Các thủ thuật hay nhất trên iPhone

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Bạn nghĩ rằng mình biết tất cả các mẹo trên iPhone của mình ? Nếu bạn biết rằng đèn LED nhấp nháy có thể thông báo cho bạn có tin nhắn đến và các tập tin nhạc có thể được tự động dừng, thì xin chúc mừng: bạn đã khám phá được một phần những kỹ xảo công nghệ của Apple.

Nhưng nếu bạn tò mò muốn tìm hiểu các mẹo khác, sau đây là “bộ sưu tập” dưới đây.

1. Những thủ thuật hay nhất

- Pin iPhone của bạn thường xuyên phải sạc ?Hãy tìm và loại bỏ nỗi lo lắng này. Trong phần cài đặt, vào "General", "Sử dụng" và "Sử dụng pin", bạn có thể khám phá các ứng dụng ngốn nhiều năng lượng của iPhone nhất.

- Bạn đọc một bài viết (bài báo) dài trên Internet và muốn tìm một đoạn văn hay ? Trong thanh địa chỉ của Safari, bạn có thể đánh một từ khóa và kết quả tìm kiếm sẽ hiển thị từ mà bạn đang tìm trên trang mà bạn đang truy cập.

 
Các thủ thuật hay nhất trên iPhone - Ảnh 1

- Ngoài ra nhạc chuông và chế độ rung, còn có một lựa chọn thứ ba của tin nhắn thông báo. Trong cài đặt, ở phần "General", "truy nhập (accessibility)" và "Nghe", bạn có thể làm cho đèn LED sáng lên trong khoảng thời gian ngắn để thông báo một tin nhắn mới đến iPhone của bạn.

- Bằng cách nhấn các phím tương ứng trên bàn phím của iPhone, bạn có thể khám phá một loạt các biểu tượng ẩn. Ví dụ, đằng sau biểu tượng Euro có chứa nhiều biểu tượng tiền tệ khác, biểu tượng đoạn § xuất hiện nếu bạn giữ một lúc nút & và nhiều kiểu ngoặc kép cũng hiển thị tại đây.

- Thủ thuật này có thể giúp ích cho những người soạn những tin nhắn dài trên iPhone. Nhấn hai lần vào nút espace, dấu chấm và espace sẽ tự động xuất hiện, sau đó bạn có thể chuyển sang câu tiếp theo.

- Ứng dụng máy ảnh có bộ đếm thời gian ẩn. Chỉ cần nhấn biểu tượng Hẹn giờ ở phía trên cùng cạnh HDR và chọn chậm từ 3 hoặc 10 giây.

- Tai nghe chính iPhone cũng được sử dụng để kích hoạt máy ảnh, hoàn hảo dành cho tính năng selfies. Khi bạn mở ứng dụng camera, bạn chỉ cần nhấn các phím điều chỉnh âm lượng.

- Bạn vô tình xóa một hình ảnh ? Trong ứng dụng ảnh, có phầnAlbum và thư mục "ảnh xóa mới đây" trong đó những ảnh đã bị xóa sẽ được lưu giữ trong vòng 30 ngày.

- Bạn có thói quen hay thích ngủ khi nghe nhạc ? Trong trường hợp này, iPhone có thể tự động ngừng chơi nhạc. Trong ứng dụng «Đồng hồ», bạn đi đến mục "Timer" (Hẹn giờ), và sau đó thiết lập thời gian bạn muốn nghe nhạc và chọn "Dừng chơi".

2. Những thủ thuật dùng 4G tốt nhất trên iPhone:

- Ngắt cập nhật các ứng dụng : iOS 7 được tích hợp thêm nhiều tính năng mới, trong đó có các bản cập nhật ứng dụng tự động. Tuy nhiên tuỳ chọn này được cài đặt sẵn để hoạt động thông qua một nhà mạng. Để vô hiệu hóa nó, hãy vào Settings/ iTunes Store and App Store và bỏ chọn tab "Data Cellular".

- Điều chỉnh ứng dụng Facebook : Facebook trên iOS, ngoài việc ngốn nhiều năng lượng, khởi động một số chế độ cài đặt bắt buộc cho gói của bạn. Điều này đặc biệt đúng đối với các video với độ phân giải cao tự động khởi động. Hãy vào Settings/Facebook/ Settings. Sau đó, vô hiệu hóa "Tải với độ phân giải cao" và chọn "Khởi động tự động bằng Wifi".

- Tối ưu hóa cập nhật nền : Một tính năng khác hạn chế cập nhật chế độ nền. Điều này cho phép các ứng dụng của bạn cập nhật liên tục nội dung, ngay cả khi bạn không sử dụng chúng. Để ngăn chặn điều này, hãy vào Settings/General/ Update nền, và vô hiệu hóa nó.

- Ngắt thông báo không cần thiết : Một số ứng dụng, ví dụ có liên quan đến tin tức thời sự, thông báo cho chúng ta liên tục các thông tin và cảnh báo. Bạn hãy vào Settings/Notification Center và vô hiệu hóa tất cả các ứng dụng không cần thiết.

Lưu ý: Hãy coi chừng ứng dụng Speedtest. Nó có vẻ như là ứng dụng cho phép bạn kiểm tra tốc độ kết nối của bạn chủ yếu dựa trên dữ liệu data của bạn. Theo thử nghiệm, khoảng 125 MB được rút ra trong gói dữ liệu của bạn... mỗi lần.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần