Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Các quận, huyện phát động Tết trồng cây

Kinhtedothi - Sáng 6/2, huyện Từ Liêm đã phát động Tết trồng cây Xuân Giáp Ngọ 2014 tại khu đô thị tái định cư Kiều Mai và cũng là nơi đặt trụ sở tạm của quận mới Bắc Từ Liêm từ ngày 1/4.
Theo lãnh đạo huyện, dịp Xuân Giáp Ngọ này, Từ Liêm phấn đấu trồng 2.500 cây bóng mát, tập trung tại các trường học, khu đô thị mới, khu vui chơi sinh hoạt của cộng đồng, trụ sở làm việc của quận và các phường mới. Đồng thời phát động đến mọi người dân trồng thêm cây xanh trong vườn nhà và chăm sóc để trồng cây nào sống cây đó, góp  phần bảo vệ môi trường sinh thái, tạo cảnh quan đô thị xanh sạch đẹp để 2 quận Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm và 23 phường mới sẽ chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1/4.
Lãnh đạo quận Hà Đông và các tầng lớp nhân dân trồng cây xanh tại Trường Tiểu học Lê Lợi, phường Hà Cầu.
Lãnh đạo quận Hà Đông và các tầng lớp nhân dân trồng cây xanh tại Trường Tiểu học Lê Lợi, phường Hà Cầu.
Sáng 6/2, quận Hà Đông đã tổ chức lễ phát động Tết trồng cây Xuân Giáp Ngọ 2014. Ông Nguyễn Trường Sơn - Phó chủ tịch UBND quận Hà Đông cho biết: Trồng cây đã trở thành một nét đẹp văn hóa truyền thống của đất nước, nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ý nghĩa lợi ích của việc trồng cây từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của mọi người dân trong việc chăm sóc, bảo vệ cây xanh, tạo cảnh quan bảo vệ môi trường. Đầu xuân, mỗi nhà, mỗi gia đình, mỗi người trồng ít nhất một cây xanh. Việc trồng cây, bảo vệ cây xanh phải được quan tâm thường xuyên, thiết thực.

Ngay sau lễ phát động, mỗi cơ quan, đơn vị trường học, UBND các phường tiến hành phong trào phát động trồng cây xanh ở trụ sở các đơn vị và trồng cây hai bên đường đi… tạo bóng mát, giữ cân bằng sinh thái và làm xanh, sạch, đẹp từng đơn vị. Phấn đấu, năm 2014 trồng 1.700 cây bóng mát và 500 cây ăn quả, đảm bảo hoàn thành 100% kế hoạch… Được biết, trong năm 2013, quận Hà Đông đã trồng mới được 1.605 cây bóng mát, 480 cây ăn quả góp phần hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ do Nghị quyết đại hội Đảng bộ quận lần thứ 19 đề ra.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

04 Jul, 08:56 PM

Kinhtedothi- Mặc dù các phương án bồi thường và tái định cư đã được phê duyệt, nhưng đến đầu tháng 7/2025, nhiều địa phương vẫn chưa hoàn tất việc chi trả và thu hồi đất cho Dự án đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên. Lãnh đạo tỉnh yêu cầu khẩn trương tháo gỡ những điểm nghẽn, tránh ảnh hưởng đến tiến độ chung.

Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

04 Jul, 02:25 PM

Kinhtedothi - Giải thưởng Thanh niên sống đẹp năm 2025 sẽ tuyên dương 20 gương thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực. Các cá nhân được nhận giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” là những người có những hành động đẹp, tạo sự lan tỏa, truyền năng lượng tích cực cho xã hội, đặc biệt là các bạn trẻ.

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

03 Jul, 09:44 PM

Kinhtedothi - Theo thông báo của Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có chỉ đạo cụ thể về tiến độ đối với các công tác: xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước; các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải; thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công năm 2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ