Các lực lượng chức năng sẽ vào cuộc quyết liệt

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Ngày 26/11, Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ Thương hiệu Việt Nam (VATAP) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 2 năm “Ngày phòng, chống hàng giả, hàng nhái”.

KTĐT - Ngày 26/11, Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ Thương hiệu Việt Nam (VATAP) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 2 năm “Ngày phòng, chống hàng giả, hàng nhái” và trao giải thưởng “Thương hiệu vàng” cho các doanh nghiệp đoạt giải.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo 127/TW, hàng năm trên địa bàn cả nước các lực lượng chức năng đã kiểm tra, xử lý hàng chục nghìn vụ vi phạm về hàng giả, hàng nhái và hàng kém chất lượng.  Từ đầu năm 2009 đến nay, các  lực lượng chức năng cũng đã xử lý hơn 12 nghìn vụ vi phạm, xử phạt số tiền lên đến 26 tỷ đồng.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Phó Ban thường trực Ban chỉ đạo 127/TW Nguyễn Cẩm Tú, cho biết: Hàng giả, hàng nhái hiện đang là vấn nạn đối với nền kinh tế, ảnh hưởng trực tiếp đến người tiêu dùng, doanh nghiệp. Hầu hết các mặt hàng, ngành hàng có thương hiệu uy tín trên thị trường đều bị làm giả, làm nhái. Do đó, thời gian tới, Ban chỉ đạo 127/TW sẽ chỉ đạo quyết liệt việc rà soát, sửa đổi, bổ sung các văn bản quy phạm pháp luật; nâng cao năng lực thực thi cũng như sự phối hợp giữa các cơ quan chức năng trong công tác chống hàng giả, hàng nhái.

Cũng trong lễ kỷ niệm, Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ Thương hiệu Việt Nam đã trao giải thưởng “Thương hiệu vàng” cho hơn 30 doanh nghiệp. Đây là những doanh nghiệp làm ăn uy tín, có những đóng góp tích cực trong công tác chống hàng giả, hàng nhái và bảo vệ thương hiệu./.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần