Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Các lực lượng chức năng sẽ vào cuộc quyết liệt

KTĐT - Ngày 26/11, Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ Thương hiệu Việt Nam (VATAP) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 2 năm “Ngày phòng, chống hàng giả, hàng nhái”.

KTĐT - Ngày 26/11, Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ Thương hiệu Việt Nam (VATAP) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 2 năm “Ngày phòng, chống hàng giả, hàng nhái” và trao giải thưởng “Thương hiệu vàng” cho các doanh nghiệp đoạt giải.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo 127/TW, hàng năm trên địa bàn cả nước các lực lượng chức năng đã kiểm tra, xử lý hàng chục nghìn vụ vi phạm về hàng giả, hàng nhái và hàng kém chất lượng.  Từ đầu năm 2009 đến nay, các  lực lượng chức năng cũng đã xử lý hơn 12 nghìn vụ vi phạm, xử phạt số tiền lên đến 26 tỷ đồng.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Phó Ban thường trực Ban chỉ đạo 127/TW Nguyễn Cẩm Tú, cho biết: Hàng giả, hàng nhái hiện đang là vấn nạn đối với nền kinh tế, ảnh hưởng trực tiếp đến người tiêu dùng, doanh nghiệp. Hầu hết các mặt hàng, ngành hàng có thương hiệu uy tín trên thị trường đều bị làm giả, làm nhái. Do đó, thời gian tới, Ban chỉ đạo 127/TW sẽ chỉ đạo quyết liệt việc rà soát, sửa đổi, bổ sung các văn bản quy phạm pháp luật; nâng cao năng lực thực thi cũng như sự phối hợp giữa các cơ quan chức năng trong công tác chống hàng giả, hàng nhái.

Cũng trong lễ kỷ niệm, Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ Thương hiệu Việt Nam đã trao giải thưởng “Thương hiệu vàng” cho hơn 30 doanh nghiệp. Đây là những doanh nghiệp làm ăn uy tín, có những đóng góp tích cực trong công tác chống hàng giả, hàng nhái và bảo vệ thương hiệu./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đắk Lắk: yêu cầu 3 thủy điện hạ mực nước đón lũ

Đắk Lắk: yêu cầu 3 thủy điện hạ mực nước đón lũ

24 Nov, 10:54 PM

Kinhtedothi - Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh Đắk Lắk vừa ra lệnh vận hành yêu cầu các chủ hồ thủy điện Sông Ba Hạ, Sông Hinh và Krông H’Năng tổ chức vận hành đưa mực nước hồ về mức đón lũ trước 10 giờ ngày 28/11/2025, nhằm chủ động ứng phó với mưa lớn do áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão.

Giá thực phẩm tăng cao: Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà chỉ đạo nóng

Giá thực phẩm tăng cao: Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà chỉ đạo nóng

24 Nov, 12:20 PM

Kinhtedothi - Trước tình trạng giá rau củ, thịt cá và nhiều mặt hàng thiết yếu tăng đột biến sau mưa lũ, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nghiêm Xuân Thành đã trực tiếp thị sát chợ Xóm Mới, phường Nha Trang vào sáng 24/11, yêu cầu các đơn vị liên quan triển khai ngay giải pháp bình ổn thị trường.

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

23 Nov, 01:26 PM

Trận lũ lịch sử ở Đông Đắk Lắk nhấn chìm toàn vùng, gây thiệt hại hơn 5.330 tỷ đồng, 65 người chết và mất tích. Khi nước rút, chính quyền, lực lượng chức năng và người dân dồn lực cứu trợ, dọn dẹp, lấy tình đồng bào làm điểm tựa để vùng lũ đứng dậy.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ