Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Các quảng cáo trên trang Yahoo châu Âu chứa mã độc

Kinhtedothi - Yahoo cho biết hãng đã ngay lập tức loại bỏ các quảng cáo này và những người sử dụng máy tính Mac và thiết bị di động sẽ không bị ảnh hưởng.
Ngày 5/1, Yahoo thông báo một số quảng cáo trên trang web của hãng tại châu Âu đã phát tán các phần mềm độc hại (malware) trong tuần qua và có thể đã làm hàng nghìn máy tính bị lây nhiễm.

Trước đó, ngày 3/1, công ty an ninh mạng Fox-IT có trụ sở tại Hà Lan cho biết những kẻ tấn công đã cài các quảng cáo độc hại vào trang ads.yahoo.com. 
Ảnh minh họa. (Nguồn: Yahoo)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Yahoo)
Người phát ngôn của Yahoo cũng đã xác nhận thông tin trên. Yahoo cho biết hãng đã ngay lập tức loại bỏ các quảng cáo này và những người sử dụng máy tính Mac và thiết bị di động sẽ không bị ảnh hưởng. 

Malware là những phần mềm độc hại được sử dụng để phá vỡ hoạt động của máy tính, thu thập các thông tin nhạy cảm hoặc giành quyền truy cập hệ thống máy tính cá nhân. 

Theo ước tính của Fox-IT, riêng trong ngày 3/1, các phần mềm độc hại đã được gửi tới khoảng 300.000 người sử dụng một giờ, tương đương với số lượng 27.000 máy tính bị nhiễm một giờ. 

Những nước có nhiều người dùng bị ảnh hưởng nhất gồm Romania, Anh và Pháp.

Trên blog của mình ngày 3/1, Fox-IT cho biết chưa xác định được nhóm nào đứng đằng sau vụ tấn công, nhưng điều rõ ràng là những kẻ này có động cơ về tài chính và làm việc cho một bên thứ ba.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hội nghị Thành ủy Đà Nẵng lần thứ II đặt mục tiêu cao cho năm 2026

Hội nghị Thành ủy Đà Nẵng lần thứ II đặt mục tiêu cao cho năm 2026

04 Dec, 08:57 PM

Kinhtedothi - Ngày 4/12, Hội nghị Thành ủy Đà Nẵng lần thứ II khai mạc dưới sự chủ trì của Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Lê Ngọc Quang. Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Thành ủy nhấn mạnh yêu cầu “nhìn thẳng, đánh giá đúng, quyết tâm cao” trong toàn bộ quá trình đánh giá nhiệm vụ năm 2025 và xác định các chỉ tiêu mang tính dẫn dắt cho năm 2026 - năm đầu tiên triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030.

Giám sát mô hình chính quyền địa phương 2 cấp tại Khương Đình, tháo gỡ các vấn đề dân sinh

Giám sát mô hình chính quyền địa phương 2 cấp tại Khương Đình, tháo gỡ các vấn đề dân sinh

04 Dec, 08:17 PM

Kinhtedothi - Chiều 4/12, Đoàn giám sát số 06 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đỗ Anh Tuấn làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát Ban Thường vụ Đảng ủy phường Khương Đình, nhằm rà soát kết quả vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp và kiểm tra việc thực hiện các chuyên đề trọng tâm cuối năm 2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ