Các quảng cáo trên trang Yahoo châu Âu chứa mã độc

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Yahoo cho biết hãng đã ngay lập tức loại bỏ các quảng cáo này và những người sử dụng máy tính Mac và thiết bị di động sẽ không bị ảnh hưởng.

Ngày 5/1, Yahoo thông báo một số quảng cáo trên trang web của hãng tại châu Âu đã phát tán các phần mềm độc hại (malware) trong tuần qua và có thể đã làm hàng nghìn máy tính bị lây nhiễm.

Trước đó, ngày 3/1, công ty an ninh mạng Fox-IT có trụ sở tại Hà Lan cho biết những kẻ tấn công đã cài các quảng cáo độc hại vào trang ads.yahoo.com. 
Ảnh minh họa. (Nguồn: Yahoo)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Yahoo)
Người phát ngôn của Yahoo cũng đã xác nhận thông tin trên. Yahoo cho biết hãng đã ngay lập tức loại bỏ các quảng cáo này và những người sử dụng máy tính Mac và thiết bị di động sẽ không bị ảnh hưởng. 

Malware là những phần mềm độc hại được sử dụng để phá vỡ hoạt động của máy tính, thu thập các thông tin nhạy cảm hoặc giành quyền truy cập hệ thống máy tính cá nhân. 

Theo ước tính của Fox-IT, riêng trong ngày 3/1, các phần mềm độc hại đã được gửi tới khoảng 300.000 người sử dụng một giờ, tương đương với số lượng 27.000 máy tính bị nhiễm một giờ. 

Những nước có nhiều người dùng bị ảnh hưởng nhất gồm Romania, Anh và Pháp.

Trên blog của mình ngày 3/1, Fox-IT cho biết chưa xác định được nhóm nào đứng đằng sau vụ tấn công, nhưng điều rõ ràng là những kẻ này có động cơ về tài chính và làm việc cho một bên thứ ba.