Các nam nghệ sĩ thử giầy cao gót hồng cam kết thúc đẩy bình đẳng giới

Thuỷ Trúc
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Á hậu Quốc tế 2015 – MC Thuỵ Vân; diễn viên An Nguy; ca sĩ – diễn viên Rocker Nguyễn, Hoàng Tôn; người mẫu Thanh Trúc Trương, Mạc Anh Quân... đã cùng tham gia buổi tập huấn đặc biệt về bình đẳng giới.

Chương trình tập huấn này thuộc chiến dịch “HeForShe – Vì những người phụ nữ quanh ta” được Cơ quan Liên Hợp Quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tổ chức. 
  Sau khi tham gia chương trình, các nghệ sĩ sẽ truyền tải thông điệp không có định kiến giới đến người hâm mộ.
Trong 2 ngày (chiều 1 và 2/11), các nghệ sĩ được tập huấn với những chủ đề về: Quyền được sẻ chia, Bạn thuộc giới tính nào? Bạn có thích người bạo lực? Bạn sẽ làm gì để thúc đẩy bình đẳng giới? Làm thế nào để phát huy sự ảnh hưởng, tầm quan trọng của các cá nhân trong hành trình thúc đẩy bình đẳng giới, chấm dứt phân biệt đối xử và bạo lực giới?

Buổi tập huấn cũng có sự tương tác trực tiếp giữa các nhóm nghệ sĩ và KOLs - những người có tầm ảnh hưởng - về việc chung tay tạo ảnh hưởng và truyền cảm hứng cho cộng đồng về Bình đẳng giới thông qua thảo luận nhóm theo chủ đề: Bạn có tin mình đủ tài năng và sức ảnh hưởng vì một cộng đồng bình đẳng giới và nói không với bạo lực?

Một điều đặc biệt diễn ra trogn chương trình tập huấn, đó là các nam nghệ sĩ không ngần ngại mặc áo phông màu hồng. Bất ngờ hơn khi các nghệ sĩ nam thử những đôi giày cao gót màu hồng – vốn được “mặc định” dành cho phụ nữ để cùng thể hiện cam kết thúc đẩy bình đẳng giới, chấm dứt phân biệt đối xử và bạo lực giới.

MC Thuý Vân – là một trong những nghệ sĩ đầu tiên đăng ký tham dự lớp tập huấn chia sẻ: “Thuý Vân quyết định tham gia chương trình vì thấy bản thân cần được học, cập nhật nghiêm túc, có hệ thống các kiến thức về giới, bình đẳng giới. Qua đó, có hiểu biết sâu sắc về các hoạt động của chiến dịch “HeForShe – Vì những người phụ nữ quanh ta”, được truyền cảm hứng và các thông điệp về bình đẳng giới đến cộng đồng, góp phần tạo ra một xã hội bình đẳng và phát triển bền vững”.

Trong khi đó, nhà biên kịch Trần Khánh Hoàng – người viết kịch bản cho bộ phim “Em chưa 18” cho rằng, đây là cơ hội để bản thân được chuẩn hoá các kiến thức về giới, bình đẳng giới, chấm dứt phân biệt đối xử và bạo lực giới. Bởi đôi khi, vô tình trong lời nói, chúng ta có những phát ngôn hay hành xử tưởng như vô hại nhưng lại là tiền đề tạo ra các bất cập trong suy nghĩ, thói quen, quan niệm xấu về bình đẳng giới và hành xử bạo lực mà không biết.

“Những kiến thức sâu sắc từ buổi tập huấn sẽ giúp cho công việc biên kịch có thêm nhiều ý tưởng, góp phần truyền đi các thông điệp chính xác về bình đẳng giới, chấm dứt phân biệt đối xử và bạo lực giới trong cộng đồng” – biên kịch Trần Khánh Hoàng nhấn mạnh.