Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Các cường quốc cam kết hỗ trợ hơn 11 tỷ USD cho Syria

Kinhtedothi - Liên minh châu Âu (EU), Đức, Anh và Mỹ vừa cam kết hỗ trợ hơn 11 tỷ USD cứu trợ người dân Syria cho tới năm 2020 nhằm đối phó với cuộc khủng hoảng nhân đạo tồi tệ nhất thế giới.
Cuộc nội chiến kéo dài suốt 5 năm qua tại Syria chưa có dấu hiệu suy giảm, trong khi các đàm phán hòa bình ở Geneva bị tạm hoãn vì những bất đồng sâu sắc giữa các bên. Trước tình hình đó, Hội nghị các nhà tài trợ đã diễn ra tại thủ đô London, Anh ngày 4/2 nhằm tìm nguồn vốn hỗ trợ 6 triệu người Syria mất nhà cửa và hơn 4 triệu người Syria di cư tới các quốc gia khác.
EU, Đức, Anh và Mỹ là những nhà tài trợ lớn nhất từ việc cung cấp lương thực, giáo dục cho tới tạo ra các cơ hội việc làm cho người dân Syria, những người đang sống tại Syria và các quốc gia láng giềng.

Trong gói viện trợ hơn 11 tỷ USD này, EU cam kết 3,4 tỷ USD, Đức cam kết 2,6 tỷ USD, Anh 1,74 tỷ USD và Mỹ 890 triệu USD. Gói hỗ trợ sẽ được giải ngân làm 2 đợt. Đợt một các nước sẽ tài trợ hơn 6 tỷ USD cho người dân Syria trong năm 2016 và đợt 2 là số còn lại trong giai đoạn 2017-2020.
Thủ tướng Anh David Cameron nhấn mạnh quyết tâm gây quỹ viện trợ hơn 10 tỷ USD này được các nước thống nhất chỉ trong vòng 1 ngày.

Cũng tại hội nghị, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu cho biết khoảng 70.000 người Syria sẽ cập bến nước này nhằm trốn khỏi những vụ tấn công tại TP Aleppo.

Hiện tại, Thổ Nhĩ Kỳ đang là nơi tị nạn của hơn 2,5 triệu người di cư Syria, bên cạnh Jordan và Lebanon cũng xuất hiện lượng người di cư đáng kể từ Syria.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

29 Dec, 03:55 PM

Kinhtedothi - Ngày 29/12, ông Phạm Đức Ấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Đà Nẵng, chủ trì cuộc họp nghe báo cáo tình hình giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2025 và kế hoạch vốn đầu tư công năm 2026. Cuộc họp tập trung đánh giá kết quả thực hiện, làm rõ nguyên nhân các vướng mắc và đề ra giải pháp điều hành quyết liệt cho giai đoạn tới.

Ứng dụng công nghệ AI vào hệ thống tưới - Giải pháp chiến lược cho nông nghiệp Tây Nguyên và Nam Trung Bộ

Ứng dụng công nghệ AI vào hệ thống tưới - Giải pháp chiến lược cho nông nghiệp Tây Nguyên và Nam Trung Bộ

29 Dec, 03:19 PM

Kinhtedothi- Trước áp lực gay gắt từ hạn hán và suy giảm nguồn nước ngầm, các chuyên gia và nhà quản lý đã cùng thảo luận về việc đưa trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ tưới tiên tiến vào sản xuất nông nghiệp. Đây được xem là “chìa khóa” để ứng phó với biến đổi khí hậu, đảm bảo an ninh nguồn nước và nâng cao giá trị các mặt hàng nông sản tỷ USD tại khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ