Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Các lực lượng chức năng sẽ vào cuộc quyết liệt

KTĐT - Ngày 26/11, Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ Thương hiệu Việt Nam (VATAP) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 2 năm “Ngày phòng, chống hàng giả, hàng nhái”.

KTĐT - Ngày 26/11, Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ Thương hiệu Việt Nam (VATAP) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 2 năm “Ngày phòng, chống hàng giả, hàng nhái” và trao giải thưởng “Thương hiệu vàng” cho các doanh nghiệp đoạt giải.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo 127/TW, hàng năm trên địa bàn cả nước các lực lượng chức năng đã kiểm tra, xử lý hàng chục nghìn vụ vi phạm về hàng giả, hàng nhái và hàng kém chất lượng.  Từ đầu năm 2009 đến nay, các  lực lượng chức năng cũng đã xử lý hơn 12 nghìn vụ vi phạm, xử phạt số tiền lên đến 26 tỷ đồng.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Phó Ban thường trực Ban chỉ đạo 127/TW Nguyễn Cẩm Tú, cho biết: Hàng giả, hàng nhái hiện đang là vấn nạn đối với nền kinh tế, ảnh hưởng trực tiếp đến người tiêu dùng, doanh nghiệp. Hầu hết các mặt hàng, ngành hàng có thương hiệu uy tín trên thị trường đều bị làm giả, làm nhái. Do đó, thời gian tới, Ban chỉ đạo 127/TW sẽ chỉ đạo quyết liệt việc rà soát, sửa đổi, bổ sung các văn bản quy phạm pháp luật; nâng cao năng lực thực thi cũng như sự phối hợp giữa các cơ quan chức năng trong công tác chống hàng giả, hàng nhái.

Cũng trong lễ kỷ niệm, Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ Thương hiệu Việt Nam đã trao giải thưởng “Thương hiệu vàng” cho hơn 30 doanh nghiệp. Đây là những doanh nghiệp làm ăn uy tín, có những đóng góp tích cực trong công tác chống hàng giả, hàng nhái và bảo vệ thương hiệu./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Kiên quyết khắc phục né tránh, đùn đẩy: đưa Nghị quyết vào cuộc sống bằng hành động thực chất

Kiên quyết khắc phục né tránh, đùn đẩy: đưa Nghị quyết vào cuộc sống bằng hành động thực chất

18 Nov, 06:00 PM

Kinhtedothi - Ngày 18/11, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ UBND thành phố và Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, cùng các văn bản mới của Trung ương và Thành ủy. Chủ tịch UBND thành phố Phạm Đức Ấn chủ trì Hội nghị; tham dự có Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thị Anh Thi.

Lào Cai: hội đàm biên phòng quý III/2025, thống nhất thúc đẩy mở cửa khẩu Mường Khương - Kiều Đầu

Lào Cai: hội đàm biên phòng quý III/2025, thống nhất thúc đẩy mở cửa khẩu Mường Khương - Kiều Đầu

18 Nov, 05:59 PM

Kinhtedothi- Trong khuôn khổ buổi hội đàm diễn ra tại Lào Cai, lực lượng biên phòng hai bên biên giới Việt Nam - Trung Quốc đã thống nhất tiếp tục duy trì các cơ chế phối hợp và thúc đẩy hoàn tất các nội dung liên quan đến mở chính thức cửa khẩu song phương Mường Khương - Kiều Đầu và nâng cấp cửa khẩu phụ Bát Xát - Pả Sa.

Khát vọng đưa Hà Nội trở thành trung tâm công nghiệp văn hóa của khu vực

Khát vọng đưa Hà Nội trở thành trung tâm công nghiệp văn hóa của khu vực

18 Nov, 04:00 PM

Kinhtedothi - Việc Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 2486/QĐ-TTg ngày 14/11/2025 phê duyệt Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa đến năm 2030, tầm nhìn 2045 mở ra một định hướng chiến lược quan trọng đối với tiến trình phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới. Với vị thế Thủ đô ngàn năm văn hiến, trung tâm văn hóa - chính trị - giáo dục - sáng tạo của cả nước, Hà Nội có đầy đủ điều kiện để tiên phong thực hiện chiến lược này.

Phú Thọ thúc đẩy xử lý cơ sở nhà, đất dôi dư sau sắp xếp bộ máy hành chính

Phú Thọ thúc đẩy xử lý cơ sở nhà, đất dôi dư sau sắp xếp bộ máy hành chính

18 Nov, 02:38 PM

Kinhtedothi - UBND tỉnh Phú Thọ vừa ban hành Công văn số 9217/UBND-KT về việc thực hiện Công điện số 213/CĐ-TTg ngày 11/11/2025 của Thủ tướng Chính phủ, yêu cầu đẩy nhanh tiến độ rà soát, sắp xếp, bố trí và xử lý các cơ sở nhà, đất dôi dư sau khi sắp xếp tổ chức bộ máy, đơn vị hành chính các cấp.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ