Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Các thành viên đội bóng Thái Lan mắc kẹt ra khỏi hang như thế nào

Kinhtedothi - Quá trình này là một quãng đường dài, bao gồm cả đi bộ, lội, leo núi và lặn - tất cả trong bóng tối hoàn toàn - bám theo một đoạn dây dẫn đường.
Lực lượng cứu hộ đã tận dụng thời gian mưa tạm ngớt để khởi động hoạt động cứu hộ sớm hơn dự kiến ​​ban đầu.
 Công tác cứu hộ được tranh thủ tiến hành khi trời ngớt mưa.
Giai đoạn đầu tiên của công cuộc giải cứu cũng đã được tiến hành nhanh hơn nhiều so với các quan chức dự đoán.
 Người thân các thành viên đội bóng ở cửa hang.
Đến được nơi các thành viên đội bóng nhí đã khó, từ đó để đi ra khỏi hang, nhất là sau khi các thành viên đội bóng mắc kẹt đã kiệt sức là một hành trình khó khăn ngay cả đối với các thợ lặn giàu kinh nghiệm.
 Hành trình đi từ nơi tìm được đội bóng ra ngoài.
Quá trình này bao gồm một quãng đường dài, bao gồm đi bộ, lội, leo núi và lặn - tất cả trong bóng tối hoàn toàn - bám theo một đoạn dây dẫn đường.
Mỗi thành viên sẽ được đi kèm với hai thợ lặn, trong đó, một người sẽ mang 2 bình dưỡng khí, một cho mình và một cho thành viên đội bóng.
 Đội cứu hộ ở trong hang Tham Luang.
Các thợ lặn đã hướng dẫn các thành viên đội bóng mắc kẹt đi qua lối đi ngập nước trong bóng tối, hướng về phía cửa hang Tham Luang, nơi đội bóng có thể đi bộ để ra ngoài cửa hang.
Các thợ lặn và thành viên đội bóng sẽ lần theo một dây dẫn để ra cửa hang. 
Phần khó khăn nhất là khoảng giữa, tại khu vực được gọi là “vùng nối chữ T” rất hẹp. Để vượt qua lối đi hẹp này, các thợ lặn phải bỏ bình dưỡng khí ra khỏi lưng mới có thể đi qua.
 Máy bay trực thăng được huy động để đưa các thành viên đội bóng đến bệnh viện.
Sau đó là đến hang thứ 3, nơi đã được biến thành một căn cứ chỉ huy hoạt động cứu hộ. Ở đó họ có thể nghỉ ngơi trước khi đi bộ ra lối vào. Sau đó các thành viên đội bóng sẽ được đưa đến bệnh viện ở thị trấn Chiang Rai. Theo The Guardian (Anh), trong số 4 thành viên đã được cứu, một em di chuyển bằng đường bộ, còn lại di chuyển bằng máy bay trực thăng.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bí thư Thành ủy Cần Thơ dự Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Bí thư Thành ủy Cần Thơ dự Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

04 Feb, 06:19 PM

Kinhtedothi - Ngày 4/2, tại Nhà văn hóa khu vực 6, phường Ninh Kiều, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Ninh Kiều, TP Cần Thơ tổ chức Hội nghị lấy ý kiến nhận xét của cử tri nơi cư trú đối với những người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và ứng cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031.

Hải Phòng: triển khai lấy ý kiến cử tri nơi cư trú với người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND

Hải Phòng: triển khai lấy ý kiến cử tri nơi cư trú với người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND

04 Feb, 04:19 PM

Kinhtedothi - Ngày 4/2, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Gắn kết “tốt đời, đẹp đạo” - chung sức xây dựng Đà Nẵng phát triển bền vững

Gắn kết “tốt đời, đẹp đạo” - chung sức xây dựng Đà Nẵng phát triển bền vững

04 Feb, 02:53 PM

Kinhtedothi - Ngày 4/2, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đà Nẵng tổ chức gặp mặt chức sắc, chức việc tiêu biểu các tôn giáo nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí thân tình, ấm áp, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo thành phố đối với đồng bào các tôn giáo trên địa bàn.

Khánh Hòa đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP 10-11%, hướng tới thành phố trực thuộc Trung ương

Khánh Hòa đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP 10-11%, hướng tới thành phố trực thuộc Trung ương

04 Feb, 10:42 AM

Kinhtedothi - Khánh Hòa đặt mục tiêu tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) đạt từ 10-11%, GRDP bình quân đầu người tăng trên 12%, tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội tăng khoảng 20% so với năm 2025… để hướng tới mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2027.

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ tuyên dương Bí thư Chi bộ xuất sắc và trao Giải Búa liềm vàng lần thứ X

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ tuyên dương Bí thư Chi bộ xuất sắc và trao Giải Búa liềm vàng lần thứ X

03 Feb, 09:15 PM

Kinhtedothi - Tối 3/2/2026, tại Nhà hát Hồ Gươm - Hà Nội, nhân dịp kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng Đảng, mừng đất nước và chào đón Xuân mới Bính Ngọ 2026, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ tuyên dương Bí thư Chi bộ xuất sắc năm 2026 và trao Giải Búa liềm vàng lần thứ X - năm 2025. Đây là hoạt động có ý nghĩa chính trị sâu sắc kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào mừng thành công Đại hội lần thứ XIV của Đảng. Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu tại buổi lễ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ