KTĐT - Do nguồn cung của thịt lợn vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu thực tế của thị trường nên thịt gà vẫn hút khách hàng.
Trong tuần qua, lượng thịt lợn về các chợ đầu mối thực phẩm Hóc Môn và Bình Điền bình quân 483 tấn/ngày, tăng 21 tấn/ngày (4,5%) so tuần trước.
Giá lợn hơi tăng 500 đồng/kg, hiện ở mức 32.500 đồng/kg lợn trại và 29.000 đồng/kg lợn mỡ. Giá thịt lợn pha lóc tại chợ đầu mối Bình Điền tiếp tục ổn định trong khi tại chợ đầu mối Hóc Môn tăng: Thịt lợn đùi 41.000-45.000 đồng/kg, nạc 49.000 - 52.000 đồng/kg, ba rọi 58.000 đồng/kg.
Tuy nhiên, tại các chợ trong thành phố, giá thịt lợn đùi bán lẻ phổ biến ở mức 60.000-65.000 đồng/kg. Tại quận Bình Tân, giá thịt lợn tăng so với tuần trước, thịt lợn đùi giá 57.000 đồng/kg, tăng 4.000 đồng/kg. Giá thịt bò trên thị trường phổ biến ở mức 150.000 đồng/kg, tăng khoảng 10.000 đồng/kg. Riêng giá thịt gà ở một số chợ có giảm nhưng vẫn ở mức cao, thịt gà công nghiệp khoảng 45.000 đồng/kg, cao hơn trước thời điểm xảy ra dịch lợn tai xanh từ 5.000 - 7.000 đồng/kg.
Theo một số tiểu thương tại chợ Tân Định, quận 1, TP HCM, do nguồn cung của thịt lợn vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu thực tế của thị trường nên thịt gà vẫn hút khách hàng.
Tại hệ thống siêu thị Co.op Mart và một số điểm bán hàng theo giá bình ổn thì các loại thịt vẫn duy trì được giá ổn định, thịt lợn đùi 52.000 đồng/kg, gà công nghiệp ở mức 40.000 đến 50.000 đồng/kg, gà ta 85.000 đồng/ kg, cá diêu hồng 48.000 đồng/kg, tôm sú 175.000 đồng/kg, tôm thẻ 85.000 đồng/kg...