đều phải hủy chuyến bay và dời lịch bay do ảnh hưởng thời tiết xấu. Hai ngày qua tại Nghệ An vào rạng sáng sớm thời tiết sương mù dày đặc khiến nhiều chuyến bay đi và đến phải hoãn bay, đổi giờ bay để bảo đảm an toàn.
Kinhtedothi - Sáng 19/2 (tức mùng 10/1 Âm lịch), là Ngày vía Thần Tài, nhiều tiệm kinh doanh vàng bạc tại TP Vinh không khí mua bán khá ảm đạm, không "nóng" như mọi năm.
Kinhtedothi - Vụ cháy xảy ra vào khoảng 8 giờ sáng ngày 19/2, tại tòa nhà 7 tầng Tecco Hưng Lộc (xã Hưng Lộc, TP Vinh), khiến cư dân tại đây hoảng hốt tháo chạy.
Kinhtedothi– Những ngày sau Tết, các ngả đường lớn, ga tàu, bến xe, sân bay lại nhộn nhịp cảnh người dân “tay xác, nách mang” với tâm trạng rời quê sau kỳ nghỉ lễ bùi ngùi, bịn rịn. Sau cái Tết ấm áp, sum vầy với người thân ở quê hương, họ lại ly hương, trở lại với công việc...
Kinhtedothi - Ngày 22/11, trước tình hình mưa lũ gây thiệt hại nặng nề tại các tỉnh miền Trung, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh đã thông báo mở rộng và bổ sung thêm nhiều điểm tiếp nhận hàng hóa, nhu yếu phẩm nhằm huy động nguồn lực xã hội kịp thời hỗ trợ đồng bào vùng lũ.
Kinhtedothi - TP Hồ Chí Minh quyết định trao 50 tỷ đồng hỗ trợ Khánh Hòa trong công tác cứu trợ và khắc phục thiệt hại sau mưa lũ. Đồng thời, TP điều động 50 bác sĩ đến 5 điểm tập trung dân cư tại Khánh Hòa để khám, điều trị và chăm sóc sức khỏe cho người dân.
Kinhtedothi – Tính đến 17 giờ ngày 22/11, chỉ trong một ngày, người dân TP Hồ Chí Minh đã hỗ trợ khẩn cấp đến đồng bào bị thiệt hại do mưa, lũ ở tỉnh Khánh Hòa hàng chục tấn thực phẩm, hàng hóa. Đây là số liệu được Ủy ban MTTQ Việt Nam TP thống kê sơ bộ.
Kinhtedothi- Ngày 22/11, Đại tướng Phan Văn Giang - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cùng đoàn công tác đi kiểm tra tình hình mưa lũ, thăm và tặng quà cho người dân tại xã Tuy Phước và xã Tuy Phước Đông, tỉnh Gia Lai.
Kinhtedothi - Trong 5 năm qua, phong trào thi đua yêu nước của Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam đã không ngừng lan tỏa rộng khắp, khẳng định vị thế là một phong trào quần chúng đặc biệt, lấy hành động nhân đạo làm trọng tâm.