Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Các thực phẩm kỵ với vitamin C

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Vitamin C có tính axit và dễ bị oxy hóa. Trong sữa có chứa vitamin B2, nếu cùng lúc uống sữa và vitamin C thì vitamin C sẽ bị oxy hóa bởi vitamin B2 và vitamin B2 sẽ không thể hấp thụ vào cơ thể.

KTĐT -  Vitamin C có tính axit và dễ bị oxy hóa. Trong sữa có chứa vitamin B2, nếu cùng lúc uống sữa và vitamin C thì vitamin C sẽ bị oxy hóa bởi vitamin B2 và vitamin B2 sẽ không thể hấp thụ vào cơ thể. Như thế 2 loại vitamin này sẽ bị mất tác dụng.

Khi uống bổ sung vitamin C, bạn lưu ý không ăn các thực phẩm sau:

Gan lợn

 

Vitamin C gặp các ion kim loại dễ bị oxy hóa đặc biệt làcác ion đồng. Gan lợn rất giàu hàm lượng đồng, trong 100g gan có chứa khoảng 2,6mg đồng. Vì thế khi vitamin C và gan lợn cùng ăn 1 lúc sẽ khiến cho vitamin C mất đi chức năng sinh học của nó. Tương tự như thế cũng không nên ăn gan bò hay gan dê khi uống Vitamin C.

 

Sữa

Vitamin C có tính axit và dễ bị oxy hóa. Trong sữa có chứa vitamin B2, nếu cùng lúc uống sữa và vitamin C thì vitamin C sẽ bị oxy hóa bởi vitamin B2 và vitamin B2 sẽ không thể hấp thụ vào cơ thể. Như thế 2 loại vitamin này sẽ bị mất tác dụng.

 

3. Các loại ngao sò ốc, đồ thủy hải sản

 

Trong đồ thủy sản đó có chứa nhiều tiền chất asen nhưng nó tồn tại dưới những dạng không gây hại cho cơ thể. Nhưng nếu ăn những loại thủy sản có chứa hàm lượng asen cao này lại đồng thời uống Vitamin C thì sẽ làm cho tiền chất asen trong thủy hải sản trở thành chất gây độc hại cho cơ thể. Do đó nếu ăn các loại ngao sò,ốc thì không nên uống Vitamin C.