Các siêu thị đã sẵn sàng "đón" Tết

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Để đảm bảo phục vụ được nhu cầu mua sắm tăng cao trong dịp này, các siêu thị đều tăng lượng hàng hóa, nhân viên phụ vụ, dịch vụ chăm sóc khách hàng…

Năm nay, dịp Tết Dương lịch lại rơi vào cuối tuần, công chức được nghỉ 3 ngày liên tiếp. Bởi thế, người dân có điều kiện đi du lịch, giải trí và mua sắm chuẩn bị cho Tết Nguyên đán đang gần kề. Đặc biệt, đối với người dân sống ở các vùng nông thôn và vùng phụ cận thì đây cũng là dịp để tới thăm quan và mua sắm tại các khu trung tâm thương mại trong thành phố.

Để đảm bảo phục vụ được nhu cầu mua sắm tăng cao trong dịp này, các siêu thị đều tăng lượng hàng hóa, nhân viên phụ vụ, dịch vụ chăm sóc khách hàng…

Đại diện siêu thị Big C cho biết, dự kiến lượng khách từ các tỉnh đổ về tăng cao, siêu thị Big C đã tăng lượng dự trữ hàng hóa lên 30% để đảm bảo chủng loại dồi dào, phong phú đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dân.

Các dịch vụ như thu ngân, giao hàng miễn phí, dịch vụ ăn uống, trông giữ xe, vệ sinh, an ninh… cũng được tăng cường.  Đặc biệt, tại những nơi có dịch vụ xe buýt Big C miễn phí, siêu thị đã bố trí phương án dự phòng để sẵn sàng tăng chuyến, đảm bảo đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

Đại diện siêu thị Lotte Mart cho biết, sức mua từ đầu tháng 12/2011 tại siêu thị Lotte Mart nhìn chung tăng 30%. Đặc biệt, sức mua cao nhất tập trung vào các loại đồ uống (bia rượu, nước ngọt có gas, nước, nước trái cây nói chung) tăng đến 128%, kế đến là các sản phẩm điện tử dùng trong nhà (máy xay sinh tố, bàn ủi…) tăng 100%, thực phẩm tăng 92%, hàng đông lạnh (sữa, thịt đông lạnh…) tăng 49%, bánh kẹo tăng 36%...

Dự đoán sức mua vào dịp Tết Dương lịch sẽ càng tăng cao, hệ thống siêu thị Lotte Mart cũng đã huy động tối đa lượng quầy tính tiền tại các siêu thị và tuyển thêm 20% lượng nhân viên thu ngân để tăng cường phục vụ tại các quầy thanh toán vào giờ cao điểm.

Không chỉ tăng cường hàng hóa, nhân viên phục vụ cho nhu cầu mua sắm tăng cao vào dịp Tết Dương lịch, các siêu thị còn đẩy mạnh các chương trình khuyến mãi nhằm thu hút khách hàng.

Nhân dịp Tết Dương lịch, tại các siêu thị Big C trên toàn quốc diễn ra 2 chương trình khuyến mại “Vui đón xuân sang, mua hàng giá rẻ” và “Wah! Chất lượng giá rẻ” giảm giá từ 5-50% cho hơn 1.200 mặt hàng kèm nhiều quà tặng hấp dẫn. Khuyến mãi tập trung vào nhóm hàng bánh, kẹo, mứt, nước uống, rượu… và nhóm thực phẩm khô: dưa món, lạp xưởng, chả, nem, xúc xích… để đáp ứng nhu cầu ẩm thực cho các gia đình trong mùa Tết.

Bên cạnh đó, nhóm hàng quần áo, hóa mỹ phẩm, đồ gia dụng, điện máy cũng được khuyến mãi mạnh trong dịp này giúp người tiêu dùng có thể làm mới nhà cửa cũng như sắm sửa cho ngày Tết với chi phí tiết kiệm nhất. Ngoài ra, ở mỗi siêu thị đều có những chương trình hoạt náo, dùng thử sản phẩm...

Hệ thống siêu thị Lotte Mart cũng triển khai chương trình khuyến mãi tạo điều kiện cho khách hàng vừa có cơ hội mua sắm với mức ưu đãi hấp dẫn vừa có thể hái lộc đầu xuân. Chương trình ”Vui xuân sang-Đón rồng vàng” kéo dài từ 29/12/2011 đến 11/01/2012 tại Lotte Mart sẽ khuyến mãi giảm giá gần 300 mặt hàng có mức giảm đến 49%.

Đặc biệt, nhiều đặc sản truyền thống phục vụ Tết như bánh kẹo, mứt Tết, giỏ quà, đồ uống, thực phẩm chế biến sẵn... được chuẩn bị với lượng hàng dồi dào, đảm bảo đủ nguồn cung cho khách hàng vui sắm Tết. Ngoài các gói quà Tết có sẵn rất phong phú, Lotte Mart còn nhận gói quà Tết theo yêu cầu của khách hàng.

Bên cạnh chương trình giảm giá, Lotte Mart còn triển khai chương trình tích lũy điểm kèm nhiều ưu đãi, quà tặng hấp dẫn.../.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần