Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Các cựu Ngoại trưởng bàn về quan hệ Mỹ-Trung

KTĐT - Kênh truyền hình CNN, Mỹ ngày 23/1 phát bài phỏng vấn các cựu quan chức về mối quan hệ Mỹ-Trung, trong đó nhận định quan hệ giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới này sẽ còn nhiều thăng trầm.

KTĐT - Kênh truyền hình CNN, Mỹ ngày 23/1 phát bài phỏng vấn các cựu quan chức về mối quan hệ Mỹ-Trung, trong đó nhận định quan hệ giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới này sẽ còn nhiều thăng trầm.

Cựu Ngoại trưởng Colin Powell cho biết ông nhận thấy đã có sự cải thiện trong mối quan hệ Mỹ-Trung và chuyến thăm Washington mới đây của Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào là một thành công cho cả hai bên.

Tuy nhiên, vị cựu Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân này cũng bày tỏ nghi ngờ việc Bắc Kinh đáp ứng những đòi hỏi của Washington từ vấn đề kinh tế, chính trị tới tiền tệ.

Trong khi đó, cựu Ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger hy vọng Trung Quốc sẽ định lại giá đồng Nhân dân tệ trong năm nay. Song, nhân vật có vai trò mở ra mối quan hệ Mỹ-Trung từ 40 năm trước này cũng thừa nhận nếu Bắc Kinh có thực hiện yêu cầu trên của Washington thì những thay đổi cũng không nhiều như mong đợi của Mỹ.

Năm 1971, Ngoại trưởng Kissinger đã có chuyến thăm mang tính bản lề tới Trung Quốc, mở đường cho chuyến thăm cấp cao của Tổng thống lúc đó là Richard Nixon một năm sau./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bài 1 - Vì sao thế giới quay lại đô thị nén?

Bài 1 - Vì sao thế giới quay lại đô thị nén?

28 Feb, 07:43 AM

Mô hình đô thị nén với mật độ cao, đa chức năng, lấy giao thông công cộng làm xương sống đang được thế giới ưu tiên trở lại để thay thế đô thị dàn trải. đồng thời mở ra hướng phát triển mới cho Hà Nội và TP.HCM giữa áp lực đô thị hóa mạnh mẽ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ