Các Đại sứ châu Âu trải nghiệm xe bus tại Hà Nội

Tú Anh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hưởng ứng tuần lễ Ngoại giao Khí hâu châu Âu, Đại sứ các nước Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam đã tham gia trải nghiệm phương tiện giao thông công cộng.

Trong đoạn clip ngắn, Đại sứ các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu đã có trải nghiệm hành trình thú vị bằng xe bus. Các nhà ngoại giao đã phải xoay xở thế để hỏi đường và bắt đúng tuyến xe.

Tham gia trải nghiệm gồm có Đại sứ, Trưởng phái đoàn EU tại Việt Nam Bruno  Angelet cùng Đại sứ Slovakia tại Việt Nam Igor Pacolak, Đại sứ Hà Lan Nienke Trooster, Đại sứ Bỉ Jehanne Roccas và Đại sứ Phần Lan Liisa Folkersma. 

Đại sứ Bruno Angelet cho biết, "Nhân dịp tuần lễ ngoại giao môi trường EU, phái đoàn Liên minh châu Âu tổ chức cuộc họp với sự tham dự của các đại sứ. Phái đoàn EU khuyến khích các đại sứ đi phương tiện giao thông, ngoại trừ ôtô và xe máy".

Nhân tuần lễ Ngoại giao Khí hâu châu Âu (19 -25/9), Phái đoàn EU tại Việt Nam cùng Đại sứ quan các nước thành viên EU cũng tổ chức một loạt sự kiện khác bao gồm:
Cuộc thi chia sẻ video trực tuyến trên mạng truyền thông xã hội sẽ giúp giới thiệu những thực tiễn tốt nhất nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu tại châu Âu và cuộc thi này sẽ được tổ chức trên trang facebook của Phái đoàn EU từ ngày 19 - 23 tháng 9 (www.facebook.com/EUandVietnam). 05 người thắng cuộc trong tuần lễ trên sẽ được trao giải thưởng đặc biệt.
Chiếu bộ phim “Nước 2030” với suất chiếu đầu tiên vào ngày 19/9, lúc 19h00 tại Trung tâm văn hóa Pháp tại Việt Nam L'Espace, 24 Tràng Tiền. Suất chiếu thứ hai sẽ được tổ chức vào ngày 25 tháng 9, lúc 19h00 tại L'Espace và diễn ra lễ trao giải cho những người chiến thắng cuộc thi chia sẻ video trên.
Mười tháng sau thành công của Hiệp định Pari tại Hội nghị COP21, các nước EU tiếp tục thúc đẩy các đối tác của mình duy trì động lực chính trị chưa từng có tiền lệ vừa qua nhằm ủng hộ hành động về biến đổi khí hậu đã đưa tất cả chúng ta đến với cột mốc đầy hứa hẹn này. Thành tựu lịch sử trong nỗ lực chống lại biến đổi khí hậu này được thể hiện thông qua một hiệp định tham vọng, cân bằng, công bằng và ràng buộc về pháp lý. Tuần lễ Ngoại giao Khí hậu của EU nhằm mục đích nâng cao nhận thức trong xã hội Việt Nam về một yêu cầu cấp bách hơn bao giờ hết trong việc biến những lời nói thành hành động cụ thể và kết quả rõ ràng.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần