Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Các đại biểu Quốc hội vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh trước Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV

Kinhtedothi - Sáng 20/10, trong không khí trang nghiêm và xúc động, trước giờ khai mạc Kỳ họp thứ 10 - kỳ họp cuối cùng của Quốc hội khóa XV, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng các đại biểu Quốc hội đã đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, tưởng nhớ vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc.

Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đại biểu Quốc hội vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Quochoi.vn

Đoàn đại biểu viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh có Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch nước Lương Cường, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú và Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến.

Cùng tham dự còn có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo các cơ quan của Đảng, Nhà nước và các đại biểu Quốc hội khóa XV.

Trong tiếng quân nhạc trầm hùng, Đoàn đại biểu kính cẩn dâng vòng hoa mang dòng chữ: “Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại - Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam - Kỳ họp thứ 10”. Các đồng chí lãnh đạo và đại biểu Quốc hội nghiêng mình tưởng nhớ, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh - người đã hiến dâng trọn đời cho sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước và xây dựng Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa hòa bình, phồn vinh.

Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đại biểu Quốc hội tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Quochoi.vn

Sau Lễ viếng, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đại biểu Quốc hội bước vào chương trình làm việc của Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV. Đây là kỳ họp có ý nghĩa đặc biệt - không chỉ tổng kết một nhiệm kỳ đổi mới, dân chủ và trách nhiệm, mà còn là bước chuẩn bị cho chặng đường tiếp theo của Quốc hội khóa XVI với yêu cầu toàn diện, sâu sắc hơn.

Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đại biểu Quốc hội chụp ảnh lưu niệm trước Nhà Quốc hội

Kỳ họp thứ 10 dự kiến diễn ra trong 40 ngày làm việc. Trong đó, Quốc hội sẽ xem xét, quyết định 66 nội dung, nhóm nội dung quan trọng, gồm 49 dự án luật và 4 nghị quyết thuộc công tác lập pháp; cùng 13 nhóm nội dung về kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, giám sát và các vấn đề trọng yếu khác.

Với tinh thần đổi mới, trách nhiệm và đồng hành cùng đất nước, Kỳ họp thứ 10 của Quốc hội khóa XV được kỳ vọng sẽ tiếp tục lan tỏa tinh thần đoàn kết, thống nhất, góp phần đưa các chủ trương, quyết sách lớn của Đảng và Nhà nước vào cuộc sống - vì mục tiêu xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, hạnh phúc, xứng đáng với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các thế hệ đi trước.

Hôm nay (20/10), khai mạc Kỳ họp thứ 10, Quốc hội Khóa XV

Hôm nay (20/10), khai mạc Kỳ họp thứ 10, Quốc hội Khóa XV

Chuẩn bị chu đáo cho Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV

Chuẩn bị chu đáo cho Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn: tăng cường kê khai, xác minh tài sản, minh bạch trong đấu thầu

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn: tăng cường kê khai, xác minh tài sản, minh bạch trong đấu thầu

Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Quốc hội quyết tâm thể chế hóa Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng - Đưa chủ trương của Đảng nhanh chóng đi vào cuộc sống

Quốc hội quyết tâm thể chế hóa Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng - Đưa chủ trương của Đảng nhanh chóng đi vào cuộc sống

24 Jan, 08:56 AM

Kinhtedothi- Ngày 23/1, sau khi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng thành công tốt đẹp, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn có bài viết với tiêu đề: "Quốc hội quyết tâm thể chế hóa Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng - đưa chủ trương của Đảng nhanh chóng đi vào cuộc sống".

Mở ra kỷ nguyên phát triển mới của đất nước Việt Nam phồn vinh, hùng cường, hạnh phúc

Mở ra kỷ nguyên phát triển mới của đất nước Việt Nam phồn vinh, hùng cường, hạnh phúc

23 Jan, 10:52 PM

Kinhtedothi - Tối 23/1, tại sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Dưới lá cờ vẻ vang của Đảng” được tổ chức trọng thể, chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam và kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng (3/2/1930 - 3/2/2026).

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ