Các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XV tiếp xúc cử tri huyện Phúc Thọ

Nguyễn Hưng
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sáng 12/5, tại huyện Phúc Thọ, Ủy ban MTTQ TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri và các ứng viên đại biểu Quốc hội khóa XV, Đơn vị bầu cử số 7, theo hình thức trực tiếp tại hội trường UBND huyện Phúc Thọ, đồng thời trực tuyến đến tất cả các xã, phường trong huyện.

 Quang cảnh hội nghị tiếp xúc giữa cử tri và các ứng viên đại biểu Quốc hội khóa XV, Đơn vị bầu cử số 7
Các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XV đến tham gia hội nghị gồm 5 người: Ông Trần Việt Anh - Giám đốc Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long; bà Trần Thị Nhị Hà - Thành ủy viên, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội; bà Phạm Thị Thanh Mai - Thành ủy viên, Bí thư Thị ủy Sơn Tây; ông Nguyễn Trung Thành - Phó Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã Sơn Tây; bà Ngô Thanh Thủy - bác sĩ Trung tâm Y tế quận Tây Hồ. Đơn vị bầu cử số 7 được bầu 3 đại biểu Quốc hội.
Ủy ban MTTQ huyện Phúc Thọ  đã  giới thiệu tóm tắt tiểu sử và quá trình công tác của từng ứng cử viên. Sau đó, các ứng cử viên trình bày chương trình hành động của mình.
Ứng cử viên Trần Việt Anh: Ngoài việc hứa làm tốt trách nhiệm của một đại biểu Quốc hội nếu trúng cử, làm cầu nối giữa cử tri TP Hà Nội với các cơ quan nhà nước ở trung ương. Ông Trần Việt Anh đặc biệt nhấn mạnh đến việc sẽ góp phần xây dựng “Quyền lực mềm về văn hóa”.
Việc phát huy quyền lực này bao gồm những mục tiêu cụ thể như: Bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa, gìn giữ giá trị Thủ đô ngàn năm văn hiến và anh hùng, bản sắc văn hóa Thăng Long - Đông Đô - Hà Nội; Tuyên truyền, quảng bá và giới thiệu giá trị văn hóa truyền thống của Hà Nội và đất nước ra toàn cầu với hình ảnh Việt Nam - điểm đến thân thiện, hấp dẫn và an toàn; Thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp văn hóa, nhất là những ngành sẵn có tiềm năng, lợi thế của Thủ đô.
Ứng cử viên Trần Thị Nhị Hà: Bày tỏ sẽ tích cực tham gia quá trình xây dựng chính sách, xây dựng pháp luật để đổi mới và hoàn thiện hệ thống y tế theo hướng công bằng, hiệu quả và phát triển; Đặc biệt ưu tiên chăm sóc sức khỏe đối tượng chính sách, người dân vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo và các nhóm người yếu thế, dễ tổn thương. 
Bà Trần Thị Nhị Hà sẽ chủ động trong việc đề xuất, đảm bảo các vấn đề giới, lồng ghép giới và sự tiến bộ của phụ nữ trong quá trình xây dựng chính sách, xây dựng pháp luật và giám sát việc thi hành pháp luật, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến phụ nữ và trẻ em. Bà cũng tỏ ra sâu sát về các vấn đề y tế của huyện Phúc Thọ, hứa sẽ cùng các cơ quan chức năng trong thời gian tới nâng cấp Bệnh viện Đa khoa huyện Phúc Thọ từ loại 3 lên loại 2, tăng cường bác sĩ bệnh viện tuyến trên về huyện công tác chuyển giao kỹ thuật…
Ứng cử viên Phạm Thị Thanh Mai: Hứa sẽ tham gia tích cực, hiệu quả các hoạt động của Quốc hội; lắng nghe, mang tiếng nói của người dân vào quá trình tham gia xây dựng, ban hành luật sát thực tế, phù hợp với nguyện vọng chính đáng của Nhân dân... Bà Phạm Thị Thanh Mai sẽ thực hiện hiệu quả nhiệm vụ giám sát của đại biểu Quốc hội; Kịp thời phản ánh đến các cơ quan chức năng và Quốc hội những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện pháp luật; Đổi mới hình thức, nội dung giám sát của Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội theo hướng: Lựa chọn vấn đề dân sinh bức xúc; giám sát việc cụ thể hóa các quy định của luật phù hợp với thực tiễn...
 Phạm Thị Thanh Mai cũng chú ý đến việc đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo gia đình chính sách, người có công, người yếu thế; việc làm, giảm nghèo bền vững...
Ứng cử viên Nguyễn Trung Thành: Hứa góp phần xây dựng bộ máy nhà nước trong sạch vững mạnh, bảo vệ môi trường và an toàn cuộc sống cho Nhân dân. Tích cực phản ánh và đấu tranh khắc phục tình trạng cán bộ, công chức, viên chức thiếu trách nhiệm, tham nhũng, lãng phí gây ảnh hưởng tới xây dựng bộ máy Nhà nước.
Đồng thời, ông Nguyễn Trung Thành sẽ tích cực xây dựng TP Hà Nội phát triển bền vững, hiện đại, văn minh; nâng cao đồng bộ mức sống vật chất và tinh thần; tham gia các chương trình phát triển kinh tế của thành phố; xử lý vấn đề đất đai và quy hoạch theo nguyên tắc đảm bảo hài hòa lợi ích của doanh nghiệp, người dân và xã hội.
Ứng cử viên Ngô Thanh Thủy: Hứa sẽ giữ liên lạc, mối liên hệ thường xuyên với người dân để nắm rõ tình hình và lắng nghe các ý kiến, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân. Bà Ngô Thanh Thủy đặc biệt quan tâm tới vấn đề phát triển tuyến y tế cơ sở và nhu cầu khám chữa bệnh cũng như phòng bệnh của người dân. Bà sẽ đưa ra các đề xuất lên Quốc hội tập trung nhân lực và vật lực của ngành y tế để phát triển các trung tâm y tế, các phòng khám đa khoa, giúp người dân nhận được sự chăm sóc tốt nhất về y tế ngay từ cơ sở địa phương.
Bà Ngô Thanh Thủy nói rằng do mình là một phụ nữ nên quan tâm và thấu hiểu về áp lực của người phụ nữ gặp phải trong xã hội hiện đại. Bà sẽ quan tâm đề xuất, kiến nghị bảo vệ và nâng cao quyền lợi của bà mẹ và trẻ em; đặc biệt tập trung trong các vấn đề về chính sách tạo điều kiện cho phụ nữa vừa yên tâm công tác vừa đảm bảo thời gian dành cho gia đình.
Các cử tri dự hội nghị bày tỏ sự tin tưởng các ứng cử viên và hy vọng các ứng cử viên nếu trúng cử phải thực hiện được lời hứa của mình như trong chương trình hành động, nói đi đôi với làm. Các cử tri cũng nêu một số vấn đề cần giải quyết về kinh tế - xã hội để các ứng cử viên nắm bắt rõ hơn, qua đó nếu trúng cử và trở thành đại biểu Quốc hội sẽ lưu ý và góp phần cùng Quốc hội giải quyết vấn đề.