DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Các dự án chung cư "nóng" nhất thị trường

11-10-2014 14:15
Kinhtedothi - Sự khởi sắc trở lại của thị trường bất động sản trong quý III/2014 đã tạo động lực cho các chủ dự án tại Hà Nội mạnh dạn bung hàng để hút nốt dòng tiền của khách hàng vào dịp cuối năm.
Theo nhận định của các đơn vị tư vấn thì việc lãi suất vay mua nhà giảm ở mức thấp 6-7%/năm. Thêm vào đó, các ngân hàng thương mại đã phối hợp các chủ đầu tư đưa ra gói hỗ trợ cho vay ở mức thấp đã tạo được động lực lớn kích cầu thị trường bất động sản.

Ngân hàng Nhà nước vừa cho biết, đến ngày 30/9/2014, tín dụng toàn hệ thống các tổ chức tín dụng đối với nền kinh tế tăng 7,26% so với cuối năm 2013. Dù tín dụng với các vực ưu tiên có tốc độ đi lên khá tốt nhưng vẫn thua kém lĩnh vực bất động sản. Chỉ tính đến giữa tháng 9, tín dụng bất động sản đã tăng trưởng hơn 12%.

Từ đầu năm tới tháng 9, tín dụng bất động sản tăng cao. Tới cuối năm, tín dụng bất động sản vẫn hứa hẹn nhiều bứt phá khi nhiều ngân hàng vẫn đẩy mạnh cho vay mua nhà, sửa chữa nhà với mức lãi suất rất ưu đãi.

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Trong khi đó, khối lượng giao dịch mua bán căn hộ toàn thị trường Hà Nội đặt con số gần 6.000 căn hộ trong đó đáng chú ý, nhiều chung cư ở phân khúc trung cấp và cao cấp rất đắt hàng. Đây là sự đổi chiều đầy bất ngờ sau hơn 3 năm đóng băng.

Nắm bắt được sự chuyển động của thị trường, chỉ trong 1 tuần qua, thị trường Hà Nội đã đón 5 dự án mở bán mới. Trong đó, chủ đầu tư dự án HH4 Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội) đã tung 600 căn hộ diện tích nhỏ có mức giá bán 14-15 triệu đồng/m2.

Liên minh G5 mở bán chung cư New Skyline tại Khu đô thị Văn Quán với mức giá 20,8 triệu đồng/m2. Để hút khách mua, chủ đầu tư và đơn vị bán hàng đã chiết khấu tới 7% giá trị căn hộ cho khách hàng. Dự án New Skyline được xây dựng trên lô đất có diện tích 7.400m2, là tổ hợp trung tâm thương mại - dịch vụ - nhà ở bao gồm 2 tòa tháp cao 36 tầng và 2 tầng. Dự án gồm 383 căn hộ chất lượng cao có từ 2 - 3 phòng ngủ với các loại diện tích từ 97,3 - 142,8 m2, các căn hộ New Skyline sở hữu tầm nhìn về Hồ Văn Quán, Khu đô thị và Thành phố Hà Nội.

Ở phân khúc trung cấp, công ty TNHH Gamuda Land Việt Nam đã tung hơn 300 căn hộ thuộc dự án The one Residence (Hoàng Mai, Hà Nội) ra thị trường với mức giá chào bán từ 988 triệu đồng/căn hộ từ 60m2. Dự án nằm trong khu đô thị Gamuda Gardens, có tổng diện tích 7.517 m2, gồm hai tòa cao 26 tầng, trong đó có 2 tầng để xe và 24 tầng căn hộ khép kín...Trong đợt mở bán lần này, chủ đầu tư cũng có chính sách khuyến mại, tặng quà khách mua nhà và các cư dân The one Residence cũng sẽ được sử dụng toàn bộ hệ thống tiện ích như bể bơi, sân tennis,... thuộc quần thể đô thị Gamuda Land.

Theo phân tích của các chuyên gia BĐS, giá căn hộ tăng liên tiếp kể từ đầu năm do những thông tin tích cực đến từ nền kinh tế vĩ mô, hàng tồn kho BĐS giảm, hạ tầng dần hoàn thiện....Trong đó, tổng dư nợ của BĐS trên toàn hệ thống ngân hàng đã tăng từ 9,82% trong tháng 7/2014 lên mức 12% trong tháng 9. Điều này cho thấy giao dịch đang tăng lên, thị trường BĐS từng bước khởi sắc. Bên cạnh đó, lãi suất cho vay mua nhà liên tục giảm trong thời gian qua cũng là một trong những nguyên nhân thúc đẩy nhu cầu BĐS của người dân tăng cao, điều này giúp vực lại thị trường.

Bà Nguyễn Hoài An, quản lý cấp cao của CBRE cho biết, tồn kho bất động sản vẫn trong xu hướng giảm nhẹ. Các tháng cuối năm, theo thông lệ, lượng giao dịch sẽ tăng hơn vì tâm lý người dân thích mua nhà cuối năm. Vì thế từ nay đến cuối năm, tồn kho có thể giảm tiếp. Điều này sẽ tiếp tục thúc đẩy đà tăng trưởng của giá nhà đất.
TAG: