"Các nhà khoa học đóng góp hơn nữa cho đất nước"

Chia sẻ

KTĐT - Ngày 10/2 (tức mùng Một Tết Quý Tỵ 2013), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm và chúc Tết các nhà khoa học tiêu biểu đang sinh sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Đó là giáo sư, tiến sỹ Chu Phạm Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh; phó giáo sư, tiến sỹ Phan Thị Tươi, Nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy viên Hội đồng học hàm ngành tin học, Giải thưởng Kovalevskaia; phó giáo sư, tiến sĩ Trần Thanh Đạm, Nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh.
 
"Các nhà khoa học đóng góp hơn nữa cho đất nước" - Ảnh 1
 
Trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày đầu Xuân mới, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, tình hình công việc và chúc các nhà khoa học và gia đình một năm mới luôn hạnh phúc, an khang, đạt được nhiều thành công mới.

Chủ tịch nước lắng nghe những ý kiến của các nhà trí thức đóng góp những giải pháp thúc đẩy phát triển sự nghiệp khoa học - công nghệ của nước nhà và cùng trao đổi về tình hình kinh tế-xã hội, công tác bảo đảm an sinh xã hội, công tác xây dựng Đảng...

Chủ tịch nước bày tỏ mong muốn các thầy, cô với uy tín của mình, tiếp tục tập hợp lực lượng đông đảo các nhà khoa học cùng chung sức, chung lòng, tích cực góp phần nhanh chóng đưa đất nước ngày càng vững mạnh trên con đường công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Các nhà khoa học Chu Phạm Ngọc Sơn, Phan Thị Tươi, Trần Thanh Đạm và gia đình đều bày tỏ niềm xúc động lớn lao khi được Chủ tịch nước tới thăm và chúc Tết vào đúng ngày mùng Một Tết cổ truyền của dân tộc; kính chúc Chủ tịch nước một năm mới luôn vui mạnh, hạnh phúc, cùng với các lãnh đạo Đảng và Nhà nước vững tay chèo lái, lãnh đạo đất nước vượt qua khó khăn, thử thách, đạt được những thành tựu to lớn hơn nữa trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa .