DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV tiếp xúc cử tri thị xã Sơn Tây

Quý Nguyễn - Phạm Thanh
11-05-2021 17:32
Kinhtedothi - Sáng 11/5, tại thị xã Sơn Tây, Ủy ban MTTQ TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri và các ứng viên đại biểu Quốc hội khóa XV, Đơn vị bầu cử số 7, theo hình thức trực tiếp tại hội trường UBND thị xã Sơn Tây đồng thời trực tuyến đến 15/15 điểm cầu các xã, phường.
Đơn vị bầu cử số 7 gồm các huyện: Đan Phượng, Phúc Thọ, Ba Vì và thị xã Sơn Tây được bầu 3 đại biểu Quốc hội. Tổng số người ứng cử đại biểu Quốc hội là 5 ứng viên gồm: Ông Trần Việt Anh - Giám đốc Trung tâm bảo tồn di sản Thăng Long; bà Trần Thị Nhị Hà - Thành ủy viên, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội; bà Phạm Thị Thanh Mai - Thành ủy viên, Bí thư Thị ủy Sơn Tây; ông Nguyễn Trung Thành - Phó Trưởng phòng Tài nguyên môi trường thị xã Sơn Tây; bà Ngô Thanh Thủy - Bác sĩ Trung tâm y tế quận Tây Hồ.
Các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội tại điểm cầu Thị xã Sơn Tây.
Hội nghị đã nghe đại diện Ủy ban MTTQ thị xã Sơn Tây giới thiệu tiểu sử tóm tắt, quá trình công tác của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV. Trong không khí dân chủ, bình đẳng và đúng quy định của pháp luật, từng ứng cử viên đại biểu Quốc hội đã trình bày chương trình hành động của mình.
Ứng cử viên Trần Việt Anh bày tỏ sự tin tưởng, với những hiểu biết và kiến thức học hỏi, tích lũy trong quá trình làm việc, nếu trúng cử sẽ dành hết tâm huyết của mình để làm cầu nối giữa cử tri TP với các cơ quan Nhà nước ở Trung ương, nhất là trong việc bảo tồn và phát huy giá trị di sản, bản sắc văn hóa Thăng Long - Đông Đô - Hà Nội, gìn giữ giá trị của Thủ đô ngàn năm văn hiến và anh hùng; quảng bá và giới thiệu giá trị văn hóa truyền thống của Thủ đô và đất nước ra toàn cầu với hình ảnh Việt Nam - điểm đến thân thiện, hấp dẫn và an toàn; thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp văn hóa, nhất là những ngành sẵn có tiềm năng, lợi thế của Thủ đô. Ứng viên cũng khẳng định sẽ tích cực tham gia và đóng góp để đổi mới hoạt động giám sát của Quốc hội, bảo vệ các quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của cử tri.
Ứng cử viên Trần Thị Nhị Hà bày tỏ mong muốn mang tâm huyết, trí tuệ, hiểu biết, kinh nghiệm quản lý đóng góp vào quá trình xây dựng chính sách, xây dựng pháp luật, đặc biệt trong lĩnh vực y tế, đảm bảo tính thống nhất, đồng bộ, khả thi, công khai, minh bạch và đáp ứng nguyện vọng chăm sóc sức khỏe của nhân dân; thực hiện tốt vai trò của người đại biểu Quốc hội, tham gia sâu vào quá trình xây dựng chính sách, xây dựng pháp luật tại Quốc hội để đổi mới và hoàn thiện hệ thống y tế theo hướng công bằng, hiệu quả và phát triển, nhằm tạo cơ hội thuận lợi cho mọi người dân được bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe với chất lượng ngày càng cao...
Ứng cử viên Phạm Thị Thanh Mai - Bí thư Thị ủy Sơn Tây khẳng định, nếu được tín nhiệm sẽ phát huy trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chuyển tải những nội dung còn bất cập trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của thành phố, mang tiếng nói thực tiễn ở cơ sở đến với diễn đàn Quốc hội; luôn cầu thị, lắng nghe nhiều ý kiến của nhân dân; tích cực đề xuất cụ thể hóa các cơ chế, chính sách đặc thù; góp phần bổ sung hoàn chỉnh Luật Thủ đô, trình Quốc hội thông qua, tạo điều kiện để Thủ đô phát triển nhanh và bền vững. Đồng thời, ứng viên mong các cử tri động viên, cổ vũ, chia sẻ khó khăn và giám sát, kiểm tra đại biểu Quốc hội thực hiện chương trình hành động của mình.
Ứng cử viên Nguyễn Trung Thành cho biết nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội sẽ gắn bó sâu sát và thường xuyên với cử tri TP, cử tri đơn vị bầu cử để hiểu và phản ánh đầy đủ những bức xúc, trăn trở, đóng góp và nguyện vọng của Nhân dân cho lãnh đạo Đảng và Nhà nước; tích cực phản ánh và đấu tranh khắc phục tình trạng cán bộ công chức, viên chức thiếu trách nhiệm, tham nhũng, lãng phí gây ảnh hưởng trực tiếp tới xây dựng bộ máy Nhà nước; tham gia các chương trình phát triển kinh tế của TP; phát huy chức trách, nhiệm vụ, tập trung xử lý vấn đề đất đai và quy hoạch theo nguyên tắc đảm bảo hài hòa lợi ích của doanh nghiệp, người dân và xã hội.
Các cử tri ngồi giãn cách tại hội trường, đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Ứng cử viên Ngô Thanh Thủy khẳng định, nếu được cử tri tin tưởng bầu làm Đại biểu Quốc hội, sẽ cố gắng phát huy tốt khả năng và kinh nghiệm công tác để làm thật tốt vai trò của người đại biểu nhân dân, đưa các ý kiến cử tri tới diễn đàn Quốc hội; thảo luận trong các kỳ họp, cũng như chuyển đến các cơ quan chức năng quản lý xem xét giải quyết theo quy định; đưa ra các đề xuất lên Quốc hội về tập trung nhân lực và vật lực của ngành Y tế để phát triển các trung tâm y tế, các phòng khám đa khoa, giúp người dân có được sự chăm sóc tốt nhất về y tế ngay từ cơ sở...
Kết thúc hội nghị, cử tri thị xã Sơn Tây bày tỏ sự thống nhất cao với chương trình hành động của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội đồng thời mong muốn các ứng cử viên khi được bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 sẽ thực hiện đúng với chương trình hành động đã đề ra.
Các cử tri cũng đề nghị các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội sau khi được lựa chọn quan tâm giải quyết những vấn đề liên quan đến đời sống người dân, trong đó có việc phát triển văn hóa, bảo tồn các di sản truyền thống trên địa bàn thị xã; bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới; nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; kiến nghị đến Quốc hội có những cơ chế, chính sách để thị xã Sơn Tây ngày càng phát triển hơn nữa.