Các giải đấu bị hủy vì covid-19, Federer "hưởng lợi"

An Nguyên
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Roger Federer đang gặp chấn thương đầu gối, có lẽ là người được hưởng lợi nhất sau khi Indian Wells hủy.

BNP Paribas Open đã thông báo "hủy giải Indian Wells Masters 2020", bởi tại nơi sắp diễn ra giải Masters 1.000 đầu tiên trong năm phát hiện 1 người mắc virus Corona. Trước đó ban tổ chức cho biết giải có thể diễn ra trên sân không có khán giả, dù vậy khi dịch bệnh diễn biến quá phức tạp họ thống nhất hủy giải.
Giải đấu bị hủy chưa hẹn ngày trở lại, theo thành viên ban tổ lịch thi đấu mùa giải 2020 gần như đã kín, thật khó để sự kiện kéo dài 2 tuần có thể tổ chức bù. Điều này đồng nghĩa với việc, các tay vợt hàng đầu thế giới sẽ mất cơ hội kiếm tiền ở giải đấu lớn, bên cạnh đó số điểm họ giành được tại đây năm ngoái sẽ bị trừ vào ngày 23/3, thời điểm kết thúc sự kiện.
Roger Federer đang gặp chấn thương đầu gối, có lẽ là người được hưởng lợi nhất sau khi Indian Wells hủy. Năm ngoái, "Tàu tốc hành" lọt tới chung kết, do đó anh sẽ bị trừ 600 điểm. Rafael Nadal mới là người chịu thiệt thòi, bởi anh đang có phong độ tốt vẫn nghiễm nhiên mất đi 360 điểm vì giải đấu đã hủy (năm ngoái anh đi tới bán kết Indian Wells 2019).
Người bị trừ nhiều điểm nhất là Dominic Thiem, nhà đương kim vô địch Indian Wells sẽ bị trừ 1.000 điểm, như vậy sau khi cả hai cùng bị trừ, tay vợt số 4 "Tàu tốc hành" sẽ chỉ còn kém Thiem đúng 15 điểm. Novak Djokovic không bị ảnh hưởng quá lớn bởi năm ngoái tay vợt Serbia chỉ đi tới vòng 3, nên chỉ bị trừ vỏn vẹn 45 điểm.
Bảng xếp hạng top 30 đơn nam không có thay đổi so với tuần trước. Ở phía sau, Lý Hoàng Nam có thêm 4 điểm ATP, tăng 43 bậc lên top 700 thế giới.
Ở bảng xếp hạng đơn nữ (WTA), Sofia Kenin (Mỹ) lần đầu tiên lên số 3 thế giới, tay vợt Serena Williams tăng 2 bậc so với tuần trước, có 2 tay vợt nữ tăng 4 bậc trong top 30 tuần qua.