Các luật sư đang nỗ lực tìm chứng cứ bảo vệ Đoàn Thị Hương

Lan Hương
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Các luật sư Việt Nam và Malaysia đang nỗ lực thu thập chứng cứ chuẩn bị bảo vệ cho Đoàn Thị Hương vào phiên tòa tới, đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết.

Bà Lê Thị Thu Hằng -  Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao nhấn mạnh, quan điểm của Việt Nam là Đoàn Thị Hương cần được xét xử công bằng, khách quan theo đúng quy định của pháp luật Malaysia và thông lệ quốc tế, đồng thời được đảm bảo các quyền lợi hợp pháp.
 Đoàn Thị Hương xuất hiện tại phiên tòa hôm 13/4.
Trước đó, có thông tin về việc luật sư Malaysia Poh Teik - người bảo vệ quyền lợi cho nghi phạm Đoàn Thị Hương tại phiên tòa xét xử vụ sát hại công dân Triều Tiên- phàn nàn về việc bên truy tố chưa cung cấp các tài liệu liên quan đến vụ án cho các luật sư.

Phát biểu sau phiên tòa hôm 13/4, ông Poh Teik cho biết, Liên đoàn luật sư Việt Nam hỗ trợ rất tích cực.

"Chúng tôi sẽ làm hết sức để hỗ trợ Đoàn Thị Hương", ông Poh Teik cam kết. Phiên xét xử tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 30/5.

Đoàn Thị Hương là một trong 2 nghi phạm trong vụ sát hại công dân Triều Tiên có tên Kim Chol ở sân bay quốc tế Kuala Lumpur. Cơ quan chức năng Malaysia và Hàn Quốc cho rằng người đàn ông chết là Kim Jong-nam, anh cùng cha khác mẹ của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Tuy nhiên, Bình Nhưỡng không xác nhận điều này.