Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Các hoạt động hưởng ứng tháng Thanh niên, tháng Công nhân 2019 tại PVGAS

Kinhtedothi - Nhằm hưởng ứng tháng Thanh niên, tháng Công nhân 2019, Đoàn Thanh niên Công ty CP Khí thấp áp Việt Nam (PV GAS D) tổ chức chương trình nhặt rác tại bãi biển TP. Vũng Tàu, góp phần làm cho biển sạch hơn. Đồng thời tổ chức chương trình hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn.
 Thanh niên PV GAS D tổ chức nhặt rác làm sạch bãi biển.
Việc nhặt rác để bảo vệ môi trường không phải là một chương trình mới, tuy nhiên từ một hành động nhỏ là dọn rác tại bãi biển, các đoàn viên, thanh niên PV GAS D muốn truyền tải thông điệp "Bỏ rác đúng quy định" để làm cho bãi biển xanh-sạch-đẹp hơn. Với hoạt động làm sạch biển này, Đoàn Thanh niên KTA hy vọng khách du lịch và người dân sẽ cùng chung tay giữ biển trong sạch, tăng sức hấp dẫn và nâng cao giá trị du lịch của biển Vũng Tàu.

Đoàn Thanh niên PV GAS South trao tặng 3 máy lọc lước tại Bình Phước

Đây là chương trình nằm trong kế hoạch hoạt động của BCH Đoàn Thanh niên PV GAS South về công tác “Vì cuộc sống cộng đồng và an sinh xã hội” tại các địa bàn có hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty.

Trong quá trình khảo sát địa bàn tại tỉnh Bình Phước cho chương trình “Nước sạch học đường”, tuổi trẻ PV GAS South nhận thấy Bù Đốp là vùng đất cực kỳ khó khăn, là huyện biên giới giáp ranh Campuchia với đa phần là đồng bào dân tộc thiểu số có điều kiện sinh hoạt thiếu thốn, đặc biệt là nguồn nước sạch. Tình trạng khan hiếm nước sinh hoạt lẫn nước phục vụ sản xuất vào mùa khô lại càng đặc biệt căng thẳng. Mỗi khi đi học các em học sinh ở địa phương này đều phải mang nước ở nhà theo uống. Tuy nhiên, ngay cả thứ “nước uống” này của các em cũng chưa qua hệ thống lọc an toàn, không đảm bảo vệ sinh, dễ gây dịch bệnh. Vì vậy, yêu cầu khẩn thiết đặt ra là phải trang bị máy lọc nước sạch cho các trường học, giúp các em học sinh đỡ vất vả khi có nguồn nước hợp vệ sinh để dùng mỗi ngày, góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt và học tập tại trường.

Với tinh thần xung kích tình nguyện vì cộng đồng, BCH Đoàn thanh niên Công ty đã phối hợp với Tỉnh Đoàn Bình Phước tổ chức nghiệm thu và trao tặng 3 bộ máy lọc nước, mỗi bộ máy trị giá 25 triệu đồng, cho 3 Trường tiểu học Thanh Hòa, Thiện Hưng C và Tân Thành B trên địa bàn huyện biên giới Bù Đốp, với hy vọng phần nào giúp cho các em nhỏ tại đây có điều kiện sinh hoạt, học hành tốt hơn, giúp các em có cuộc sống tốt đẹp hơn, đạt được ước muốn của bản thân mình và sau này xây dựng quê hương đất nước.

 PVGAS South Nam Trung bộ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa tại Đắk Lắk.
Trong ngày 7/5 vừa qua, nhằm thực hiện chủ trương về chính sách xã hội, chăm lo và giúp đỡ cho hộ nghèo, hộ khó khăn, cũng như thể hiện tinh thần đoàn kết "Lá lành đùm lá rách", chi nhánh PVGas South Nam Trung bộ tại Đắk Lắk đã phối hợp cùng Đoàn thanh niên Công an tỉnh Đắk Lắk, Công an huyện Cư M’Gar cùng các nhà tài trợ khác tổ chức lễ khởi công công trình nhà tình nghĩa 19-8 cho hộ gia đình ông Y Wan Eban. Đây là gia đình có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt tại buôn Sah A – Ea, huyện Cư M’Gar, tỉnh Đắk Lắk. Căn nhà dự kiến được xây dựng với tổng trị giá 70 triệu đồng, trong đó, PV GAS South Trung Nam bộ đóng góp 40 triệu đồng

Đây là nghĩa cử cao đẹp mà Ban lãnh đạo cũng như tập thể CBCNV của PVGas South - Chi nhánh Nam Trung Bộ đã, đang và sẽ tiếp tục phát huy, với mong muốn chung tay góp phần xây dựng xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.

 KVT trao tặng nhà tình nghĩa tại Long Điền, BR-VT.
Thực hiện chương trình an sinh xã hội 2019, Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) đã tổ chức trao tặng nhà tình nghĩa cho bà Nguyễn Thị Ngọt thuộc ấp An Phước, xã An Ngãi, huyện Long Điền, tỉnh BR-VT.

Gia đình bà Trần Thị Ngọt (sinh năm 1956) thuộc diện gia đình con liệt sĩ khó khăn về nhà ở tại ấp An Phước. Căn nhà tình nghĩa được xây dựng trên nền đất của gia đình có diện tích 39m2, chi phí xây dựng hơn 130 triệu đồng, trong đó KVT tài trợ 80 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình, người thân đóng góp. Dịp này, chính quyền địa phương, nhà tài trợ đã tặng gia đình bà một số vật dụng thiết yếu trong gia đình. Ngôi nhà tình nghĩa này là món quà ý nghĩa và chứa đựng niềm vui to lớn dành cho gia đình.

Đây cũng là căn nhà tình nghĩa thứ 4 trong năm 2019 được UBMTTQVN xã An Ngãi vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm chung tay xây dựng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Riêng KVT đã trao tặng 2 nhà đại đoàn kết, 2 nhà tình nghĩa trên địa bàn xã An Ngãi với tổng số tiền 260 triệu đồng.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội trao hỗ trợ cho 200 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn

Hà Nội trao hỗ trợ cho 200 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn

06 Dec, 02:54 PM

Kinhtedothi – Ngày 6/12, Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội tổ chức Chương trình Giao lưu giữa nhà tài trợ với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn năm 2025. Ban tổ chức đã trao nhiều phần quà, học bổng và xe đạp để tiếp sức cho 200 trẻ trên địa bàn Hà Nội với tổng kinh phí 735.100.000 đồng.

Quảng Ngãi: nỗi lo mới ở khu tái định cư Gò Tranh xã Sơn Mai

Quảng Ngãi: nỗi lo mới ở khu tái định cư Gò Tranh xã Sơn Mai

06 Dec, 02:10 PM

Kinhtedothi - Mưa lớn kéo dài khiến khu tái định cư Gò Tranh (xã Sơn Mai, tỉnh Quảng Ngãi) - nơi người dân vừa chuyển đến để tránh sạt lở không lâu lại tiếp tục bị đất đá tràn xuống, làm hư hỏng công trình sinh hoạt cộng đồng và đe dọa an toàn của hàng chục hộ.

Lai Châu: Bộ đội Biên phòng tiên phong thu hẹp khoảng cách số ở biên giới

Lai Châu: Bộ đội Biên phòng tiên phong thu hẹp khoảng cách số ở biên giới

06 Dec, 11:28 AM

Kinhtedothi - Ở khu vực biên giới Lai Châu, nơi còn nhiều điểm lõm sóng và người dân thiếu điều kiện tiếp cận pháp luật, chuyển đổi số trở thành yêu cầu dân sinh cấp thiết. Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu, lực lượng tiên phong và đứng đầu trong triển khai chuyển đổi số của hệ thống biên phòng, đang đưa các giải pháp số trực tiếp đến người dân, giúp rút ngắn khoảng cách và nâng cao mức độ an toàn thông tin.

Kỳ lạ chuyện rửa cà phê khi còn trên cây ở Lâm Đồng

Kỳ lạ chuyện rửa cà phê khi còn trên cây ở Lâm Đồng

06 Dec, 10:15 AM

Kinhtedothi - Ảnh hưởng của mưa lũ, nhiều vườn cà phê tại xã Quảng Phú (Lâm Đồng) bị ngập sâu trong nước. Ngoài thiệt hại về sản lượng, chất lượng, các chủ vườn còn đối mặt với việc không thuê được nhân công vì sau khi nước rút, cà phê dính nhiều bùn đất, nhiều hộ phải bơm nước rửa cà phê trước khi gọi nhân công đến hái.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ