Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Các nước châu Âu vẫn “đổ lỗi” cho nhau về khủng hoảng di cư

Kinhtedothi - Giới chức châu Âu đã tuyên bố, khu vực đi lại tự do của châu Âu sẽ bị tạm hoãn trừ phi Thổ Nhĩ Kỳ phải ngăn những người di cư đến phía bắc.
Tuyên bố này được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Hy Lạp triệu hồi đại sứ của nước này ở Áo. Động thái cho thấy sự thất vọng của Hy Lạp vì không được mời đến dự cuộc họp phối hợp đưa ra những hạn chế biên giới, nhằm kiềm chế dòng di dân của các nước Balkan tại Vienna vào hôm 24/2.
Các nước châu Âu vẫn chật vật giải quyết cuộc khủng hoảng di cư.
Các nước châu Âu vẫn chật vật giải quyết cuộc khủng hoảng di cư.
Tại cuộc họp, các quốc gia nằm dọc theo tuyến đường di cư đồng ý siết chặt biên giới, khiến hàng nghìn người mắc kẹt ở Hy Lạp. Các quan chức Hy Lạp ước tính ​​20.000 người tị nạn và di dân mắc kẹt trong nước này do các hạn chế mới, bắt đầu khi Áo hôm 18/2 tuyên bố sẽ không cho phép quá 3.200 người vào nước này một ngày và chỉ chấp nhận 80 đơn xin tị nạn một ngày.
Các nước châu Âu đã nỗ lực để giải quyết dòng người di cư có quy mô lớn nhất kể từ sau Thế chiến thứ II.
Một trẻ di cư tại đảo Lebos, Hy Lạp
Một trẻ di cư tại đảo Lebos, Hy Lạp
Athens đã đe dọa sẽ chặn tất cả các quyết định của Liên minh châu Âu (EU) nếu các quốc gia châu Âu khác không chia sẻ gánh nặng. Bộ trưởng di cư Hy Lạp Yannis Mouzalas cho biết, Hy Lạp sẽ không chấp nhận động thái đơn phương.
Về phần mình, chính phủ Áo đổ lỗi cho chính quyền Athens vì không hạn chế được dòng người di cư. Bộ trưởng Nội vụ Áo Johanna Mikl-Leitner đe dọa, nếu Hy Lạp không thể bảo vệ biên giới của mình thì liệu họ có bảo vệ được biên giới Schengen, đồng thời ẩn ý về  việc loại trừ nước này ra khỏi EU.

Một số nước châu Âu khác, bao gồm Bỉ, Pháp, Đức, Na Uy, Thụy Điển và Đan Mạch đã áp đặt kiểm tra biên giới khẩn cấp khiến một tỷ lệ lớn người di cư bị mắc kẹt ở Hy Lạp.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

22 Nov, 02:51 PM

Kinhtedothi-Bộ Nội vụ cho biết hiện nay, Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ không có chủ trương tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính mà yêu cầu cả hệ thống chính trị tiếp tục chăm lo, kiến tạo cho mô hình chính quyền địa phương 2 cấp hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ Nhân dân tốt hơn.

Cử tri 3 xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh kiến nghị nhiều vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng

Cử tri 3 xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh kiến nghị nhiều vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng

21 Nov, 11:55 AM

Kinhtedothi – Sáng 21/11, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Doãn Toản cùng các đại biểu HĐND TP thuộc Tổ đại biểu số 25 đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh trước kỳ họp thường lệ cuối năm của HĐND TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

20 Nov, 09:52 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 224/CĐ-TTg ngày 20/11/2025 yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị tổ chức Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ