Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Các nước đồng loạt lên tiếng về quyết định dời Đại sứ quán Mỹ đến Jerusalem

Kinhtedothi - Các nước cho rằng, quyết định chuyển Đại sứ quán Mỹ về Jerusalem trái với luật pháp quốc tế và các nghị quyết của Liên hợp quốc.
Cao ủy Liên Hợp quốc về quyền con người Zeid Ra’ad al Husseun yêu cầu Israel phải ngừng bắn súng vào người biểu tình.
Cao ủy Liên Hợp quốc về quyền con người Zeid Ra’ad al Husseun. 
Tổ chức Hợp tác Hồi giáo (OIC), cơ quan đại diện cho các nước Hồi giáo tuyên bố rằng, việc mở một đại sứ quán ở Jerusalem là một "quyết định bất hợp pháp" và "một cuộc tấn công vào lịch sử, pháp lý, các quyền tự nhiên và quyền dân tộc của người Palestine, làm suy yếu vị thế của Liên Hợp quốc và cai trị luật pháp quốc tế và do đó thể hiện sự tôn trọng đối với hòa bình và an ninh quốc tế ”.
Người Palestine biểu tình tại Gaza. 
OIC nhấn mạnh, Mỹ đã mâu thuẫn với các cam kết của chính mình và thiếu tôn trọng các quyền hợp pháp của Palestine và luật pháp quốc tế.
Cùng ngày, chính phủ Pháp đã từ chối việc di chuyển Đại sứ quán Mỹ từ Tel Aviv đến Jerusalem, Bộ Ngoại giao Pháp cho biết trong một tuyên bố. "Quyết định này trái với luật pháp quốc tế và đặc biệt là các nghị quyết của Hội đồng Bảo an và Đại hội đồng Liên hợp quốc", tuyên bố này cho biết. Bộ Ngoại giao Pháp cũng kêu gọi tất cả các bên liên quan  thể hiện trách nhiệm để ngăn chặn một cuộc xung đột mới."
Trong khi đó, Người phát ngôn của Thủ tướng Anh Theresa May bày tỏ thái độ quan ngại về tình trạng bạo lực và số người thiệt mạng ở Gaza đồng thời tuyên bố vẫn cam kết với giải pháp  với hai nhà nước với Jerusalem.
Trước đó, Mỹ đã khai trương Đại sứ quán mới của nước này tại thành phố Jerusalem trong một buổi lễ lúc 4 giờ chiều (giờ địa phương) ngày 14/5. Động thái này đã gây ra phẫn nộ cho người Palestine cũng như cộng đồng Hồi giáo. Người Palestine đã biểu tình phản đối tại Gaza và có sự đụng độ với binh lính Israel. Hiện tại, 52 người Palestine đã thiệt mạng.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

10 Jan, 03:32 PM

Kinhtedothi - Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hà Nội đề nghị Công đoàn các xã, phường; Công đoàn các Khu công nghệ cao và Khu công nghiệp Hà Nội; Công đoàn các Tổng Công ty; Công đoàn cơ sở trực thuộc gửi hồ sơ đề nghị xem xét tuyên dương chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc về Ban Công tác Công đoàn trước ngày 30/1/2026.

Rút ngắn thời gian giải quyết nhiều thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ

Rút ngắn thời gian giải quyết nhiều thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ

10 Jan, 02:52 PM

Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng ký Quyết định số 02/2026/QĐ-TTg ngày 8/1/2026 sửa đổi, bổ sung một số điều của các Quyết định để cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Phường Bạch Mai: phát huy hiệu quả công trình Nhà trưng bày Anh hùng LLVTND Võ Thị Sáu

Phường Bạch Mai: phát huy hiệu quả công trình Nhà trưng bày Anh hùng LLVTND Võ Thị Sáu

10 Jan, 01:16 PM

Kinhtedothi-Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Bạch Mai khẳng định, nhận thức sâu sắc ý nghĩa và giá trị to lớn của Nhà trưng bày Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân Võ Thị Sáu, phường xác định công tác quản lý, vận hành và phát huy hiệu quả công trình này là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài và có ý nghĩa chính trị - xã hội đặc biệt quan trọng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ